ACWA Power chuẩn bị phát triển dự án hydro xanh trị giá 4 tỷ USD ở Ai Cập

ACWA Power chuẩn bị phát triển dự án hydro xanh trị giá 4 tỷ USD ở Ai Cập

  ACWA Power, nhà phát triển, nhà đầu tư và nhà điều hành các nhà máy sản xuất điện, khử muối nước và hydro xanh của Saudi Arabia trên toàn thế giới, đã ký một thỏa thuận khung về phát triển giai đoạn đầu của dự án hydro xanh ở Ai Cập với công suất 600.000 tấn mỗi năm. amoniăc xanh, với vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD.

  Giày sneaker và

  Được phép của ACWA Power

  Theo ACWA Power, thỏa thuận sau khi ký Biên bản ghi nhớ vào tháng 12 năm 2022, đưa ra việc phát triển giai đoạn đầu tiên của dự án amoniac xanh chạy bằng năng lượng gió và nhà máy năng lượng mặt trời, với mục đích thực hiện một dự án hydro xanh lớn hơn ở quốc gia có thể có công suất lên tới 2 triệu tấn hydro xanh mỗi năm.

  Thỏa thuận được ký kết giữa ACWA Power và Quỹ chủ quyền Ai Cập (TSFE), Khu kinh tế kênh đào Suez (SCZone), Công ty truyền tải điện Ai Cập (EETC) và Cơ quan năng lượng mới và tái tạo (NREA).

  Marco Arcelli,  Giám đốc điều hành của ACWA Power, cho biết:  “ACWA Power tự hào mang chuyên môn của mình về thị trường mới và thú vị này đến Ai Cập. Chúng tôi khen ngợi các đối tác của mình vì bước đi táo bạo của họ trong việc sản xuất nhiên liệu cho tương lai, loại nhiên liệu sẽ có nhu cầu lớn ở Châu Âu và phần còn lại của thế giới. Ai Cập có vị trí tốt để trở thành một trong những nhà sản xuất hydro xanh hàng đầu thế giới và chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong quá trình chuyển đổi năng lượng của đất nước.”

  Dự án mới nhất này được cho là nâng tổng số cơ sở của ACWA Power đang hoạt động, đang xây dựng và đang phát triển nâng cao ở Ai Cập lên con số 5, và tất cả đều là các dự án năng lượng tái tạo.

  Dự án cũng bổ sung vào danh mục hydro xanh đang mở rộng của ACWA Power, bao gồm Dự án Hydrogen xanh NEOM, một liên doanh giữa ACWA Power, Air Products và NEOM để tạo ra nhà máy hydro xanh quy mô tiện ích đầu tiên trên thế giới ở phía tây bắc Ả Rập Saudi.

  Xin nhắc lại, trong vài tháng cuối năm 2023, công ty đã khởi động một dự án hydro xanh ở Uzbekistan và ký kết thỏa thuận cho các dự án hydro xanh ở Jordan và Indonesia.

  Zalo
  Hotline