AFP cho biết các vấn đề về xe điện khiến các đội xe phải sử dụng hydro một cách nghiêm túc

AFP cho biết các vấn đề về xe điện khiến các đội xe phải sử dụng hydro một cách nghiêm túc

  Hiệp hội các Chuyên gia Hạm đội cho biết, một số đội xe đang bắt đầu “coi trọng hydro” như một lựa chọn nhiên liệu không phát thải do các vấn đề gặp phải khi chạy xe tải điện.

  Xe hydro đang được tiếp nhiên liệu

  Những vấn đề này bao gồm phạm vi hoạt động và tải trọng của các loại xe tải hiện có, trong khi khả năng kéo kém cũng là một mối lo ngại.

  Sự phát triển đã làm dấy lên mối quan tâm mới về nhiên liệu là sự xuất hiện sắp tới của xe tải Vauxhall Vivaro-e Hydrogen ở Anh, với phạm vi hoạt động 249 dặm và khả năng được tiếp nhiên liệu trong ba phút.”

  Ở những nơi khác, Wales và West Utilities đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm xe tải chạy bằng pin nhiên liệu của First Hydrogen trước cuối tháng.

  Paul Hollick, chủ tịch của AFP, cho biết: “Kể từ khi tôi tham gia vào ngành công nghiệp đội tàu, hydro đã là giải pháp '5 năm kể từ bây giờ' để giảm lượng khí thải.

  “Trong lịch sử, nó chưa bao giờ sẵn sàng để được áp dụng và lời hứa mà nó thể hiện về một chuyến du lịch gần như không thỏa hiệp chưa bao giờ thành hiện thực.

  “Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi đang thấy một số nhà quản lý đội xe - tất cả đều là người điều hành xe tải - bắt đầu coi trọng hydro.

  “Điều đó không có nghĩa là nhiều vấn đề phức tạp xung quanh hydro đã biến mất.

  “Ví dụ, việc sản xuất nhiên liệu sạch – được gọi là hydro xanh – vẫn còn đắt đỏ, trong khi có lẽ có ít hơn 15 trạm công cộng trên khắp Vương quốc Anh.

  “Bản thân những thực tế này đã đặt ra cho các đội tàu một số vấn đề rất thực tế hàng ngày cần giải quyết.”

  Hollick cho biết thêm, việc chuyển sang sử dụng hydro phần lớn được thúc đẩy bởi những khó khăn xung quanh việc áp dụng xe tải điện ở dạng hiện tại.

  Ông nói: “Một số đội xe trong một số ứng dụng nhận thấy rằng phạm vi hoạt động và tải trọng của xe tải điện hiện có cho đến nay vẫn không phù hợp với nhu cầu của họ.

  “Ngoài ra còn có các vấn đề về vận hành, từ khả năng kéo kém cho đến những khó khăn thực tế như tính phí ngoài giờ.

  “Trong bối cảnh đó, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có mục tiêu nghiêm ngặt về không phát thải, hydro có vẻ như là một lựa chọn đáng để thử.”

  Tuy nhiên, những người chỉ trích nhiên liệu chỉ ra nhiều điểm yếu của nó, bao gồm thiếu cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu, chi phí sản xuất hydro xanh cao.

  Hollick cho biết, việc thiếu nơi tiếp nhiên liệu có thể buộc các đội tàu phải xây dựng cơ sở chứa nhiên liệu hydro của riêng mình để đảm bảo nguồn cung.

  Ông nói thêm, để hydro trở thành một lựa chọn quốc gia nghiêm túc ở Anh, hydro cần có sự hỗ trợ đáng kể của chính phủ tương tự như loại đã thấy ở Đức.

  Hollick cho biết: “Điều đó có nghĩa là vừa hỗ trợ việc mua phương tiện mới vừa tạo ra một mạng lưới trạm hydro xanh quốc gia khả thi”.

  “Quan điểm của chúng tôi là khi nói đến việc áp dụng sớm, cũng như với xe điện, khả năng sẵn sàng sản xuất và công nghệ có xu hướng đi theo những nơi có ưu đãi.

  “Tuy nhiên, điều đó có vẻ không xảy ra ở Anh theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa, chắc chắn là dưới chính phủ hiện tại.

  “Cho đến lúc đó, chúng tôi sẽ theo dõi một số đội tàu đang tích cực sử dụng hydro với mức độ quan tâm cao.

  “Một số người nổi bật nhất là thành viên AFP và chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như phương pháp phát triển tốt nhất của họ trong những tháng và năm tới.”

  Zalo
  Hotline