Allegro có kế hoạch thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng như thế nào

Allegro có kế hoạch thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng như thế nào

  Giám đốc điều hành Allegro Energy, Thomas Nann giải thích cách các giải pháp lưu trữ năng lượng của công ty khởi nghiệp có thể giúp cung cấp năng lượng cho đường sắt hạng nhẹ – và quá trình chuyển đổi năng lượng.

  Giày sneaker và

  Các công ty trong ngành đường sắt đang tích cực nỗ lực khử cacbon và chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo. Nhưng nhiều công nghệ mới đang được phát triển có thể quá đắt để có thể thực hiện được, hoặc thậm chí có thể nguy hiểm.

  Điện khí hóa ngành giao thông vận tải là một phần quan trọng trong nỗ lực đạt được  các mục tiêu khử cacbon của Liên minh Châu Âu  và tạo thành một mắt xích quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng.

  Hỗ trợ sự phát triển của các nguồn năng lượng mới này, Giám đốc điều hành Allegro Energy, Thomas Nann cung cấp cái nhìn sâu sắc về các sản phẩm đường sắt của mình, bao gồm các siêu tụ điện hiệu suất cao và pin dòng oxi hóa khử, công  ty đã phát triển, từ đó tạo ra “các giải pháp thực sự bền vững và có thể mở rộng”. ”.

  Giày sneaker và

  Giám đốc điều hành Allegro Thomas Nann. Tín dụng: Năng lượng Allegro.

  Allegro được thành lập khi nào?

  Chúng tôi thành lập  Allegro Energy  vào năm 2021 tại Đại học Victoria ở Wellington, New Zealand, với niềm đam mê giảm thiểu biến đổi khí hậu và không ngừng theo đuổi sự xuất sắc.

  Nhóm đằng sau Allegro đã dành nhiều năm để tiến hành nghiên cứu học thuật tại nhiều trường đại học khác nhau, dẫn đến việc phát hiện ra một loại nền tảng điện phân mới mang lại những lợi thế đáng kể so với các chất điện phân tiên tiến nhất.

  Khám phá này có thể sẽ vẫn là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời chúng ta. Chúng tôi đã đặt câu hỏi: tại sao không tạo ra chất điện phân có cả thành phần nước và dung môi trong vi nhũ tương? Chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên về hiệu quả của nó.

  Công nghệ đột phá này có thể được sử dụng trong nhiều loại hệ thống lưu trữ năng lượng điện hóa khác nhau, bao gồm siêu tụ điện và pin dòng oxi hóa khử, khiến nó trở thành công cụ thay đổi cuộc chơi cho ngành  lưu trữ năng lượng  .

  Chúng tôi đã giành được một số giải thưởng, bao gồm cả nhóm New South Wales trong  chương trình ON Prime của Úc  và giành được một suất vào vòng chung kết quốc gia của  thử thách ClimateKIC . Chúng tôi cũng tham gia một số chương trình khởi nghiệp như  EnergyLab  ở Úc và  Third Derivative  ở Hoa Kỳ.

  Những người sáng lập Allegro, Rohan Borah, Fraser Hughson và tôi, đều có nền tảng học vấn sâu sắc. Nhận thấy nhu cầu về bộ kỹ năng đa dạng cần thiết để mở rộng quy mô, chúng tôi đã thu hút chuyên môn về thương mại và kỹ thuật/sản xuất ngay từ giai đoạn đầu.

   

  Giày sneaker và

  Mark Wojcik, kỹ sư sản xuất (L) Fraser Hughson, đồng sáng lập và CTO (CL), Thomas Nann, đồng sáng lập và CEO (C), Paul Howdle, CCO (CR) và Rohan Borah, đồng sáng lập và CSO. Tín dụng: Năng lượng Allegro.

  Sứ mệnh của Allegro trong lĩnh vực vận tải là gì?

  Điện khí hóa ngành giao thông vận tải là một phần cực kỳ quan trọng của quá trình chuyển đổi năng lượng.

  Khi chúng ta chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, việc lưu trữ năng lượng đóng vai trò quan trọng trong hầu hết mọi khía cạnh của quá trình chuyển đổi này. Mặc dù công nghệ vượt trội của  pin lithium-ion  là  sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều ứng dụng nhưng đó không phải là nơi duy nhất.

  Ví dụ, những loại pin này không phù hợp lắm cho các ứng dụng năng lượng cao trong thời gian ngắn và  lưu trữ trong thời gian dài . Chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp cho hai thị trường này mà còn cung cấp giải pháp thực sự bền vững và có thể mở rộng.

  Các sản phẩm của Allegro Energy đang góp phần vào việc này theo hai cách: Siêu tụ điện không cháy, không độc hại và hiệu suất cao của Allegro sẽ được sử dụng trong nhiều ứng dụng như giao thông công cộng (ví dụ: đường sắt hạng nhẹ chạy trên siêu tụ điện), kết hợp với  pin  trong ô tô và những thứ khác.

  Sản phẩm thứ hai của Allegros – pin dòng oxi hóa khử – sẽ được sử dụng trong các trạm sạc cực nhanh và cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo lớn hơn để kinh doanh chênh lệch giá và củng cố lưới điện.

  Thị trường pin của chúng tôi rất lớn và trải rộng trên mọi lĩnh vực, từ đường sắt hạng nhẹ đến  xe buýt điện  hoặc các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo.

  Hầu như mọi quốc gia và mọi công ty năng lượng trên thế giới đều đang tìm kiếm các loại giải pháp lưu trữ không cháy, không độc hại, tiết kiệm chi phí mà chúng tôi đang phát triển.

  Ưu điểm của việc sử dụng siêu tụ điện so với các giải pháp lưu trữ năng lượng truyền thống cho đường sắt hạng nhẹ là gì?
  Siêu tụ điện rất hiệu quả trong việc lưu trữ năng lượng cao, thời gian ngắn. Có hai lựa chọn chung để sử dụng chúng trong các hệ thống đường ray hạng nhẹ, giải pháp chỉ dùng siêu tụ điện hoặc giải pháp siêu tụ điện/pin lai.

  Một ví dụ về giải pháp chỉ sử dụng siêu tụ điện là đường sắt hạng nhẹ ở Newcastle, Úc và các thành phố khác trên thế giới. Điều này chỉ hoạt động nếu đường sắt nhẹ có thể sạc lại thường xuyên tại các điểm dừng thường xuyên trong khi hành khách lên và xuống tàu.

  Ví dụ: tuyến đường sắt hạng nhẹ Newcastle sạc lại trong 20–30 giây tại mỗi điểm dừng, đủ để đưa nó đến điểm tiếp theo. Ưu điểm rõ ràng của giải pháp này là về nguyên tắc, tàu có thể hoạt động 24/7 mà không cần phải dừng trong thời gian dài để nạp năng lượng.

  Hơn nữa, gói năng lượng tổng thể nhỏ hơn vì cần phải lưu trữ ít năng lượng hơn tại một thời điểm.

  Giải pháp pin/siêu tụ điện lai là một giải pháp hấp dẫn khi không thể sạc lại thường xuyên trong thời gian ngắn. Siêu tụ điện rất tốt trong việc xử lý các hệ thống thu hồi động năng và công suất cao.

  Điều này có nghĩa là năng lượng có thể được rút ra và đưa trở lại siêu tụ điện khi tăng tốc và phanh, trong khi 'tải cơ bản' được cung cấp bởi pin.

  Ưu điểm của phương pháp này là nó mở rộng phạm vi hoạt động của tàu trong khi cần ít pin hơn và kéo dài tuổi thọ của pin vì tránh được việc sạc/xả năng lượng cao.

   

  Giày sneaker và

  Việc lắp đặt bộ lưu trữ năng lượng dài hạn theo dòng oxi hóa khử của Allegro, có thể được sử dụng cho các trạm sạc siêu nhanh. Tín dụng: Năng lượng Allegro.

  Điều gì làm cho giải pháp của bạn khác biệt với các công nghệ hiện có?

  Siêu tụ điện của chúng tôi là một giải pháp “có sẵn” rẻ hơn và ít nguy hiểm hơn bất kỳ siêu tụ điện nào mà chúng tôi biết đến.

  Điểm khác biệt chính của chúng tôi là  chất điện phân độc quyền mà chúng tôi sử dụng . Nó gốc nước và có tất cả các ưu điểm của nước: không dễ cháy, chi phí thấp và không có nguyên liệu hiếm hoặc khó tìm nguồn.

  Tuy nhiên, trong hai sản phẩm của chúng tôi, siêu tụ điện và pin dòng oxy hóa khử, chất điện phân này không ảnh hưởng đến hiệu suất mà ngược lại. Vì vậy, mặc dù sản phẩm của chúng tôi rẻ hơn và ít nguy hiểm hơn so với các đối thủ cạnh tranh nhưng chúng vẫn cho thấy hiệu suất tuyệt vời.

  Các siêu tụ điện của chúng tôi có đặc điểm chu kỳ tương tự như các sản phẩm hiện tại và chúng tôi đánh giá pin dòng oxi hóa khử có tuổi thọ tối thiểu là 20 năm. Tuy nhiên, do đặc điểm của tất cả các nguyên liệu của chúng tôi, tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều khác biệt vì chúng  dễ tái chế hơn nhiều  và  hoàn toàn tương thích với nền kinh tế tuần hoàn .

  Tương lai của Allegro sẽ ra sao?

  Allegro Energy hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Chúng tôi đang tìm kiếm những khách hàng quan tâm đến việc dùng thử công nghệ pin siêu tụ điện và dòng oxi hóa khử mới của chúng tôi trong nhiều trường hợp sử dụng vì cả hai công nghệ đều có tiềm năng ứng dụng rộng rãi.

  Chúng tôi nhận thấy rằng công nghệ cần thiết để chuyển đổi hoàn toàn sang nền kinh tế tái tạo vẫn chưa tồn tại. Allegro Energy đã thực hiện sứ mệnh cung cấp công nghệ này.

  Chúng tôi đang mở rộng quy mô nhanh nhất có thể để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ trên toàn cầu về lưu trữ năng lượng lâu dài, ước tính thị trường này có tổng trị giá 3,5 nghìn tỷ USD.

  Gần đây nhất, thỏa thuận Origin Energy [Origin Energy đã mua 5% cổ phần của Allegro Energy vào tháng 7] nhấn mạnh cả mối quan tâm hiện tại và kế hoạch tương lai trên con đường xây dựng một nhà máy gigafactory.

  Ghi chú của biên tập viên: Bài viết này lần đầu tiên xuất hiện trên trang web chị em  Công nghệ Đường sắt của chúng tôi .

   

  Zalo
  Hotline