Ballard ra mắt động cơ pin nhiên liệu thế hệ thứ 9 dành cho xe hạng nặng

Ballard ra mắt động cơ pin nhiên liệu thế hệ thứ 9 dành cho xe hạng nặng

  Ballard Power Systems giới thiệu động cơ pin nhiên liệu hiệu suất cao, thế hệ thứ 9, FCmove®-XD, tại Triển lãm Vận tải Sạch Nâng cao (ACT) tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas.

  Giày sneaker và

  FCmove®-XD mang lại mật độ công suất thể tích cao nhất trong ngành cho các ứng dụng tải nặng, có mật độ công suất thể tích động cơ là 0,36 kW/L và mật độ công suất trọng lượng là 0,48 kW/kg. Động cơ pin nhiên liệu 120 kW có thể mở rộng tích hợp đầu ra được điều chỉnh DC/DC, cho phép tối đa ba mô-đun hoạt động như một hệ thống với một giao diện duy nhất, có khả năng cung cấp tổng công suất đầu ra không phát thải là 360 kW.

  Với tuổi thọ thiết kế hơn 30.000 giờ hoạt động – hoặc hơn một triệu dặm khi vận hành xe tải ở chu kỳ làm việc thông thường – động cơ FCmove®-XD được phát triển để mang lại độ bền hàng đầu và tổng chi phí sở hữu thấp.

  Được hỗ trợ bởi thiết kế “kiến trúc mở” cải tiến và những tiến bộ thiết kế mới khác, FCmove®-XD mạnh mẽ và nhỏ gọn mang đến một số cải tiến hiệu suất quan trọng (so với động cơ thế hệ trước của chúng tôi), bao gồm:

  • Công suất đầu ra 120 kW từ ngăn xếp đơn hiệu suất cao mới nhất của chúng tôi;
  • Giảm 33% tổng số bộ phận, cải thiện đáng kể độ tin cậy và giảm chi phí;
  • Hiệu suất hệ thống cực cao ở mức >60%, cho phép cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu (tổng chi phí sở hữu thấp hơn) và loại bỏ nhiệt hiệu quả;
  • Phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng, lên tới 95°C;
  • Bộ điều khiển nguồn tích hợp kết hợp bộ chuyển đổi DC/DC, bộ biến tần máy nén khí và bộ phân phối điện, cùng với các bộ điều khiển phần mềm độc quyền, giúp cải thiện hiệu suất và hoạt động của động cơ;
  • Thời gian lên xuống nhanh chóng, với chế độ chờ nóng cải tiến cho phép tăng công suất nhanh chóng;
  • Cải thiện khả năng sản xuất với việc giảm >50% thời gian lắp ráp;
  • Truy cập dễ dàng hơn vào các bộ phận để bảo trì hiện trường nhanh hơn và chi phí thấp hơn;
  • Tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn an toàn hiện hành;

  Silvano Pozzi, Phó Chủ tịch, Quản lý Dòng Sản phẩm, cho biết: “Các yêu cầu về sức mạnh và hiệu suất của thị trường xe tải phân khúc cao đặc biệt khắt khe do nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm tỷ lệ sử dụng xe cao và yêu cầu về tải trọng”. “Một trong những tính năng hấp dẫn của FCmove®-XD mới của chúng tôi là khả năng mở rộng dựa trên mô-đun. Chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng sự tích hợp hiệu quả các giải pháp 120 kW, 240 kW và 360 kW tùy thuộc vào loại xe tải, trường hợp sử dụng và chu kỳ làm việc. Ví dụ, hai động cơ, tổng công suất 240 kW, có thể dễ dàng lắp đặt trong khoang động cơ của xe tải hạng nặng Loại 8 điển hình, tăng cường tiêu chuẩn hóa và dự phòng.”

  Ông Gradu kết luận: “Ngoài những cải tiến và cải tiến thiết kế FCmove®-XD nội bộ của chúng tôi trong 3 năm qua, chúng tôi đã có được sự hợp tác chặt chẽ với chuỗi cung ứng đang trưởng thành của mình về sự cân bằng mới của thiết kế thành phần nhà máy và kỹ thuật không định kỳ liên quan , và chúng tôi cũng đã đầu tư quan trọng vào một số công cụ sản xuất. Nói chung, các luồng công việc song song và tích hợp này đã dẫn đầu danh mục, tự hào về hiệu suất cao hơn trên tất cả các số liệu chính với chi phí vốn và chi phí vận hành thấp hơn đáng kể cho khách hàng và người dùng cuối. Sự tham gia của khách hàng trước khi ra mắt ban đầu rất thú vị.”

  Ballard có kế hoạch ban đầu sản xuất FCmove®-XD tại cơ sở ở Oregon, cho phép tuân thủ “Mua hàng Mỹ” bắt đầu từ năm 2025, với việc sản xuất số lượng lớn trong tương lai dự kiến ​​tại Ballard Rockwall Giga 1, Nhà máy Gigafactory 3 gigawatt được công bố gần đây của Ballard dự kiến ​​xây dựng ở Rockwall , Texas.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline