Bangchak và Sumitomo Corporation thành lập liên minh để thúc đẩy chuỗi cung ứng UCO-to-SAF, bảo vệ sự bền vững môi trường

Bangchak và Sumitomo Corporation thành lập liên minh để thúc đẩy chuỗi cung ứng UCO-to-SAF, bảo vệ sự bền vững môi trường

  Bangchak Corporation Public Company Limited, một tập đoàn năng lượng xuyên quốc gia hàng đầu và Sumitomo Corporation, một Tập đoàn Giải pháp Hóa chất, có trụ sở tại Nhật Bản, đã hợp tác trong mối quan hệ đối tác chiến lược thông qua thỏa thuận khung về mua bán dầu ăn đã qua sử dụng (UCO) và các thỏa thuận gọn gàng. SAF. Sự hợp tác này đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai tập đoàn, nhấn mạnh các giá trị chung và sự cống hiến của họ cho sự phát triển bền vững và quản lý môi trường.

  Giày sneaker và

  Thỏa thuận được đồng ký kết bởi  ông Thamarat Paryoonsuk, Phó chủ tịch điều hành cấp cao của Tập đoàn kinh doanh lọc dầu và kinh doanh dầu mỏ, Bangchak Corporation Public Company Limited  và  ông Yutaka Takamura, Tổng Giám đốc Hóa chất xanh, Đơn vị kinh doanh chiến lược (SBU), Giải pháp hóa chất Tập đoàn Sumitomo Corporation.  Chứng kiến ​​thỏa thuận có  ông Takashi Tanaka, Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Hóa chất Châu Á & Châu Đại Dương tại Sumitomo Corporation Asia and Oceania Pte. Ltd.,  cùng với  bà Ongorn Pleanrungsi, Giám đốc điều hành BCP Trading Pte. Ltd., Tập đoàn kinh doanh nhà máy lọc dầu và kinh doanh dầu mỏ, Bangchak Corporation Plc.  Sự hợp tác chiến lược đầu tiên này giữa hai công ty nhằm mục đích thiết lập chuỗi cung ứng UCO-to-SAF linh hoạt và hiệu quả.

  Thamarat cho biết: “Việc ký kết thỏa thuận này đánh dấu một cột mốc quan trọng cho những nỗ lực chung của Bangchak Corporation và Sumitomo Corporation nhằm thúc đẩy các sáng kiến ​​khử cacbon. Quan hệ đối tác chiến lược này thể hiện sự cống hiến chung nhằm đạt được mức phát thải ròng bằng 0 và thúc đẩy phát triển các giải pháp năng lượng sạch hơn cho tương lai. Thông qua sự hợp tác này, Bangchak và Sumitomo đặt mục tiêu khai thác sức mạnh tổng hợp của chúng ta để tạo ra giá trị chung đồng thời đạt được các mục tiêu bền vững đầy tham vọng.”

  Bangchak Corporation, công ty tiên phong trong sản xuất và phân phối SAF tại Thái Lan, đã công bố kế hoạch sản xuất SAF vào tháng 9 năm 2022. Đơn vị sản xuất SAF tại Nhà máy lọc dầu Bangchak Phra Khanong ở Bangkok dự kiến ​​sẽ đạt công suất sản xuất hàng ngày khoảng 1.000.000 lít. Nỗ lực này phản ánh cam kết của Bangchak trong việc đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2030 và không phát thải khí nhà kính vào năm 2050, phù hợp với chiến lược “Fly Net Zero” của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Cam kết của công ty trong việc sản xuất SAF từ UCO nhấn mạnh sự cống hiến của công ty trong việc quản lý môi trường và khát vọng dẫn đầu quá trình chuyển đổi năng lượng.

  Đầu năm nay, Tập đoàn Bangchak đã kỷ niệm việc đặt viên đá nền tảng cho Nhà máy sản xuất SAF đầu tiên của Thái Lan. Dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào quý 1 năm 2025, cơ sở tiên tiến này sẵn sàng nâng cao vị thế của Thái Lan trên thị trường SAF. Đơn vị sản xuất SAF tại Nhà máy lọc dầu Bangchak Phra Khanong sẽ bao gồm hai đơn vị chính: Đơn vị tiền xử lý (PTU) và Đơn vị nhiên liệu hàng không bền vững (SAFU), cả hai đều kết hợp các công nghệ tiên tiến từ các nhà cung cấp công nghệ nổi tiếng thế giới.

  Vào năm 2021, IATA đã công bố cam kết "Fly Net Zero" nêu rõ nguyện vọng của các hãng hàng không đạt được lượng khí thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050. Cam kết chung này biểu thị cách tiếp cận thống nhất của ngành hàng không nhằm củng cố những nỗ lực nhằm hoàn thành các mục tiêu khí hậu đặt ra trong Hiệp định Paris. Để đạt được những mục tiêu đầy tham vọng này đòi hỏi phải có sự phối hợp hành động giữa nhiều lĩnh vực khác nhau. SAF nổi lên như một yếu tố then chốt trong nỗ lực chung này, với khả năng cắt giảm lượng khí thải tới 80% so với nhiên liệu máy bay phản lực thông thường.

  Giày sneaker và

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline