BCPG Thái Lan bán doanh nghiệp sản xuất năng lượng mặt trời của Nhật Bản cho công ty Đan Mạch với giá xấp xỉ 43 tỷ yên

BCPG Thái Lan bán doanh nghiệp sản xuất năng lượng mặt trời của Nhật Bản cho công ty Đan Mạch với giá xấp xỉ 43 tỷ yên

  BCPG, nhà phát triển năng lượng tái tạo thuộc công ty dầu khí lớn Bangchak Petroleum Group của Thái Lan, sẽ bán hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời tại Nhật Bản cho công ty sản xuất năng lượng mặt trời Obton của Đan Mạch.

  (Nguồn: BCPG Nhật Bản)

  Phát triển và vận hành mô hình canh tác tại thành phố Gotemba, tỉnh Shizuoka
  (Nguồn: BCPG Nhật Bản)

  Vào tháng 12 năm 2023, Obton đã ký một thỏa thuận với BCPG với giá trị khoảng 42,97 tỷ yên (tương đương số vốn 10,377 tỷ baht, trong đó giá trị cổ phiếu là 6,935 tỷ baht) liên quan đến việc mua lại các dự án sản xuất điện mặt trời và các công ty liên quan tại Nhật Bản. Công ty đã ký thỏa thuận mua cổ phiếu với tổng số tiền là 10.000 baht và nợ ròng là 3,442 triệu baht). Thủ tục dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3 năm 2024.

  Các công ty được bán là các công ty thuộc tập đoàn liên kết với các dự án sản xuất điện mặt trời tại 9 địa điểm tại Nhật Bản với tổng sản lượng khoảng 117MW. Trong số các dự án phát điện năng lượng mặt trời có tổng công suất khoảng 117MW, có khoảng 104MW đã đi vào vận hành và khoảng 13MW đang được phát triển.

  Công ty bán là BCPG Japan (BCPG Japan, Minato-ku, Tokyo), một tập đoàn Nhật Bản, đồng thời là một công ty có mục đích đặc biệt (SPC) cho các dự án phát điện, cung cấp EPC (kỹ thuật, mua sắm và xây dựng) và O&M ( dịch vụ vận hành và bảo trì) BCPG Engineering (BCPG Engineering: Minato-ku, Tokyo) và các dịch vụ khác.

  BCPG Japan ban đầu là một công ty con của Nhật Bản thuộc công ty SunEdison của Mỹ, công ty phát triển các dự án sản xuất điện tại Nhật Bản. Khi SunEdison phá sản, BCPG đã mua lại tập đoàn Nhật Bản này vào tháng 2/2016 và tiếp quản các dự án đang vận hành và phát triển.

  Ví dụ: hệ thống năng lượng mặt trời tầm trung ở Nakatsugawa, Yusui-cho, Aira-gun, tỉnh Kagoshima, với công suất nối lưới là 675kW, được phát triển trong thời kỳ SunEdison và dịch vụ EPC do SunEdison Construction (hiện là BCPG Engineering) đảm nhiệm. ). Các tấm pin mặt trời do SunEdison sản xuất, máy điều hòa điện (PCS) do Toshiba Mitsubishi Electric Industrial Systems (TMEIC) sản xuất (Cột liên quan: Trung tâm năng lượng mặt trời ở thị trấn Yusui giáp nhà tù )

  Tổng sản lượng kinh doanh sản xuất điện năng lượng tái tạo của BCPG, bao gồm cả Nhật Bản, là khoảng 2GW (2038MW). Ngoài quê hương Thái Lan, công ty còn tham gia vào các dự án sản xuất điện mặt trời, thủy điện và năng lượng gió tại Đài Loan, Lào, Việt Nam, Philippines và Hoa Kỳ.

  Số tiền thu được từ việc bán này sẽ được đầu tư vào các dự án sản xuất năng lượng tái tạo ở các khu vực khác. Công ty cho biết đây là thời điểm thích hợp để tái đầu tư số tiền thu được từ việc bán doanh nghiệp Nhật Bản.

  Zalo
  Hotline