Ả Rập Saudi lập kỷ lục thế giới mới về sản xuất điện chi phí thấp từ năng lượng gió: Bộ trưởng

Ả Rập Saudi lập kỷ lục thế giới mới về sản xuất điện chi phí thấp từ năng lượng gió: Bộ trưởng

  Hoàng tử Abdulaziz cho biết lượng điện sản xuất từ ​​cả hai dự án đủ để cung cấp năng lượng cho 257.000 hộ dân cư mỗi năm, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án này trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng ở Ả Rập Saudi

  Hình ảnh được sử dụng cho mục đích minh họa. Toàn cảnh nhà máy điện số 10 tại Khu điều hành trung tâm của Công ty Điện lực Saudi, phía nam Riyadh. REUTERS.Fahad Shaded

  Hình ảnh được sử dụng cho mục đích minh họa. Toàn cảnh nhà máy điện số 10 tại Khu điều hành trung tâm của Công ty Điện lực Saudi, phía nam Riyadh. REUTERS.Fahad Shaded

  TOKYO - Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, thông báo rằng Ả Rập Saudi đã đạt được những kỷ lục thế giới mới trong việc giảm chi phí sản xuất điện từ năng lượng gió nhờ các dự án Al-Ghat và Wa'ad Alshamal. Ông phát biểu trong lễ ký kết các thỏa thuận năng lượng bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp Tầm nhìn Saudi-Nhật Bản 2030 tại Tokyo vào ngày 22/11: “Bước tiến tuyệt vời này sẽ hỗ trợ các kế hoạch của Vương quốc nhằm nâng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên 50% trong tổng nguồn điện vào năm 2030”. Thứ ba.

  Là một phần của Vòng 4 của Chương trình Năng lượng Tái tạo Quốc gia Ả-rập Xê-út (NREP), do Bộ Năng lượng giám sát, Công ty Mua sắm Điện lực Ả-rập Xê-út (người mua chính) đã ký hai thỏa thuận mua bán điện với tập đoàn do Tập đoàn MARUBENI của Nhật Bản đứng đầu để mua điện từ AlGhat. Dự án Gió (600 MW) và Dự án Gió Wa'ad Alshamal (500MW). Việc ký kết các thỏa thuận diễn ra sau một cuộc cạnh tranh công khai để giành được 5 hồ sơ dự thầu cho mỗi dự án. Cả hai dự án đều đạt kỷ lục thế giới mới về dự án năng lượng gió xét về tổng chi phí sản xuất điện.

  Hoàng tử Abdulaziz cảm ơn Người trông coi hai thánh đường, Vua Salman, Thái tử và Thủ tướng Mohammed bin Salman, người đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Tối cao về các vấn đề hỗn hợp năng lượng cho sản xuất điện và kích hoạt ngành năng lượng tái tạo, vì tất cả sự khuyến khích, hỗ trợ và theo dõi mà Bộ Năng lượng và hệ sinh thái của Bộ nhận được từ lãnh đạo đất nước để giúp đạt được các mục tiêu Tầm nhìn 2030 trong lĩnh vực năng lượng. “Tôi rất vui mừng được thông báo rằng dự án AlGhat đã đạt được kỷ lục thế giới mới về chi phí sản xuất điện từ năng lượng gió ở mức 1,56558 cent/kWh (5,87094 halalas/kWh) Chi phí điện quy dẫn (LCOE) và dự án Wa'ad Alshamal cũng đã đạt được thành tựu đó. đã đạt được mức thấp kỷ lục thế giới thứ hai về năng lượng gió ở mức 1,70187 cent/kWh (6,38201 halalas/kWh) LCOE,” ông nói.

  Hoàng tử Abdulaziz cho biết lượng điện sản xuất từ ​​cả hai dự án đủ để cung cấp năng lượng cho 257.000 hộ dân cư mỗi năm, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án này trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng ở Ả Rập Saudi. Ông cũng nhấn mạnh rằng hai dự án này là một phần trong nỗ lực của Chương trình Năng lượng Tái tạo Quốc gia nhằm khai thác các nguồn năng lượng tái tạo ở Vương quốc, thay thế nhiên liệu lỏng trong ngành điện của Vương quốc và đạt được sự kết hợp năng lượng trong đó tỷ lệ năng lượng tái tạo là khoảng 50% vào năm 2030.

  Đáng chú ý là Chương trình Năng lượng tái tạo quốc gia (NREP) là sáng kiến ​​chiến lược trong khuôn khổ Tầm nhìn 2030 và Sáng kiến ​​Năng lượng tái tạo của Vua Salman. Chương trình nhằm mục đích tối đa hóa tiềm năng năng lượng tái tạo ở Ả Rập Saudi. Chương trình đặt ra lộ trình cụ thể và có tổ chức nhằm đa dạng hóa các nguồn năng lượng địa phương, kích thích phát triển kinh tế và mang lại sự ổn định kinh tế bền vững cho Vương quốc theo các mục tiêu đặt ra cho Tầm nhìn 2030, bao gồm thiết lập ngành năng lượng tái tạo và hỗ trợ sự tiến bộ của ngành này. lĩnh vực đầy hứa hẹn trong khi nỗ lực thực hiện các cam kết của Vương quốc về giảm lượng khí thải carbon dioxide.

  Theo dữ liệu từ Trung tâm Nghiên cứu và Nghiên cứu Dầu khí King Abdullah (KAPSARC), Ả Rập Saudi có kế hoạch sản xuất 58,7 gigawatt năng lượng tái tạo vào năm 2030, trong đó nguồn năng lượng mặt trời chiếm khoảng 40 gigawatt.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline