12 dự án mới được bổ sung vào `` các khu vực dẫn đầu về khử cacbon'', bao gồm cả nông nghiệp và các tấm pin mặt trời nổi

12 dự án mới được bổ sung vào `` các khu vực dẫn đầu về khử cacbon'', bao gồm cả nông nghiệp và các tấm pin mặt trời nổi

  Vào ngày 7 tháng 11, Bộ Môi trường đã công bố kết quả lựa chọn lần thứ tư "các khu vực dẫn đầu quá trình khử cacbon", sẽ đóng vai trò là mô hình toàn quốc nhằm đạt được mức trung hòa cacbon vào năm 2030. Cuộc kêu gọi đề xuất được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 28 tháng 8 và 54 đề xuất quy hoạch, bao gồm cả đề xuất chung, đã được nhận từ 62 chính quyền địa phương trên cả nước, trong đó 12 đề xuất từ ​​12 đô thị trong một tỉnh đã được chọn.

  (Nguồn: Bộ Môi trường)

  Cho đến nay, các khu vực dẫn đầu về khử cacbon đã được lựa chọn qua bốn vòng tuyển chọn
  (Nguồn: Bộ Môi trường)

   Đến năm 2030, các khu vực đi đầu trong quá trình khử cacbon sẽ đạt được lượng phát thải CO2 ròng bằng 0 từ tiêu thụ điện trong khu vực dân dụng (khu vực hộ gia đình, doanh nghiệp và các khu vực khác), đồng thời cũng sẽ đặt mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính ở các khu vực khác, bao gồm cả những khu vực từ lĩnh vực giao thông vận tải và sử dụng nhiệt.Là khu vực đạt được mức giảm phù hợp với mục tiêu chung của đất nước đến năm 2030 theo đặc điểm khu vực.

   Tại ít nhất 100 khu vực đã khử cacbon, chúng tôi sẽ tạo ra lộ trình khử cacbon phù hợp với đặc điểm khu vực vào năm tài chính 2025 và triển khai lộ trình này vào năm tài chính 2030. Nó sẽ chỉ ra hướng nỗ lực khử cacbon trong khi giải quyết các vấn đề địa phương ở các khu vực khác nhau như khu vực nông thôn, làng chài, làng miền núi, hải đảo xa xôi và các khu đô thị.

   Các đô thị được chọn vào vòng 4 là Thành phố Tomakomai, Hokkaido, Thành phố Sendai, Thành phố Tsukuba, Tỉnh Ibaraki, Thành phố Sosa, Tỉnh Chiba, Thành phố Takaoka, Tỉnh Toyama, Thành phố Ueda, Tỉnh Nagano, Thành phố Takayama, Tỉnh Gifu, Thành phố Osaka, Ukiha Thành phố, tỉnh Fukuoka, thành phố Nagasaki, tỉnh Kumamoto và thành phố Miyakojima, tỉnh Okinawa. Đây là lần đầu tiên 4 trong số 15 tỉnh trước đây chưa có khu vực khử cacbon được chọn. Đây cũng là đề xuất quy hoạch thứ hai trong đó một tỉnh là người đề xuất chính, sau tỉnh Akita được chọn ở vòng đầu tiên.

   Trong số này, Thành phố Tomakomai đã lắp đặt một siêu năng lượng mặt trời (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) với công suất 15,145 MW tại một cơ sở công nghiệp trong Cơ sở công nghiệp Seibu để tự tiêu thụ, cũng như cung cấp năng lượng tái tạo dư thừa cho khu đô thị Yufutsu liền kề. khu vực. . Ngoài ra, bằng cách tận dụng đặc điểm khu vực có cảng và sân bay, chúng tôi sẽ sản xuất nhiên liệu tổng hợp như SAF (nhiên liệu hàng không bền vững) từ hydro xanh có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo và CO2 thu được từ các dự án CCS (tách và thu giữ CO2) tiên tiến. Hướng tới trở thành cơ sở cung cấp năng lượng cho thế hệ.

   Thành phố Sosa sẽ giới thiệu 2,22MW năng lượng mặt trời trồng lúa và pin lưu trữ cho hai cánh đồng lúa ở quận Toyowa và Harumi, nơi đã triển khai chia sẻ năng lượng mặt trời (nhà máy phát điện năng lượng mặt trời nông nghiệp). Ngoài ra, tổng cộng 6,128MW pin lưu trữ và phát điện mặt trời tại chỗ sẽ được lắp đặt tại các khu dân cư, cơ sở tư nhân, v.v.

   Thành phố Takaoka đã lắp đặt 4,053 MW pin lưu trữ và phát điện mặt trời thông qua PPA tại chỗ tại các khu dân cư và cơ sở tư nhân ở khu vực trung tâm thành phố, đồng thời lắp đặt 4,25 MW năng lượng mặt trời cỡ lớn sử dụng đất nhàn rỗi như các bãi rác ở ngoại ô. theo đó, 5,1MW điện FIT (giá điện đầu vào) sẽ được cung cấp cho khu vực thông qua các nhà vận hành PPA.

   Thành phố Nagasaki sẽ lắp đặt 4,2MW năng lượng mặt trời và 3,8MW năng lượng thải tại các bãi xử lý cuối cùng và các địa điểm khác để cung cấp điện tái tạo. Chúng tôi mong muốn đạt được chứng nhận "Hướng dẫn Du lịch Bền vững (JSTS-D)" như một "phiên bản du lịch bền vững của Nagasaki" kết hợp văn hóa lịch sử, cảnh đêm và quá trình khử cacbon.

   Cùng với sự mở rộng của nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC và các công ty liên quan, Tỉnh Kumamoto sẽ giới thiệu 600kW pin lưu trữ và phát điện mặt trời PPA tại chỗ tại các cơ sở tư nhân trong khu vực tập trung vào Sân bay Aso Kumamoto và các trung tâm công nghiệp lân cận. sản xuất điện mặt trời, 7,7MW sản xuất điện mặt trời nổi trên hồ đập và 2MW sản xuất điện sinh khối từ gỗ làm nguồn năng lượng tái tạo ngoài cơ sở, đồng thời tăng tốc độ thu hút các công ty nhắm tới RE100.

   Tổng cộng có 74 đề xuất từ ​​95 đô thị ở 36 tỉnh trên toàn quốc đã được chọn từ vòng thứ nhất đến vòng thứ tư (các đô thị được chọn chung được tính là một đề xuất). Cho đến nay, 11 tỉnh vẫn chưa nhận được một đề xuất quy hoạch nào được lựa chọn.

  Zalo
  Hotline