500 triệu bảng dành riêng cho hydro xanh theo tuyên ngôn của Đảng Lao động

500 triệu bảng dành riêng cho hydro xanh theo tuyên ngôn của Đảng Lao động

  Tuyên ngôn của Đảng Lao động sẽ dành 500 triệu bảng Anh (638 triệu USD) để hỗ trợ phát triển ngành hydro xanh ở Anh.

  500m-dành riêng cho xanh-hydro-dưới-lao động-đảng-tuyên ngôn

  Phát biểu tại Greater Manchester hôm nay, Ngài Keir Starmer đã mở rộng cam kết của Đảng Lao động trong việc đầu tư vào năng lượng tái tạo trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm cả công ty Great British Energy (GBE) thuộc sở hữu công của họ.

  500 triệu bảng Anh sẽ được dành riêng để hỗ trợ các công ty sản xuất nhiên liệu hydro của Vương quốc Anh, chẳng hạn như ITM Power. Ngoài ra, tuyên ngôn còn nêu rõ sẽ có các khoản đầu tư vào thu hồi và lưu trữ carbon, hydro và năng lượng biển để đảm bảo đất nước có kho lưu trữ năng lượng lâu dài nhằm đáp ứng nhu cầu.

  Tuyên ngôn cho biết thêm, “Quỹ Tài sản Quốc gia của Đảng Lao động sẽ đầu tư trực tiếp vào các cảng, hydro và các cụm công nghiệp ở mọi nơi trên đất nước.

  “Quá trình chuyển đổi năng lượng sạch mang lại cơ hội lớn để tạo ra tăng trưởng, giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt và giúp nước Anh một lần nữa trở nên độc lập về năng lượng.”

  Cũng đã có cam kết đối với “Dự luật độc lập về năng lượng” nhằm thiết lập khuôn khổ cho các chính sách về năng lượng và khí hậu của Đảng Lao động.

  Bác sĩ người Anh và Cựu Cố vấn khoa học trưởng, Ngài Patrick Vallance cho biết: “Chúng ta rất cần chấm dứt kỷ nguyên của hóa đơn năng lượng cao, lượng khí thải carbon quá mức và tình trạng mất an ninh năng lượng bằng cách đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch, cây nhà lá vườn.

  “Chúng tôi có thể là người đổi mới và người thực hiện, tự giúp đỡ chính mình và xuất khẩu các giải pháp của mình ra toàn thế giới. Nhưng nếu chúng ta chọn đi chậm, những người khác sẽ đưa ra câu trả lời và cuối cùng chúng ta sẽ mua những giải pháp này thay vì bán chúng.”

  Thông qua GBE, Đảng Lao động đặt mục tiêu “trả lại quyền lực cho người dân Anh”. Tuyên ngôn có nội dung: “Chúng tôi sẽ đón nhận tương lai của ngành sản xuất và lưu trữ năng lượng, sử dụng cơ sở hạ tầng ngoài khơi hiện có và kỹ năng của lực lượng lao động ngoài khơi của chúng tôi”.

  Giám đốc điều hành của Hydrogen UK, Clare Jackson, cho biết mặc dù các thành viên của tổ chức này “đặc biệt được khuyến khích” bởi các đề xuất nhưng bà nhấn mạnh sự cần thiết phải có một mốc thời gian rõ ràng và các mục tiêu cụ thể.

  Jackson nói: “Tất nhiên, điều quan trọng là phải đưa ra khung thời gian rõ ràng cũng như các chi tiết cụ thể về các mục tiêu và mục tiêu chính sách càng sớm càng tốt, bất kể đảng nào thắng trong cuộc tổng tuyển cử, để đảm bảo Vương quốc Anh xây dựng nền kinh tế hydro hàng đầu thế giới”. .

  Đảng Lao động dự kiến ​​sẽ thành lập chính phủ sau 14 năm nắm quyền của Đảng Bảo thủ tại quốc hội. Hiện tại, Đảng Lao động vẫn dẫn đầu Đảng Bảo thủ trước cuộc bầu cử ngày 4 tháng 7, với tỷ lệ phiếu lần lượt là 43% và 22% tính đến ngày 12 tháng 6 năm 2024.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline