2 tháng sau khi trận động đất/khôi phục bán đảo Noto chuyển sang giai đoạn tiếp theo, ngành xây dựng đóng vai trò chính trong công cuộc tái thiết sáng tạo

2 tháng sau khi trận động đất/khôi phục bán đảo Noto chuyển sang giai đoạn tiếp theo, ngành xây dựng đóng vai trò chính trong công cuộc tái thiết sáng tạo

  Quá trình khôi phục cơ sở hạ tầng đang được tiến hành tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Bán đảo Noto. Các tổ chức liên quan bày tỏ lòng biết ơn đối với sự phản hồi liên tục của ngành xây dựng, trong đó có ``Tôi xin bày tỏ sự tôn trọng và biết ơn'' (Hihihiko Endo, Tổng Giám đốc Cục Phát triển Khu vực Hokuriku thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải) và Du lịch). Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã thành lập một tổ chức địa phương để thay mặt chính quyền địa phương thực hiện công việc khôi phục dưới thẩm quyền trực tiếp. Chúng tôi đã bắt đầu nghiên cứu kỹ thuật để phục hồi toàn diện. Hôm nay đánh dấu hai tháng kể từ khi thảm họa xảy ra. Quá trình phục hồi đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

  Công việc phục hồi đang được tiến hành tại một số địa điểm trong khu vực tiếp tục tìm kiếm người mất tích (22 tháng 2, Thành phố Wajima)

  "Việc khôi phục khẩn cấp cơ sở hạ tầng đang đạt được tiến bộ ổn định với sự hợp tác toàn diện của ngành xây dựng." Endo giải thích tình hình hiện tại và cho biết: ``Đó là khoảng thời gian kéo dài hai tháng mà ngành xây dựng đã chiến đấu hết mình, với tinh thần trách nhiệm và sứ mệnh là những người bảo vệ khu vực và quốc gia.'' Trên Bán đảo Noto, nơi thiệt hại tập trung nhiều nhất, cho đến nay, việc khôi phục khẩn cấp các tuyến đường huyết mạch chính đã được hoàn thành khoảng 90% và các khu vực bị cô lập đã được xóa bỏ. Khoảng 80% công việc khôi phục khẩn cấp đã được hoàn thành trên những con đường cần thiết để khôi phục cơ sở hạ tầng sinh hoạt được ưu tiên cao. Đường cao tốc Noetsu không còn bị đóng cửa và giao thông hai chiều ngày càng tăng.

  Tuy nhiên, những vết sẹo do trận động đất để lại là rất đáng kể. Theo bản tóm tắt của tỉnh Ishikawa (tính đến ngày 28/2), 22 tuyến đường do tỉnh quản lý và 49 địa điểm đã bị đóng cửa. 88 con sông và 301 địa điểm bị thiệt hại như tắc nghẽn luồng sông, sụt lún kè và hư hỏng bảo vệ bờ. Bảy thành phố và thị trấn bị mất nước và việc xử lý khoảng 2,44 triệu tấn chất thải thiên tai từ các cơ sở xử lý bị hư hỏng vẫn còn là một vấn đề. Đường sắt Noto đang tiến hành công việc khôi phục giữa Noto Nakajima và Anamizu. Tỉnh sẽ tăng cường khởi công xây dựng nhà ở tạm thời khẩn cấp từ 3.000 căn vào cuối tháng 3 lên 4.600 căn.

  Trận động đất cũng ảnh hưởng đến tình trạng cơ sở hạ tầng. Tại cuộc họp báo được tổ chức tại thành phố Kanazawa vào ngày 6 tháng 2, một nhóm điều tra hiện trường do Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản Shigeyoshi Tanaka dẫn đầu đã chỉ ra rằng “hầu hết các thảm họa phức tạp có thể xảy ra đều đã xảy ra”. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải xem xét các kết cấu và phương pháp xây dựng có tính đến khả năng chống động đất và phục hồi các đoạn kè của đường cao tốc.

  Đối với việc khôi phục cơ sở hạ tầng chính, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sẽ đóng vai trò là cơ quan thực hiện các biện pháp bổ sung chống lở đất ở một số cảng, sân bay, bãi biển và khu vực ven biển của Quốc lộ 249 do chính quyền địa phương quản lý. Cục Phát triển Hokuriku đã thành lập Văn phòng Tái thiết Noto và Văn phòng Xúc tiến Tái thiết Sân bay và Cảng Noto, với tâm niệm "sự phục hồi sớm nhất có thể đồng thời tăng cường khả năng phục hồi" (Giám đốc Endo). Một ủy ban đánh giá kỹ thuật về các biện pháp đối phó với lở đất và phục hồi đường đã được thành lập.

  Cục là thành viên của Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Quốc gia (ZENKEN), các thành viên của hiệp hội này đã được điều động ngay sau thảm họa, cũng như các hiệp hội thương mại xây dựng tỉnh Niigata, Toyama và Ishikawa, cũng như các nhà quản lý đường bộ và những người khác. tổ chức vào ngày 29 tháng 2. Nhóm có kế hoạch áp dụng những thách thức và bài học kinh nghiệm vào thảm họa tiếp theo. Theo yêu cầu của cơ quan, Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren), có 14 công ty đang ứng phó với các nỗ lực khôi phục đường và sông khẩn cấp, đã thành lập Tiểu ban Biện pháp đối phó và tái thiết sau động đất ở bán đảo Noto trong Ủy ban đối phó thiên tai.

  ``Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để xây dựng lại theo cách gần gũi với các khu vực bị ảnh hưởng và nạn nhân.'' Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito bày tỏ quyết tâm này trong chuyến thăm các vùng bị thiên tai ngày 23/2. Tỉnh Ishikawa đang hướng tới một ``phục hồi sáng tạo'' (Thống đốc Hiroshi Hase). ``Phục hồi cơ sở hạ tầng là điều cần thiết cho việc tái thiết'' (Giám đốc Endo). Ngành xây dựng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong tương lai.

  Zalo
  Hotline