Bộ Năng lượng trao 750 triệu đô la cho dự án hoành tráng có thể thay đổi ngành vận tải: '[Điều này] sẽ được cảm nhận trên khắp đất nước cho các thế hệ mai sau'

Bộ Năng lượng trao 750 triệu đô la cho dự án hoành tráng có thể thay đổi ngành vận tải: '[Điều này] sẽ được cảm nhận trên khắp đất nước cho các thế hệ mai sau'

  Hydro có tiềm năng cung cấp nguồn năng lượng không gây ô nhiễm cho người dân và doanh nghiệp Hoa Kỳ nếu được khai thác hiệu quả. Bộ Năng lượng coi đây là một lựa chọn khả thi, phân bổ 750 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển hydro.

  "Các dự án... sẽ thúc đẩy tiến độ của chúng tôi."

  Số tiền này đã được dành riêng trong chương trình nghị sự Đầu tư vào Hoa Kỳ của Tổng thống Joe Biden - một trong nhiều chính sách tập trung vào môi trường mà chính quyền đã đưa ra, cùng với Đạo luật Giảm lạm phát - và một phần của số tiền này sẽ được sử dụng bởi 52 dự án hydro khác nhau thuộc sáu hạng mục.

  Sản xuất máy điện phân sẽ nhận được phần lớn vốn từ quỹ, với 8 dự án với tổng trị giá 316 triệu USD. Năm hạng mục còn lại là phát triển chuỗi cung ứng và linh kiện điện phân, phát triển công nghệ và linh kiện tiên tiến, sản xuất tiên tiến các cụm và ngăn xếp pin nhiên liệu, phát triển chuỗi cung ứng pin nhiên liệu, tập đoàn phục hồi và tái chế.

  Công nghệ điện phân sử dụng điện để tách nước thành hydro và oxy, đây là nguồn tiềm năng để cung cấp năng lượng cho một loạt công nghệ, từ tàu thủy, máy bay đến sản xuất công nghiệp. 

  Mặc dù hydro có khả năng giảm đáng kể ô nhiễm liên quan đến năng lượng nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm để sản xuất hydro mà không cần nhiều năng lượng từ lưới điện, năng lượng có thể được cung cấp qua các nguồn nhiên liệu bẩn. Hơn nữa, hiệu quả sản xuất hydro cần phải được cải thiện để quá trình này trở nên hiệu quả hơn.

  "Các dự án này dự kiến ​​sẽ cho phép năng lực sản xuất của Hoa Kỳ sản xuất 14 gigawatt pin nhiên liệu mỗi năm, đủ cung cấp năng lượng cho 15% số xe tải hạng trung và hạng nặng được bán ra mỗi năm và 10 gigawatt máy điện phân mỗi năm, đủ để sản xuất thêm 1,3 triệu tấn hydro sạch mỗi năm”, một tuyên bố của DOE cho biết.

  Với việc Bộ Năng lượng đang tìm cách sản xuất khoảng 11 triệu tấn hydro vào năm 2030 và giảm chi phí hydro sạch xuống còn 1 USD/kg vào năm 2031, nguồn tài trợ này sẽ giúp đạt được những tham vọng đó.

  Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer M. Granholm cho biết trong một tuyên bố: “Các dự án được công bố hôm nay - được tài trợ bởi chương trình nghị sự Đầu tư vào Hoa Kỳ của Tổng thống - sẽ thúc đẩy tiến độ của chúng tôi và đảm bảo sự dẫn đầu của chúng tôi về hydro sạch sẽ được thể hiện trên toàn quốc cho các thế hệ mai sau”. . 

  Các ngành vận tải và công nghiệp nằm trong số những ngành gây ô nhiễm lớn nhất thế giới, tạo ra tình trạng ô nhiễm làm nóng hành tinh, tồn tại trong khí quyển và làm tăng nhiệt độ toàn cầu. Nếu thậm chí một số công nghệ này có thể được cung cấp năng lượng bằng một loại khí chỉ tạo ra nước như một sản phẩm phụ, thì điều đó sẽ giúp làm chậm tốc độ nóng lên toàn cầu - điều khiến con người gặp nguy hiểm do nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt ngày càng tăng. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:          https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:          https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline