13 công ty xây dựng thiết bị điều hòa không khí có kế hoạch tuyển dụng cho mùa xuân năm 2024, với 4 công ty đảm bảo số lượng nhân viên mục tiêu/Khảo sát trụ sở chính

13 công ty xây dựng thiết bị điều hòa không khí có kế hoạch tuyển dụng cho mùa xuân năm 2024, với 4 công ty đảm bảo số lượng nhân viên mục tiêu/Khảo sát trụ sở chính

  13 công ty xây dựng thiết bị điều hòa không khí dự kiến ​​sẽ tuyển dụng tổng cộng 715 sinh viên mới tốt nghiệp vào mùa xuân này (tháng 4 năm 2024), tăng 25 người so với năm trước. 6 công ty tăng và 6 công ty giảm. Bốn công ty đã có thể đảm bảo số lượng nhân viên mục tiêu của họ và chỉ một công ty có thể đảm bảo được hơn 100 nhân viên. “Hình thành dân số” và “đẩy nhanh hoạt động tuyển dụng” được coi là những thách thức đối với hoạt động tuyển dụng, cho thấy sự cạnh tranh để đảm bảo nguồn nhân lực đang ngày càng gay gắt. Số lượng nhân viên kỹ thuật được tuyển dụng dự kiến ​​là 566 người (giảm 2 người so với năm trước).

  Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 27 tháng 2. Takasago Thermal Engineering sẽ có số lượng nhân viên dự kiến ​​tham gia vào mùa xuân này lớn nhất, ở mức 135 (tăng 62). Việc tuyển dụng tăng lên nhằm đáp ứng các quy định về giới hạn thời gian làm thêm giờ và để mở rộng kinh doanh. Tiếp theo là Taikisha, nơi sẽ tiếp nhận 91 người, nhiều hơn 16 người so với mùa xuân năm ngoái. Sanki Kogyo chứng kiến ​​sự sụt giảm 39 người.

  Bốn công ty đã tăng số lượng tuyển dụng ở trình độ trung cấp trong năm tài chính 2013 so với năm trước. Tổng số người là 244 người (tăng thêm một người). Trong số này, 150 việc làm thuộc lĩnh vực kỹ thuật (giảm 13). Sáu công ty trả lời rằng họ đang "tăng cường" tuyển dụng những người đang ở giai đoạn giữa sự nghiệp vì kỳ vọng về khả năng làm việc ngay lập tức của công ty đang tăng lên. Các lý do được đưa ra bao gồm “để giải quyết tình trạng thiếu lao động tại công trường và giảm giờ làm thêm” và “để đáp ứng tình trạng thiếu lao động do khối lượng công việc xây dựng tăng lên và các quy định về làm thêm giờ”.

  Tất cả 13 công ty đều trả lời về số lượng người họ dự định thuê vào mùa xuân tới (tháng 4 năm 2025). Mười một trong số các công ty này đã đặt mục tiêu tăng số lượng tuyển dụng. Chính sách của Shin Nippon Air Conditioning là "nâng cao số lượng vị trí kỹ thuật hướng tới tương lai và tăng cường nhân sự hệ thống/AI". Công ty TNHH Công nghiệp Điện lạnh Shinryo cho biết, `` Khối lượng công việc hiện có đã đạt mức cao kỷ lục và điều này nhằm giảm bớt tình trạng thiếu lao động.'' Mỗi công ty sẽ xem xét các yêu cầu tuyển dụng của mình và tiến hành các nỗ lực thử và sai, bao gồm tuyển dụng theo khu vực, tuyển dụng quanh năm, hệ thống quay trở lại nghề nghiệp và sử dụng hệ thống tuyển dụng kiểu đề nghị và kiểu tuyển trạch viên.

  Theo yêu cầu của Hội đồng Ngành-Học viện, sinh viên săn việc tốt nghiệp năm 2025 sẽ chính thức được cấp cơ hội thực tập (kinh nghiệm làm việc) gắn trực tiếp với hoạt động tuyển dụng. Sinh viên càng tài năng thì họ thường bắt đầu tìm việc làm càng sớm và một người phụ trách nhân sự tại một công ty điều hòa không khí lớn cho biết: ``Sinh viên đang tìm kiếm nội dung giúp họ hiểu về ngành và loại công việc.'' Khi bạn đã có mức độ hiểu biết nhất định về ngành và loại công việc, bạn sẽ cần nội dung truyền tải được sự hấp dẫn của công ty bạn và cung cấp kinh nghiệm làm việc.

  Sankon Seki Kogyo tổ chức các buổi thông tin về công ty cả trực tiếp và trực tuyến, đồng thời cố gắng cung cấp hỗ trợ chi tiết và phù hợp với từng cá nhân sinh viên. Chúng tôi cũng tích cực tổ chức các chuyến tham quan các viện nghiên cứu và trung tâm đào tạo. Johnson Controls tiết lộ chiến lược của mình bằng cách nói, ``Để ngăn chặn sự không phù hợp, chúng tôi đang sản xuất các video giới thiệu việc làm và phổ biến chúng rộng rãi thông qua mạng xã hội.'' ``Làm thế nào chúng ta có thể thu hút sinh viên ở giai đoạn thực tập và dẫn đến việc làm?'' (Ryowa Techno) dường như là chìa khóa.

  Zalo
  Hotline