Ban Thư ký Nội các/Tóm tắt các ví dụ hiệu quả về các biện pháp chống chịu trong năm 2019, 30 trường hợp được ghi nhận và kết quả được nêu bật

Ban Thư ký Nội các/Tóm tắt các ví dụ hiệu quả về các biện pháp chống chịu trong năm 2019, 30 trường hợp được ghi nhận và kết quả được nêu bật

  Ban Thư ký Nội các đã tổng hợp các ví dụ về các biện pháp phục hồi quốc gia có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu thiệt hại trong các thảm họa như mưa lớn trong mùa mưa, mùa bão và động đất xảy ra trong năm tài chính 2022. Tổng cộng có 30 trường hợp được ghi nhận, trong đó có 4 trường hợp có kết quả hiệu quả và 26 trường hợp dự án đạt tiến độ trong cùng năm. Vì chúng tôi đặt mục tiêu đảm bảo nguồn tài chính cho năm thứ tư của "Các biện pháp tăng tốc 5 năm nhằm ngăn chặn, giảm nhẹ thiên tai và khả năng phục hồi quốc gia" trong ngân sách bổ sung năm tài chính 2013, điều quan trọng là phải tổ chức các ví dụ này để làm nổi bật những thành tựu đã đạt được. xa, có vẻ như đó sẽ là một phương pháp hiệu quả.

  Là một ví dụ có hiệu quả trong năm tài chính 2012, chúng tôi đã chọn dự án bảo tồn bờ biển tại Cảng Shimonoseki (Thành phố Shimonoseki, Tỉnh Yamaguchi), do Cục Phát triển Vùng Kyushu thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch thực hiện. Nhìn lại quá khứ, cơn bão số 18 tháng 9/1999 đã gây thiệt hại nặng nề do lũ lụt ở tỉnh Yamaguchi. Công việc cải tạo đang được tiến hành tại cảng, bao gồm cả việc nâng cao tường chắn sóng. Trong cơn bão số 14 vào tháng 9 năm 2022, khu vực này hứng chịu gió mạnh với tốc độ gió tối đa trên 30 mét/giây, tương tự bão số 18 nhưng đã ngăn chặn được thiệt hại do lũ lụt.

  Bão số 18 trùng với thời điểm thủy triều dâng cao khi bão đi qua gây nên nước dâng do bão. Nếu bão số 14 đi qua cùng lúc với triều cường, dự đoán mực nước thủy triều sẽ bằng bão số 18, nhưng với biện pháp tăng tốc 5 năm và biện pháp khẩn cấp 3 năm sẽ xây dựng đê chắn sóng, được cho là giúp ngăn chặn thiệt hại do nước dâng do bão.

  Thành phố Hamamatsu đã giới thiệu trước hiệu quả phòng chống thiên tai đối với các thảm họa trên núi đã được xác nhận trong cơn bão số 15 vào tháng 9 năm 2021. Tại phường Tenryu của thành phố, cơn bão số 15 đã gây ra nhiều thảm họa trên núi, bao gồm lở đất và sập sườn núi. Tuy nhiên, ở những nơi có biện pháp quản lý rừng, sườn núi, suối núi được ổn định nên đã ngăn ngừa được thiên tai. Dự án được thực hiện bởi tỉnh Shizuoka.

  Hầu hết các trường hợp được ghi nhận (26 trường hợp) là hậu quả của việc thực hiện các biện pháp tăng tốc 5 năm. Sông Yoshida (Thị trấn Yamato, Làng Ohira) ở tỉnh Miyagi, nơi Cục Phát triển khu vực Tohoku của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã xây dựng một hồ chứa và đào một kênh sông, sẽ làm giảm mực nước gần Đài quan sát nước Ochiai. Nếu xảy ra trận lũ tương tự như trận mưa lớn ở vùng Kanto và Tohoku vào tháng 9 năm 2015, mực nước có thể giảm khoảng 1,5 mét so với tình trạng chưa phát triển và tránh tràn từ sông chính Yoshida.

  Về ngân sách bổ sung năm tài chính 2011 sẽ được biên soạn từ bây giờ trở đi, ngành xây dựng đang kêu gọi tăng ngân sách công trình công cộng bao gồm năm thứ tư (năm tài chính 24) của các biện pháp tăng tốc 5 năm, có tính đến giá vật liệu tăng vọt. và thiết bị. Có những yêu cầu về an ninh. Do các thảm họa quy mô lớn xảy ra trên khắp đất nước hàng năm, điều cần thiết là phải tiếp tục đẩy nhanh các nỗ lực xây dựng khả năng phục hồi quốc gia. Về kinh phí hỗ trợ, cần nhìn thẳng vào tác dụng của các biện pháp và đảm bảo quy mô cần và đủ.

  Zalo
  Hotline