Ba công ty, trong đó có Penta-Ocean Construction, đã hoàn thành con tàu SEP nặng 1.600 tấn và sẽ đi vào hoạt động tại nhà máy điện gió ngoài khơi Hibikinada từ tháng 11.

Ba công ty, trong đó có Penta-Ocean Construction, đã hoàn thành con tàu SEP nặng 1.600 tấn và sẽ đi vào hoạt động tại nhà máy điện gió ngoài khơi Hibikinada từ tháng 11.

  CP-, tàu tời đa năng loại SEP (sàn nâng tự nâng) được trang bị cần cẩu nâng 1.600 tấn, đang được đóng bởi Penta-Ocean Construction, Kajima và Yorigami Construction (Hyogo-ku, Thành phố Kobe, Chủ tịch : Masafumi Yorigami).16001 đã hoàn thành = ảnh (từ tài liệu thông cáo báo chí). Hoạt động xây dựng bắt đầu vào tháng 11 tại trang trại gió ngoài khơi Kitakyushu Hibikinada. Một phần công việc xây dựng nền móng và lắp đặt 25 tuabin gió (mỗi tuabin 9,6 MW) sẽ được thực hiện.

  Tàu SEP dài 123 mét, rộng 45 mét và có thể chở tới 100 người. Nó sẽ được trang bị một cần cẩu có thể xoay hoàn toàn 1.600 tấn, có thể chứa các tuabin gió và kết cấu móng lớn hơn. Bằng cách đảm bảo chiều dài cần cẩu của cần trục chính là 130 mét và chiều cao móc phía trên boong là 143 mét, có thể chế tạo hiệu quả một tuabin gió loại 15 MW ngoài khơi.

  Gusto MSC (Hà Lan), nơi xử lý hơn 70% số tàu SEP trên thế giới, chịu trách nhiệm về thiết kế cơ bản và hệ thống giàn nâng. Nó được xây dựng bởi Pax Ocean Holdings của Singapore.

  Sau khi ký hợp đồng xây dựng vào tháng 1 năm 2021, công trình được khởi công vào ngày 30 tháng 10 cùng năm. Mặc dù được đóng trong thời kỳ đại dịch coronavirus nhưng con tàu SEP hiện đại nhất đã được hoàn thành nhờ nỗ lực của tất cả những người tham gia. Nó sẽ được sở hữu và vận hành bởi PKY Marine, một liên doanh giữa Penta-Ocean Construction và ba công ty khác. Lễ bàn giao đã được tổ chức vào ngày 8 tại Nhà máy đóng tàu Graha trên đảo Batam, Indonesia, với sự tham dự của Chủ tịch Công ty Xây dựng Penta-Ocean Takuzo Shimizu và những người khác để ăn mừng việc hoàn thành.

  Zalo
  Hotline