Amogy và Mitsubishi kết thúc nghiên cứu về việc sử dụng công nghệ amoniac trong hàng hải

Amogy và Mitsubishi kết thúc nghiên cứu về việc sử dụng công nghệ amoniac trong hàng hải

  Công ty giải pháp năng lượng amoniac có trụ sở tại Hoa Kỳ là Amogy và Mitsubishi Shipbuilding, một phần của Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries (MHI) của Nhật Bản, đã hoàn thành nghiên cứu khả thi về thiết kế khái niệm hợp tác sản xuất và sử dụng hydro trên tàu với công nghệ cracking amoniac của Amogy và hệ thống cung cấp và an toàn amoniac MAmmoSS của Mitsubishi.

  Giày sneaker và

  Minh họa; Lịch sự của Amogy

  Hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) để tiến hành nghiên cứu về hệ thống cung cấp nhiên liệu amoniac nhằm góp phần đạt được mục tiêu mới do Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đặt ra là phát thải khí nhà kính (GHG) ròng bằng 0 trong ngành hàng hải vào hoặc khoảng năm 2050.

  Các nghiên cứu được tiến hành nhằm xác nhận tính khả thi của hai thiết kế khái niệm hợp tác: hệ thống truyền động kết hợp quá trình cracking amoniac và pin nhiên liệu hydro cho tàu và cơ sở cung cấp hydro để cung cấp hydro làm nhiên liệu thử nghiệm cho động cơ nhiên liệu amoniac.

  Cần lưu ý rằng, theo các công ty, amoniac đã thu hút sự chú ý như một loại nhiên liệu có tiềm năng góp phần đáng kể vào việc giảm phát thải khí nhà kính trong ngành hàng hải và dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong tương lai như một nguồn năng lượng sạch, ổn định.

  Để khai thác tiềm năng này của amoniac, Amogy đã phát triển một hệ thống điện từ amoniac, có thể phân tách hoặc "phân tách" amoniac lỏng thành các nguyên tố cơ bản là hydro và nitơ, sau đó dẫn hydro vào pin nhiên liệu, tạo ra điện năng hiệu suất cao.

  Về phía Mitsubishi Shipbuilding, công ty cho biết sẽ thúc đẩy quá trình khử cacbon trong ngành hàng hải, hiện thực hóa một xã hội trung hòa cacbon và góp phần giảm tác động đến môi trường trên quy mô toàn cầu bằng cách tiếp tục phát triển các hệ thống xử lý amoniac trên biển, chẳng hạn như hệ thống cung cấp nhiên liệu cho nhiều loại người tiêu thụ nhiên liệu amoniac, bao gồm cả sự hợp tác này để sản xuất và sử dụng hydro trên tàu.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline