AFYREN và SUEZ hợp tác cho giải pháp quản lý chất thải tuần hoàn

AFYREN và SUEZ hợp tác cho giải pháp quản lý chất thải tuần hoàn

  AFYREN, một công ty công nghệ xanh cung cấp cho các nhà sản xuất các nguyên liệu tự nhiên, ít carbon được sản xuất bằng công nghệ lên men dựa trên mô hình tuần hoàn và SUEZ, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp tuần hoàn để quản lý nước và chất thải, đang cùng nhau hợp tác để tạo ra giá trị mới từ chất thải hữu cơ.

  Ảnh thay thế

  Theo các công ty, tại thời điểm gần 20% sản lượng lương thực toàn cầu bị lãng phí, tầm quan trọng của việc hạn chế những tổn thất này trong toàn bộ chuỗi giá trị và xử lý tốt hơn các dòng chất thải là một thách thức cơ bản.

  Sự phát triển quy định ở Pháp đang đi theo hướng này. Một điều khoản của luật AGEC (Chống lãng phí cho nền kinh tế tuần hoàn) về thu gom chất thải hữu cơ cho các hộ gia đình tư nhân có hiệu lực vào tháng 1 năm 2024, trong khi ở cấp độ Châu Âu, Chỉ thị sửa đổi 2018/851 về nền kinh tế tuần hoàn được đặt ra để làm cho chủ đề này trở nên phù hợp trên khắp EU.

  ADEME, cơ quan chuyển đổi sinh thái của Pháp, ước tính rằng một người Pháp trung bình bỏ 83 kg rác thải hữu cơ hộ gia đình vào thùng rác mỗi năm.

  Theo các tổ chức, việc tổ chức lại hệ thống phân loại và thu gom sẽ còn một chặng đường dài hướng tới việc tạo điều kiện tiếp cận các dòng chảy này và tăng lượng chất thải hữu cơ có sẵn để xử lý.

  Sáng kiến ​​AFYREN được ra mắt cùng với SUEZ

  Sử dụng chất thải từ các hoạt động thu gom và xử lý của SUEZ, quy trình sản xuất các sản phẩm của AFYREN mà các công ty cho biết có thể thay thế các phân tử có nguồn gốc từ dầu mỏ hứa hẹn sẽ mang lại một lộ trình bình ổn hóa hấp dẫn và một giải pháp tuần hoàn, cụ thể cho những thách thức khử cacbon mà nhiều ngành công nghiệp phải đối mặt.

  Mục tiêu của sự hợp tác này giữa AFYREN và SUEZ là phát triển một đề xuất dựa trên giải pháp này có thể bổ sung cho các quy trình hiện đang áp dụng ở Pháp - chẳng hạn như các quy trình sử dụng chất thải sinh học để cải thiện hoặc tạo ra khí mê-tan cho mục đích năng lượng.

  Nói một cách cụ thể, SUEZ đang dựa vào chuyên môn của mình về chất thải hữu cơ để xác định các nguồn có thể, trong khi AFYREN đang tiếp tục thử nghiệm trong phòng thí nghiệm tại cơ sở R&D ở Clermont-Ferrand.

  Hai công ty cũng sẽ làm việc trên một mô hình kinh doanh nhằm tiếp thị giải pháp, miễn là nó đáp ứng các yêu cầu về tài chính và tính bền vững của họ.

  Được tạo ra vào năm 2012 và vận hành ở quy mô công nghiệp từ năm 2022, quy trình AFYREN dựa trên quá trình lên men sinh khối tự nhiên từ các phụ phẩm có nguồn gốc địa phương không cạnh tranh với cây lương thực của con người.

  Có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu thô, bao gồm các sản phẩm phụ từ ngành công nghiệp đường (củ cải đường và mía), các sản phẩm phụ hữu cơ khác (sản xuất đậu nành, mía, ngô, bia) - và giờ đây cả chất thải hữu cơ từ việc thu gom rác thải.

  SUEZ sẽ có thể tăng cường và đa dạng hóa các giải pháp tuần hoàn để thu hồi chất thải hữu cơ. Ngày nay, tập đoàn này chuyển đổi ở Pháp khoảng 2 triệu tấn chất thải hữu cơ thành phân trộn mỗi năm; 200.000 tấn được định giá là khí sinh học ở Pháp.

  Jérémy PESSIOT, giám đốc điều hành, giám đốc R&D và đồng sáng lập AFYREN, cho biết: "SUEZ là đối tác lâu năm trong tập đoàn AFTER-BIOCHEM và tôi rất vui khi có thể tiếp tục thực hiện dự án này, dự án đặc biệt gần gũi với chúng tôi. trong trái tim tôi vì nó hoàn toàn phù hợp với DNA của AFYREN: đổi mới để biến rác thải thành tài nguyên quý giá."

  Zalo
  Hotline