Anh và Đức hợp tác thúc đẩy nền kinh tế hydro

Anh và Đức hợp tác thúc đẩy nền kinh tế hydro

  Quan hệ đối tác hydro Anh-Đức thể hiện một bước tiến đáng kể trong nỗ lực của cả hai nước nhằm thiết lập một nền kinh tế hydro mạnh mẽ. Sự hợp tác này nhằm mục đích đẩy nhanh việc triển khai các dự án hydro, thúc đẩy vai trò lãnh đạo quốc tế trên thị trường hydro, đồng thời thúc đẩy thương mại và đầu tư trong toàn bộ chuỗi giá trị hydro.

  Anh và Đức hợp tác thúc đẩy nền kinh tế hydro

  Quan hệ đối tác đã được chính thức hóa trong chuyến thăm Berlin của Thủ tướng Anh Rishi Sunak, nơi ông và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đồng ý nghiên cứu khả thi về xuất khẩu hydro carbon thấp và tái tạo từ Anh sang Đức. Nghiên cứu này sẽ khám phá các lựa chọn cơ sở hạ tầng, bao gồm các vị trí đường ống và giải quyết các bước pháp lý, kỹ thuật và thương mại cần thiết để cho phép buôn bán hydro trong tương lai.

  Tương tự với đường ống NeuConnect, một dự án trị giá 2,4 tỷ bảng Anh bao gồm 700 km cáp ngầm nối liền Anh và Đức, đường ống hydro nhằm mục đích nhân rộng cam kết này đối với an ninh năng lượng và hành động vì khí hậu. Kết quả của nghiên cứu khả thi dự kiến ​​​​sẽ mở rộng quy mô nền kinh tế hydro, đáp ứng các mục tiêu về không và khử cacbon cho các ngành công nghiệp ở cả hai quốc gia.

  Các kết quả tiềm năng của quan hệ đối tác hydro bao gồm hợp tác kinh doanh chặt chẽ hơn, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và thương mại hydro cũng như thiết lập thị trường hydro khu vực. Bằng cách thoái vốn khỏi hydrocarbon của Nga và phát triển các nguồn năng lượng thay thế, Anh và Đức đang khẳng định mình là những người dẫn đầu trong lĩnh vực hydro.

  JDoI tập trung vào việc đẩy nhanh việc triển khai dự án hydro, thiết lập vị trí dẫn đầu thị trường hydro quốc tế, thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới cũng như thúc đẩy thương mại và đầu tư hydro. Một nhóm làm việc từ BMWK-DESNZ có nhiệm vụ giải quyết những vấn đề này, tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan trong ngành và hội đồng tư vấn từ cả hai nước.

  Chính phủ Anh đặt mục tiêu đạt tới 10GW công suất sản xuất hydro carbon thấp vào năm 2030, trong đó ít nhất một nửa là từ hydro điện phân. Mục tiêu tạm thời là hỗ trợ lên tới 1GW hydro điện phân đang hoạt động hoặc đang được xây dựng vào năm 2025. Tham vọng này là một phần của Chiến lược Hydro rộng hơn, nhằm thúc đẩy sản xuất, nhu cầu, vận chuyển và lưu trữ trong nền kinh tế hydro.

  Vương quốc Anh dự đoán đến năm 2030, ngành hydro có thể hỗ trợ hơn 12.000 việc làm và thu hút tới 11 tỷ bảng Anh đầu tư tư nhân. Điều này mang đến những cơ hội đáng kể cho các nhà đầu tư, đặc biệt là ở các trung tâm công nghiệp của Vương quốc Anh. Sự hỗ trợ của chính phủ nhằm mục đích thúc đẩy đầu tư của khu vực tư nhân và mang lại sự rõ ràng cho ngành.

  Khi thương mại hydro toàn cầu tăng tốc, Vương quốc Anh có vị thế tốt để trở thành nhà xuất khẩu chủ chốt về hydro cũng như các hàng hóa và dịch vụ liên quan, đặc biệt là sang lục địa Châu Âu. Sự gần gũi về mặt địa lý và các mối quan hệ thương mại năng lượng được thiết lập đã nâng cao khả năng cạnh tranh của Vương quốc Anh trên thị trường hydro.

  Vào tháng 12 năm 2023, Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố 11 dự án hydro mới với tổng công suất 125MW, thể hiện khoản đầu tư trả trước hơn 400 triệu bảng Anh trong ba năm. Vòng phân bổ hydro thứ hai (HAR2) hiện đã mở cho các ứng dụng, hỗ trợ các dự án hydro carbon thấp có công suất lên tới 875MW.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline