Blue sẽ là trọng tâm hydro của bp trong thập kỷ này - công ty năng lượng lớn đạt lợi nhuận 13,8 tỷ USD vào năm 2023

Blue sẽ là trọng tâm hydro của bp trong thập kỷ này - công ty năng lượng lớn đạt lợi nhuận 13,8 tỷ USD vào năm 2023

  Blue sẽ là trọng tâm hydro của bp trong thập kỷ này - công ty năng lượng lớn đạt lợi nhuận 13,8 tỷ USD vào năm 2023
  bp cho biết hydro xanh sẽ là trọng tâm của họ trong thập kỷ này với việc sản xuất hydro xanh dự kiến đến gần năm 2030, do tập đoàn dầu khí lớn này đạt lợi nhuận 13,8 tỷ USD vào năm 2023 – giảm so với 27,7 tỷ USD của năm trước.

  Với tổng EBITDA được điều chỉnh cho khí đốt và năng lượng ít carbon đạt tổng cộng 14,46 tỷ USD vào năm 2023 – giảm từ 21,07 tỷ USD vào năm 2022 và 3,4 tỷ USD trong quý 4 năm 2023 – giảm từ 4,5 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái – kết quả này phản ánh xu hướng tương tự từ năng lượng khác người khổng lồ.

  Công ty cho biết đường ống hydro của họ đã tăng lên 2,9 triệu tấn mỗi năm, tăng từ 1,8 triệu tấn năm 2022. Tháng 2 năm ngoái (2023), bp cho biết họ sẽ đầu tư thêm tới 8 tỷ USD vào năng lượng carbon thấp, bao gồm hydro và năng lượng tái tạo, vào năm 2030.

  Tuy nhiên, Giám đốc điều hành mới của bp, Murray Auchincloss, tiết lộ trọng tâm hydro của công ty sẽ là màu xanh lam cho đến năm 2030, “đặt nền móng” cho việc sản xuất hydro xanh vào cuối thập kỷ này.

  “Khi chúng tôi nhìn về phía trước, đích đến của chúng tôi vẫn không thay đổi – từ Công ty Dầu mỏ Quốc tế (IOC) đến Công ty Năng lượng Tích hợp (IEC) – tập trung vào việc tăng giá trị bp. Chúng tôi tự tin vào chiến lược của mình là trở thành một công ty đơn giản hơn, tập trung hơn và có giá trị cao hơn,” Auchincloss nói.

  “Với hydro, trọng tâm của chúng tôi trong thập kỷ này là hydro xanh và quá trình khử cacbon trong các nhà máy lọc dầu của chúng tôi, đồng thời đặt nền tảng cho việc sản xuất hydro xanh vào cuối thập kỷ này.”

  Trước đây, công ty cho biết họ đặt mục tiêu sản xuất 0,5-0,7 triệu tấn “hydro chủ yếu là xanh” vào năm 2030, đồng thời theo đuổi các cơ hội hydro xanh có chọn lọc.

  Mặc dù có nhiều dự án hydro xanh trên khắp Hà Lan, Anh, Úc và Đức, bp gần đây đã công bố thêm nhiều phát triển từ dự án hydro xanh hàng đầu 1,2GW ở Anh.

  Vào tháng 10 (2023), họ đã chỉ định Johnson Matthey làm nhà cung cấp công nghệ hydro xanh cho dự án ở Teesside.

  Hydro là nguyên tố quan trọng trong quá trình lọc dầu, nâng cao chất lượng sản phẩm dầu mỏ và cho phép xử lý nhiều loại dầu thô khác nhau.

  Theo truyền thống, hydro xám đã được sử dụng cho các quy trình này, nhưng nhiều công ty dầu khí khác nhau đã tìm đến màu xanh lá cây và xanh lam để cố gắng cải thiện tính bền vững của quá trình lọc dầu.

  Tháng 9 năm ngoái (2023), TotalEnergies thông báo họ đang tìm cách đảm bảo nguồn cung 500.000 tấn hydro xanh mỗi năm cho các nhà máy lọc dầu ở châu Âu vào năm 2030.

  Zalo
  Hotline