Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch / Rà soát hệ thống gánh nặng người sử dụng để bảo trì đường sắt trong năm tài chính, bổ sung các khoản phí bổ sung ngay cả ngoài khu vực xây dựng

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch / Rà soát hệ thống gánh nặng người sử dụng để bảo trì đường sắt trong năm tài chính, bổ sung các khoản phí bổ sung ngay cả ngoài khu vực xây dựng

  Ngày 19, cuộc họp của các chuyên gia từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã tóm tắt những ý tưởng mới nhằm khuyến khích đầu tư vào các dự án bảo trì như xây dựng tuyến đường sắt mới và xây dựng đường đôi. Phạm vi áp dụng ``hệ thống thanh toán của người dùng'' cho phép cộng chi phí bảo trì vào giá vé sẽ được xem xét. Có thể bổ sung giá vé không chỉ cho các đoạn xây dựng trong quá trình xây dựng các tuyến mới mà còn cho các đoạn khác nơi có thể dự kiến ​​sẽ có hiệu ứng lan tỏa như tỷ lệ ùn tắc thấp hơn. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch có kế hoạch xem xét lại hệ thống hiện tại vào cuối năm tài chính này.

  Vào ngày 19, cuộc họp cuối cùng của ``Nhóm nghiên cứu về các biện pháp tương lai để thúc đẩy phát triển đường sắt đô thị'' (của Hirotaka Yamauchi, giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Musashino) đã được tổ chức tại Tokyo. Hiện tại có hai hệ thống trong đó gánh nặng đầu tư có thể được cộng vào giá vé, trước hoặc sau khi bắt đầu dịch vụ. ``Hệ thống giá vé bổ sung cho việc xây dựng tuyến mới'' sẽ được sử dụng sau khi bắt đầu dịch vụ, sẽ hạn chế việc bổ sung các đoạn mới sẽ được hưởng lợi từ việc xây dựng tuyến mới. Mặc dù người dùng có thể dễ dàng hiểu được gánh nặng gia tăng nhưng trong nhiều trường hợp, số tiền bổ sung cao và việc cân bằng gánh nặng đã trở thành một vấn đề.

  Đề xuất sửa đổi chỉ ra hướng mở rộng phạm vi bổ sung giá vé cho các khu vực bên ngoài khu vực được cải thiện. Nếu có những đoạn hiện có dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ việc mở một tuyến mới, chẳng hạn như giảm ùn tắc, giá vé sẽ được bổ sung. Để giảm bớt gánh nặng vay mượn trước khi xây dựng, một đề xuất cũng được đề xuất là kéo dài thời gian bổ sung đến trước khi bắt đầu cung cấp dịch vụ.

  ``Hệ thống dự trữ bảo trì đường sắt đô thị được chỉ định'', có thể được áp dụng 10 năm trước khi bắt đầu dịch vụ, cho phép bổ sung giá vé trên tất cả các tuyến do các nhà khai thác đường sắt vận hành, điều này có ưu điểm là giảm bớt gánh nặng cho người sử dụng. Tuy nhiên, người ta đã chỉ ra rằng các yêu cầu ứng dụng của hệ thống chỉ giới hạn ở các hoạt động quy mô lớn vượt quá doanh thu giá vé hàng năm của nhà điều hành, gây khó khăn cho việc sử dụng. Đề xuất sửa đổi đề xuất một ý tưởng không giới hạn quy mô của dự án và cho phép nó được áp dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như cải thiện cơ sở vật chất.

  Ngày càng nhiều nhà khai thác đường sắt không thể đầu tư vốn quy mô lớn trước dự đoán nhu cầu sẽ giảm do đại dịch coronavirus và dân số giảm trong tương lai. Tình hình tài chính của chính quyền trung ương và địa phương đang thực hiện các biện pháp trợ cấp ngày càng trở nên khó khăn, khiến việc cung cấp hỗ trợ đầy đủ trở nên khó khăn. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đang nỗ lực tạo ra một môi trường giúp các nhà khai thác đường sắt đầu tư dễ dàng hơn bằng cách xem xét hệ thống thanh toán của người dùng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline