Barbados và Seabased hợp tác xây dựng công viên năng lượng sóng

Barbados và Seabased hợp tác xây dựng công viên năng lượng sóng

  Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Barbados (BIDC) và công ty năng lượng sóng Thụy Điển Seabased Group đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) để xây dựng một công viên năng lượng sóng.

  Giày sneaker và

  Bộ chuyển đổi năng lượng sóng trên biển (WEC) và phao đang chờ lắp đặt. Nguồn: Seabased

  Một trong những lý do chính để xây dựng công viên năng lượng sóng này là để hỗ trợ nghiên cứu và phát triển hydro xanh của Barbados vì Barbados đặt mục tiêu dẫn đầu vùng Caribe trong quá trình chuyển đổi hydro xanh. 

  Biên bản ghi nhớ được ký vào ngày 7 tháng 6 năm 2024, mô tả việc thành lập một công viên điện sóng thí điểm 2 MW, với kế hoạch mở rộng lên 10 MW trở lên, để hỗ trợ cơ sở hydro xanh của BIDC.

  “Barbados thực hiện cách tiếp cận rất chủ động nhằm tìm kiếm các giải pháp đổi mới nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng cho các hòn đảo như của chúng tôi. Chúng ta phải nghĩ không chỉ về vùng đất mà người dân Barbados sinh sống mà còn về vùng đại dương rộng lớn bao quanh Barbados, tối đa hóa tiềm năng khai thác bền vững các nguồn tài nguyên xanh trong Vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta. Để xanh hóa các hoạt động công nghiệp trên toàn quốc, chúng tôi cần tư duy đổi mới,”  Mark Hill , Giám đốc điều hành của BIDC cho biết  .

  “BIDC đang ưu tiên cung cấp năng lượng điện phụ tải cơ bản bền vững với chi phí giảm để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển hydro xanh công nghiệp thông qua đổi mới khoa học trong công nghệ sóng. Nước và năng lượng tái tạo giá rẻ phù hợp là những yếu tố đầu vào quan trọng cần thiết để sản xuất hydro xanh và các dẫn xuất của nó.”

  Giống như các hòn đảo Caribe khác, Barbados phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu để lấy năng lượng. Hòn đảo phải đối mặt với những rủi ro về khí hậu như mực nước biển dâng cao, bão thường xuyên và cuồng phong. Theo Seabased, nền kinh tế nước này cũng dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa địa chính trị và hậu cần ảnh hưởng đến việc cung cấp nhiên liệu và sản xuất năng lượng.

  Các quốc gia đảo nhỏ đang phát triển (SIDS) có thể hưởng lợi từ việc đa dạng hóa nguồn năng lượng của họ. Seabasing cho biết Barbados đã thể hiện cam kết dẫn dắt sự chuyển đổi này từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng đại dương.

  “Seabased và BIDC đã xác định một lĩnh vực mà chúng tôi tin rằng có thể thu hoạch một lượng đáng kể năng lượng đại dương sạch, đáng tin cậy, có thể tái tạo mà không cản trở bất kỳ ngành công nghiệp nào khác—bao gồm cả du lịch— vốn rất quan trọng đối với Barbados. Những hòn đảo như Barbados là những bến cảng xinh đẹp và đa dạng sinh học độc đáo và chúng tôi muốn góp phần giúp họ đáp ứng nhu cầu năng lượng theo cách giúp bảo vệ hệ sinh thái rất đặc biệt đó trong nền kinh tế xanh và xanh của họ,”  Giám đốc điều hành Seabased,  Laurent Albert cho biết .

  Công ty Wavepiston của Đan Mạch cũng đang khám phá việc triển khai các trang trại năng lượng sóng ngoài khơi Barbados cùng với BIDC do nhu cầu năng lượng tái tạo của Barbados rất lớn. 

  Vào tháng 3 năm 2023, Seabased đã ký một Biên bản ghi nhớ để phát triển một nhà máy điện năng lượng sóng 10 MW ngoài khơi quốc gia Polynesia và bang quần đảo Tonga. Nhà máy dự kiến ​​sẽ cung cấp một nửa nhu cầu năng lượng của Tonga và cắt giảm 20% lượng khí thải.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline