Biên bản ghi nhớ được ký kết cho 35.000 ha đất tại Mexico cho dự án H₂ và NH₃ xanh

Biên bản ghi nhớ được ký kết cho 35.000 ha đất tại Mexico cho dự án H₂ và NH₃ xanh

  Aslan Energy Capital đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để mua lại 35.000 ha đất tại Sonora, Mexico. Khu đất này sẽ là nền tảng cho Dự án ANEM (Aslan Net-zero Energy Mexico) tiên phong, một cơ sở sản xuất hydro xanh và amoniac xanh dựa trên năng lượng mặt trời.

  Giày sneaker và


  Dự án này nhằm mục đích cách mạng hóa bối cảnh năng lượng của Mexico và sau đó là của Bắc Mỹ, đồng thời giảm lượng khí thải carbon.

  Việc ký kết Biên bản ghi nhớ, phù hợp với Kế hoạch Sonora của Mexico, đánh dấu sự khởi đầu của nỗ lực hợp tác nhằm khai thác các nguồn tài nguyên tái tạo để sản xuất năng lượng sạch và đảm bảo chủ quyền nông nghiệp quan trọng. Dự án này được định vị sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hạ giá phân bón ở Mexico, qua đó thúc đẩy tính bền vững của nông nghiệp và tăng trưởng kinh tế.

  Dự án ANEM nằm ở vùng ven biển Sonora, một khu vực nổi tiếng với bức xạ mặt trời đặc biệt. Dự án tận dụng ánh sáng mặt trời dồi dào để cung cấp năng lượng cho sản xuất hydro xanh. Việc sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất hydro xanh và amoniac nhấn mạnh cam kết của dự án đối với tính bền vững và sự phù hợp với các mục tiêu về khí hậu của Mexico.

  Tiến sĩ Gho Wie Min, Phó chủ tịch Kỹ thuật của Aslan Energy cho biết: “Việc ký kết Biên bản ghi nhớ là một cột mốc quan trọng trong hành trình hướng tới tương lai xanh hơn và bền vững hơn của chúng tôi”. “Bằng cách tận dụng các nguồn năng lượng mặt trời dồi dào của Sonora, chúng tôi không chỉ hướng đến mục tiêu sản xuất năng lượng sạch mà còn góp phần giảm phát thải carbon ở Mexico. Dự án này có tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi bối cảnh năng lượng và thúc đẩy thay đổi tích cực trên nhiều lĩnh vực, cụ thể là hydro xanh cho các trung tâm dữ liệu và giao thông vận tải. Amoniac xanh có nguồn gốc từ dự án giúp tăng cường an ninh lương thực, đồng thời duy trì khả năng tự cung tự cấp năng lượng”.

  Với thành tích dày dặn trong việc thực hiện các dự án năng lượng quy mô lớn, bao gồm nhà máy hydro xanh 600 MW đang được triển khai tại Indonesia, Aslan Energy có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để tiên phong cho dự án khổng lồ này tại Bắc Mỹ.

  Hoạt động thương mại dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2028, với Giai đoạn 1 sản xuất gần 600.000 tấn amoniac xanh mỗi năm, đánh dấu bước tiến quan trọng hướng tới hiện thực hóa các mục tiêu của dự án. Công suất sản xuất sẽ tăng gấp đôi như một phần của Giai đoạn 2 vào năm 2030.

  Aslan Energy mong muốn phát triển một trung tâm chuỗi cung ứng địa phương tại Sonora và cung cấp một nền tảng mở để chào đón các nhà sản xuất thiết bị năng lượng mặt trời chiến lược và các công ty công nghệ hydro thành lập cơ sở sản xuất gần bờ tại Sonora, nơi có thể cùng nhau hỗ trợ và hưởng lợi từ dự án lớn này.

  Xét về quy mô đất đai, dự án sẽ được phát triển thành bốn giai đoạn trong thời gian 10 năm. Mục đích chính là phục vụ thị trường nội địa tại Mexico, với công suất dư thừa được phân bổ để xuất khẩu sang Hoa Kỳ thông qua tuyến đường sắt đã được thiết lập tốt giữa hai nước. Tiềm năng xuất khẩu sang Nhật Bản và các thị trường khác thông qua một nhà ga vận chuyển amoniac chuyên dụng cũng đang được đánh giá. Các nghiên cứu khả thi sơ bộ đã được hoàn thành, chứng minh tính khả thi kinh tế tích cực. Thiết kế kỹ thuật đầu cuối dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2024, với lô hàng amoniac xanh đầu tiên được lên kế hoạch vào năm 2028. Với trọng tâm là đổi mới, hiệu quả và trách nhiệm với môi trường, Dự án ANEM đặt ra tiền lệ cho sự phát triển bền vững trong khu vực.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline