BASF của Đức đầu tư vào nhà máy điện gió ngoài khơi 1,6GW ở Biển Bắc, mua một nửa lượng điện sản xuất

BASF của Đức đầu tư vào nhà máy điện gió ngoài khơi 1,6GW ở Biển Bắc, mua một nửa lượng điện sản xuất

  BASF sẽ đầu tư và mua lại 49% cổ phần trong các dự án điện gió ngoài khơi Nordlicht 1 và 2 do công ty điện lực công cộng Thụy Điển Vattenfall ở Biển Bắc nước Đức lên kế hoạch. Ngày 22/4, hai công ty thông báo đã ký kết thỏa thuận mua bán.

  (Nguồn: BASF)

  Quang cảnh lễ ký kết hợp đồng
  (Nguồn: BASF)

  Nhà máy điện này là một trang trại gió ngoài khơi được xây dựng không có trợ cấp của chính phủ và có tổng công suất khoảng 1,6GW (Nordlicht 1 khoảng 980MW, Nordlicht 2 khoảng 630MW). Công suất phát điện hàng năm dự kiến ​​vào khoảng 6TWh, tương đương với mức tiêu thụ điện của 1,6 triệu hộ gia đình Đức. Sau khi có quyết định đầu tư cuối cùng vào năm 2025, việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2026 và đi vào hoạt động đầy đủ vào năm 2028.
   

  Đây sẽ là dự án gió ngoài khơi lớn nhất của Vattenfall cho đến nay, với kế hoạch cung cấp lượng điện được tạo ra cho khách hàng ở Đức. BASF sẽ mua 49% điện năng và cung cấp cho cơ sở sản xuất hóa chất ở châu Âu, đặc biệt là ở Ludwigshafen.

  Đây là dự án gió ngoài khơi lớn thứ hai của Vattenfall mà BASF là đối tác. BASF đã đặt mục tiêu giảm 25% lượng khí thải CO2 trong Phạm vi 1 và 2 (lượng khí thải trực tiếp và gián tiếp từ điện mua) so với năm 2018 vào năm 2030. mua lại gần một nửa cổ phần của công ty.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline