Bộ bắt gió nhiều tuabin AS nhận thêm nguồn tài trợ

Bộ bắt gió nhiều tuabin AS nhận thêm nguồn tài trợ

  Bộ bắt gió nhiều tuabin AS nhận thêm nguồn tài trợ 
  Hệ thống bắt gió AS của Na Uy, nhà phát triển công nghệ gió nổi ngoài khơi Windcatcher, đã nhận được khoản tài trợ trước dự án trị giá 9,3 triệu NOK (0,9 triệu USD) từ ENOVA.

  An illustration of one Wind Catching floating wind platform at sea

  Wind Catching Systems đã được trao khoản tài trợ để hỗ trợ việc triển khai ban đầu của Wind Catch trên quy mô đầy đủ.

  Thông qua giai đoạn tiền dự án, Hệ thống bắt gió sẽ hoàn thiện và xác nhận công nghệ cũng như ước tính chi phí cho một Hệ thống bắt gió quy mô đầy đủ.

  ”Đây là khoản tài trợ thứ hai Hệ thống đón gió nhận được từ ENOVA. Sự hỗ trợ từ ENOVA là sự xác nhận mạnh mẽ của cả công nghệ và nhóm của chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi đang hoàn toàn tập trung vào việc hoàn thiện công nghệ của mình để hướng tới việc lắp đặt ngoài khơi đầu tiên,” Ole Heggheim, Giám đốc điều hành của Wind Catching Systems cho biết.

  Windcatcher là một nhà máy điện gió nổi dựa trên thiết kế nhiều tuabin.

  Thông qua việc có nhiều tua-bin trên một nền tảng nổi duy nhất, Wind Catching Systems cho biết họ sẽ tối đa hóa việc sản xuất năng lượng trên mỗi cấu trúc nổi đồng thời cho phép hệ thống bảo trì khép kín loại bỏ nhu cầu sử dụng tàu chuyên dụng để hỗ trợ các hoạt động bảo trì ngoài khơi.

  Với Windcatcher, một hệ thống điện gió được thiết kế đặc biệt cho gió nổi ngoài khơi, Wind Catching Systems cho biết họ sẽ giải quyết một số thách thức chính mà gió nổi phải đối mặt như giảm đáng kể diện tích sử dụng trên mỗi MWh điện được sản xuất đồng thời giảm thiểu độ phức tạp và chi phí vận hành và bảo trì .

  Công nghệ này dự kiến sẽ cắt giảm hơn 80% diện tích sử dụng và tăng hiệu quả đáng kể so với các trang trại gió nổi ngoài khơi thông thường.

  Công nghệ của Hệ thống đón gió dự kiến sẽ có tuổi thọ thiết kế kết cấu là 50 năm, chi phí bảo trì sẽ ít hơn đáng kể so với các giải pháp gió nổi ngoài khơi thông thường và sẽ nhằm giải quyết các vấn đề bền vững liên quan đến tái chế, tài nguyên biển và khí thải CO2 từ việc lắp đặt và BẢO TRÌ.

  Một tổ máy Bắt gió dự kiến sẽ có sản lượng hàng năm tương đương với năm tua-bin gió ngoài khơi thông thường 15 MW.

  Zalo
  Hotline