BASF khởi động nhà máy tái chế pin ở Đức

BASF khởi động nhà máy tái chế pin ở Đức

  Công ty đa quốc gia cho biết cơ sở của họ sẽ thu hồi 5 loại kim loại từ pin lithium-ion hết tuổi thọ.

  pin basf schwarzheide Đức

  BASF liệt kê lithium, niken, coban, mangan và đồng là những kim loại sẽ được thu hồi từ dây chuyền sản xuất mới ở Đức.
  Hình ảnh được cung cấp bởi Vật liệu pin BASF

  Đơn vị kinh doanh Vật liệu Pin BASF của công ty hóa chất toàn cầu BASF đã khởi động nhà máy tinh chế kim loại nguyên mẫu để tái chế pin lithium-ion ở Schwarzheide, Đức.

  Công nghệ đang được triển khai sẽ thu hồi lithium, niken, coban, mangan và đồng từ pin lithium-ion hết tuổi thọ và phế liệu sản xuất pin.

  Công ty cho biết: “Nhà máy luyện kim nguyên mẫu là một cột mốc quan trọng khác trong việc xây dựng trung tâm sản xuất vật liệu pin và tái chế pin đầu tiên của Châu Âu tại Schwarzheide”.

  Cơ sở tái chế mới bổ sung cho nhà máy vật liệu hoạt tính cathode (CAM) hiện có của BASF và một nhà máy tái chế pin để sản  xuất khối đen  dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay.

  Tiến sĩ Daniel Schönfelder, chủ tịch bộ phận Catalysts của BASF, người cũng chịu trách nhiệm về vật liệu pin và pin của công ty, cho biết: “Với sự tăng trưởng nhanh chóng dự kiến ​​của thị trường xe điện (EV), việc tái chế pin mang đến khả năng tiếp cận bền vững và cạnh tranh đối với các kim loại quan trọng”. kinh doanh tái chế. “Chúng tôi sẽ sử dụng kim loại được chiết xuất để tạo ra nền kinh tế tuần hoàn thực sự tại địa phương cho chuỗi giá trị pin.”

  BASF cho biết họ cam kết thu hồi kim loại để tăng khả năng tự cung tự cấp của châu Âu và tuân thủ Quy định về pin của EU.

  BASF đặt mục tiêu thành lập một nhà máy lọc dầu quy mô thương mại ở Châu Âu. “Điều này sẽ củng cố dấu ấn của BASF tại Châu Âu, bổ sung cho mạng lưới thu gom mạnh mẽ pin hết hạn sử dụng và phế liệu sản xuất pin, sản xuất hàng loạt đen cũng như sản xuất vật liệu pin để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang phương tiện di chuyển bằng điện tuần hoàn ở Châu Âu và hỗ trợ sự phát triển của công ty cho biết một hệ sinh thái vật liệu pin bền vững.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline