Bộ đôi người Hà Lan đang khám phá các lựa chọn cho LNG, hydro và CCS tại Nhà ga EemsEnergy

Bộ đôi người Hà Lan đang khám phá các lựa chọn cho LNG, hydro và CCS tại Nhà ga EemsEnergy

  Công ty lưu trữ xe tăng Hà Lan Vopak và nhà điều hành mạng lưới năng lượng đồng hương Gasunie đã tiến hành tư vấn thị trường để xem xét các khả năng thu giữ và lưu trữ LNG, hydro và carbon (CCS) tại Nhà ga EemsEnergy ở cảng Eemshaven.

  Giày sneaker và
  Thiết bị đầu cuối năng lượng Eems. Được phép của Vopak

  Được Gasunie phát triển nhằm giảm sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga, nhà ga LNG nổi này đã đi vào hoạt động từ ngày 15 tháng 9 năm 2022, giúp Hà Lan đáp ứng nhu cầu nhập khẩu khí đốt.

  Nhà ga ban đầu được ký hợp đồng với thời hạn 5 năm, đến tháng 9 năm 2027. Vào tháng 12 năm 2023, Vopak trở thành đồng cổ đông 50% trong EemsEnergyTerminal. Nhà ga này cho phép nhập khẩu 8 tỷ mét khối (bcm) LNG mỗi năm, đáp ứng khoảng 25% tổng nhu cầu khí đốt hàng năm của Hà Lan. Các nhà phát triển hiện đang nỗ lực tăng dần công suất của khu cảng lên khoảng 10 bcm mỗi năm.

  Hợp tác với Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu, các công ty Hà Lan hiện đang tìm cách sử dụng Nhà ga EemsEnergy lâu hơn dự kiến ​​ban đầu vì dự kiến ​​nhu cầu nhập khẩu LNG sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

  Gasunie và Vopak cũng đang lập kế hoạch phát triển thêm hydro tại địa điểm Eemshaven và khám phá các phương án thu giữ và vận chuyển carbon phù hợp với quá trình chuyển đổi sang hệ thống năng lượng bền vững hơn.

  Để đánh giá tính khả thi của phương án này, các công ty hiện đã bắt đầu tư vấn thị trường để đánh giá mức độ quan tâm của thị trường đối với hydro và CCS.

  Cuộc tham vấn nhằm đánh giá sự quan tâm của thị trường đối với việc nhập khẩu LNG thông qua EemsEnergyTerminal sau năm 2027 và để hiểu rõ hơn về các điều kiện mà các bên trên thị trường sẽ đặt ra. Nó cũng sẽ xem xét các quy định cấp phép và các khía cạnh kỹ thuật cần thiết.

  Kết quả tham vấn có thể dẫn đến một 'mùa mở cửa' nơi công suất cần thiết được cung cấp ra thị trường một cách minh bạch.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline