Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Viện Nghiên cứu/Đánh giá Quốc gia thí nghiệm hướng dẫn người khiếm thị qua đường ngang, xác minh khả năng phân biệt của 4 mẫu

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Viện Nghiên cứu/Đánh giá Quốc gia thí nghiệm hướng dẫn người khiếm thị qua đường ngang, xác minh khả năng phân biệt của 4 mẫu

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và Viện Quản lý Đất đai và Cơ sở hạ tầng Quốc gia đã tiến hành thử nghiệm đánh giá để tìm ra các biển chỉ dẫn hiệu quả tại các điểm giao nhau với đường sắt từ đường 3 đến đường 5 nhằm sửa đổi các hướng dẫn thiết kế đường có tính đến các yếu tố khiếm thị. Sự kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 12 và có tổng cộng 12 người, bao gồm cả người khiếm thị và người sử dụng xe lăn, sẽ tham gia trong bốn ngày. Những người tham gia được yêu cầu đi qua bốn mẫu biển báo, bao gồm các khối chữ nổi Braille mới, được lắp đặt bên trong đường giao nhau với đường sắt mô hình và thu thập ý kiến. Dựa trên kết quả, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch có kế hoạch biên soạn dự luật sửa đổi vào cuối tháng 11 và sẽ lấy ý kiến ​​​​công chúng vào tháng 12.

  Thí nghiệm đánh giá mô hình hiển thị hướng dẫn tại điểm giao nhau với đường sắt mô phỏng của người khiếm thị (ảnh ngày 5)

  Thí nghiệm sử dụng thiết bị băng qua đường sắt tại cơ sở đào tạo của Totetsu Kogyo, Trung tâm huấn luyện tổng hợp Totetsu (Thành phố Tsukubamirai, tỉnh Ibaraki). Chúng tôi đã xác minh khả năng phân biệt và độ thẳng của bốn mẫu được thu hẹp trong một thử nghiệm sơ bộ vào tháng 9, bao gồm một bộ cảm ứng hình bán trụ và một khối tuyến tính có kích thước bằng một nửa khối bình thường. Tác động của phần nhô ra đối với người sử dụng xe lăn cũng đã được xác nhận.

  Trong thí nghiệm vào ngày 5, một người đàn ông khiếm thị chống gậy đi qua từng mẫu và các nhà nghiên cứu lắng nghe những manh mối khiến anh ta nhận ra các điểm giao nhau với đường sắt và việc hiểu vị trí của anh ta dễ dàng như thế nào. Chúng tôi cũng đã thử mô phỏng các tình huống thực tế, chẳng hạn như khi có người ở hướng di chuyển và khi rào chắn được kích hoạt.

  Vào tháng 6 năm 2022, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã sửa đổi ``Hướng dẫn để di chuyển êm ái trên đường'' nhưng liên quan đến ``biển báo hướng dẫn có bề mặt không bằng phẳng, v.v.'' cho phép người khiếm thị nhận thức được rằng họ đang vượt mức Nhóm làm việc tiếp tục xem xét vấn đề này.

  Zalo
  Hotline