Ban Thư ký Nội các/Kế hoạch phục hồi quốc gia hàng năm, kế hoạch tích lũy 5 năm để đảm bảo 12,5 nghìn tỷ yên

Ban Thư ký Nội các/Kế hoạch phục hồi quốc gia hàng năm, kế hoạch tích lũy 5 năm để đảm bảo 12,5 nghìn tỷ yên

  Vào ngày 20, Ban Thư ký Nội các đã tổ chức một cuộc họp của Hội đồng Thúc đẩy Khả năng Phục hồi Quốc gia (do Kiyoshi Kobayashi, giáo sư danh dự của Đại học Kyoto chủ trì) tại Tokyo và soạn thảo bản dự thảo Kế hoạch Thường niên về Khả năng Phục hồi Quốc gia năm 2024. Nó chỉ rõ rằng tổng số tiền tích lũy khoảng 12,5 nghìn tỷ yên sẽ được đảm bảo trong năm thứ tư của “Các biện pháp tăng tốc 5 năm nhằm ngăn chặn, giảm nhẹ thiên tai và khả năng phục hồi quốc gia” của chính phủ. Dựa trên kết quả của trận động đất ở bán đảo Noto, chính phủ đã viện dẫn các biện pháp như tiêu chuẩn hóa nhà vệ sinh tiện nghi và vận hành từ xa/tự động hóa trong các công trình công cộng trong nước.

  Kế hoạch 2024 sẽ sớm được quyết định bởi Trụ sở Xúc tiến Phục hồi Quốc gia (giám đốc: Thủ tướng Fumio Kishida). Theo dự thảo kế hoạch, kế hoạch sẽ bao gồm các nỗ lực xây dựng khả năng phục hồi quốc gia trong năm tài chính 2024, các chính sách thúc đẩy cho từng nhóm chính sách và quản lý tiến độ.

  Những nỗ lực xây dựng khả năng phục hồi quốc gia tập trung vào năm hướng chính sách: ▽ Phát triển cơ sở hạ tầng phòng chống thiên tai ▽ Tăng cường khả năng phục hồi cuộc sống ▽ Sử dụng các công nghệ mới như công nghệ kỹ thuật số ▽ Tăng cường quan hệ đối tác công-tư ▽ Tăng cường năng lực phòng chống thiên tai trong khu vực. Dựa trên Chính sách cơ bản về quản lý và cải cách kinh tế và tài chính năm 2024 của chính phủ (một chính sách vững chắc), kế hoạch thực hiện khả năng phục hồi quốc gia trong trung hạn, kế thừa các biện pháp tăng tốc 5 năm, sẽ được ``xây dựng sớm trong năm tài chính. 2024.” Chúng tôi sẽ khuyến khích các biện pháp dựa trên kế hoạch khu vực về khả năng phục hồi quốc gia do 1.732 đô thị, đại diện cho 99% dân số cả nước xây dựng.

  Dựa trên việc xác minh trận động đất ở Bán đảo Noto do chính phủ tiến hành, nhiều nỗ lực mềm và cứng khác nhau được liệt kê là “các biện pháp cần thiết”. Ông trích dẫn việc sử dụng máy bay không người lái để đánh giá tình hình thảm họa và thiết lập hệ thống cho các tổ chức liên quan, bao gồm cả Lực lượng Phòng vệ, để vận chuyển phương tiện và thiết bị đến các khu vực bị thiên tai. Robot không người lái và các hoạt động từ xa và tự động đã trở thành "công nghệ mới hiệu quả" tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục hồi và các hoạt động khác.

  Chính sách thúc đẩy cho từng nhóm chính sách bao gồm 35 biện pháp cho từng mục tiêu được các bộ, cơ quan liên quan thực hiện. Chúng tôi sẽ thúc đẩy các biện pháp kiểm soát lũ lụt đầu nguồn (Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản và Bộ Tài chính), các biện pháp đảm bảo an toàn cho đê bao (Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, Bộ Tài chính). Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Bộ Môi trường) và các biện pháp tăng cường chức năng mạng lưới đường bộ (Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch).

  Các biện pháp tăng tốc kéo dài 5 năm hiện tại sẽ tiêu tốn khoảng 15 nghìn tỷ yên (chi tiêu quốc gia khoảng 7 nghìn tỷ yên) từ năm tài chính 2021 đến năm 2025. Trong năm tài chính 2024, dự kiến ​​sẽ vào khoảng 3,06 nghìn tỷ yên (chi tiêu quốc gia khoảng 1,52 nghìn tỷ yên), tương đương 83% tổng số tiền được giải ngân.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline