4 quận ở vùng Kanto/Đang xem xét xây dựng kế hoạch giải phóng đường; Tochigi đang lập kế hoạch phác thảo tại cuộc họp hội đồng, Ibaraki đang thực hiện kế hoạch

4 quận ở vùng Kanto/Đang xem xét xây dựng kế hoạch giải phóng đường; Tochigi đang lập kế hoạch phác thảo tại cuộc họp hội đồng, Ibaraki đang thực hiện kế hoạch

  Khi một thảm họa quy mô lớn xảy ra, công việc ''dọn đường'', loại bỏ các mảnh vụn tích tụ trên đường và cho phép các phương tiện cấp cứu đi qua, đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi các khu vực bị thiên tai và cứu trợ các nạn nhân thiên tai. Sau trận động đất ở bán đảo Noto, rõ ràng là nhiều chính quyền địa phương không có kế hoạch giải phóng mặt bằng mô tả các thủ tục giải phóng đường và cơ cấu hợp tác của các tổ chức liên quan. Đối với các tổ chức chưa xây dựng kế hoạch, mỗi người phụ trách thành lập hội đồng để xây dựng kế hoạch và tiến hành thảo luận. Chúng tôi đã tóm tắt xu hướng ở các tỉnh trong vùng Kanto chưa xây dựng kế hoạch.

  Tại vùng Kanto, 4 tỉnh Tochigi, Ibaraki, Chiba và Yamanashi chưa xây dựng kế hoạch giải tỏa đường bộ. Vào ngày 4 tháng 3, tỉnh Tochigi đã thành lập ``Hội đồng xây dựng kế hoạch thông quan đường bộ tỉnh Tochigi'' cùng với Cục phát triển khu vực Kanto, các công ty điện và đường, Hiệp hội công nghiệp xây dựng tỉnh Tochigi và Lực lượng phòng vệ mặt đất. Dự thảo đề cương sẽ được trình bày tại cuộc họp lần thứ hai được tổ chức vào ngày 25. Ủy ban sẽ tổ chức nhiều cuộc họp sau đó nhằm xây dựng kế hoạch vào tháng 9.

  Hideo Tani, người đứng đầu Cục Phát triển đất đai tỉnh, cho biết: ``Trong các thảm họa, những điều bất ngờ xảy ra hết cái này đến cái khác. Chúng tôi không thể ứng phó linh hoạt nếu không có sự chuẩn bị.'' `` Hướng dẫn chỉ huy ứng phó ban đầu với thiên tai dựa trên kinh nghiệm thực tế về trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản '' của Cục Phát triển Khu vực Tohoku có nội dung: `` Chuẩn bị sẵn sàng là điều duy nhất có ích. Chuẩn bị thôi thì chưa đủ.'' Trích dẫn và giải thích tầm quan trọng của việc lập kế hoạch trước

  Tỉnh Ibaraki đã xây dựng `` Kế hoạch thông quan đường bộ của tỉnh Ibaraki (Dự thảo) '' vào tháng 3 tại `` Hội đồng quy hoạch mạng lưới đường giao thông khẩn cấp tỉnh Ibaraki '', bao gồm các tổ chức liên quan. Một mốc thời gian dọn đường sắp xếp `` khi nào '', '' ai '' và '' cái gì '' sẽ được thực hiện, cũng như các ưu tiên dọn dẹp, v.v. Chúng tôi sẽ vận hành kế hoạch này như một bản dự thảo, với giả định rằng các vấn đề sẽ được giải quyết và kế hoạch sẽ được xem xét lại.

  Một người phụ trách Phòng Môi trường Đường bộ của Cục Phát triển Đất đai Tỉnh Chiba cho biết để ứng phó với trận động đất ở Bán đảo Noto, ``chúng tôi đang tích cực xem xét việc xây dựng kế hoạch giải tỏa đường bộ.'' Lịch trình cụ thể vẫn chưa được xác định. Vào năm 2015, tỉnh đã chọn các tuyến đường thích hợp để giải phóng đường ở khu vực ven biển Kujukuri và Minamiboso trong trường hợp có sóng thần như một phần của phiên bản Chiến dịch Comb của tỉnh Chiba và ``Tôi hy vọng chúng ta có thể xem xét lại những kế hoạch này.'' (người trong thù lao).

  Tỉnh Yamanashi hiện đang lập kế hoạch giải phóng đường với hy vọng xây dựng kế hoạch giải phóng đường vào năm tài chính 2024.

  Zalo
  Hotline