10 bài viết được đọc nhiều nhất năm 2023 của Advanced Air Mobility International

10 bài viết được đọc nhiều nhất năm 2023 của Advanced Air Mobility International

  Khi năm 2023 sắp kết thúc, chúng ta đang nhìn lại một năm thú vị trong thế giới Vận tải hàng không nâng cao. Đã có những bước tiến lớn trong ngành với các chuyến bay thử nghiệm được thực hiện, các công nghệ mới được phát triển, các mối quan hệ hợp tác được hình thành và các nguyên mẫu được công bố.

  Các bài viết được đọc nhiều nhất về Advanced Air Mobility International năm 2023

  Dưới đây là mười bài viết được đọc nhiều nhất về Advanced Air Mobility International trong năm nay…

  1. USystems lên kế hoạch cho chuyến bay đầu tiên của eZELOS Air Taxi

  Giày sneaker và

  UASystems của Thụy Sĩ tiết lộ kế hoạch cho chuyến bay đầu tiên của tàu cánh quạt lai điện eZELOS. 

  Một nguyên mẫu của eZELOS được cho là đang được chế tạo và ba chiếc máy bay nữa dự kiến ​​sẽ được bổ sung vào năm 2023, một chiếc dành riêng cho các bài kiểm tra áp suất tĩnh và chiếc còn lại dự định tham gia chiến dịch bay thử nghiệm. Công ty đang đặt mục tiêu đạt được chứng nhận loại cho eZELOS vào năm 2026, sau đó tăng dần lên mức sản xuất 150 máy bay mỗi năm.

  2. Máy bay không người lái đẩy ion eVTOL hoàn thành chuyến bay thử nghiệm

  Giày sneaker và

   

  Unfined Technologies đã công bố chuyến bay thử nghiệm thành công cho máy bay không người lái động cơ đẩy ion eVTOL Silent Ventus với máy bay đạt thời gian bay dự kiến ​​và sức nâng.

  Chuyến bay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với máy bay không người lái vận chuyển hàng hóa có công dụng kép mới nổi. Trong chuyến bay kéo dài 4 phút rưỡi, máy bay đã thể hiện khả năng bay của mình ngoài việc đạt được các điều kiện ở trạng thái ổn định, với hệ thống cung cấp năng lượng hiệu quả cao hơn và độ ồn dưới 75 dB.

   3. Ace VTOL nhận được đơn đặt hàng trị giá 250 triệu USD cho GT Slipstream eVTOL

  Giày sneaker và

   

  Ace VTOL đã nhận được đơn đặt hàng trị giá 250 triệu USD từ Aeroauto cho máy bay eVTOL cá nhân của mình, GT Slipstream.

  Thỏa thuận này thể hiện cam kết của Aeroauto về việc nhận tối thiểu 100 xe GT vào cuối năm 2040. 

  4. eVTOL của Doroni nhận được chứng nhận đủ điều kiện bay của FAA

  Giày sneaker và

   

  Doroni Aerospace đã nhận được Chứng nhận đủ điều kiện bay chính thức của FAA cho máy bay eVTOL của mình, Doroni H1. 

  Công ty được cho là hãng đầu tiên thực hiện thành công chuyến bay có người lái bằng ô tô bay cá nhân 2 chỗ ngồi. Theo Doroni, nó không chỉ đạt được bước đột phá về công nghệ mà còn thiết lập tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực eVTOL.

  5. Volatus hợp tác với LEO Flight trên công nghệ sạc VertiStop

  Giày sneaker và

   

  Cơ sở hạ tầng Volatus đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để hợp tác với LEO Flight nhằm hỗ trợ sản xuất cho công nghệ sạc VertiStop không dây của LEO. 

  Volatus cũng sẽ cung cấp cho nhà sản xuất phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) có trụ sở tại Indiana cơ sở hạ tầng vertiport.

  6. FAA đề xuất các quy tắc mới về đào tạo và chứng nhận phi công eVTOL

  Giày sneaker và

  Cục Hàng không Liên bang (FAA) đang đề xuất một quy tắc toàn diện để đào tạo và chứng nhận phi công trong một bước quan trọng khác hướng tới việc kích hoạt AAM một cách an toàn.

  Theo FAA, các quy định mới là cần thiết vì nhiều máy bay được đề xuất cất cánh và hạ cánh như trực thăng nhưng lại bay trên đường đi như máy bay.

  Quy tắc đề xuất về thang máy được thiết kế để mang lại sự chắc chắn cho phi công và ngành về những yêu cầu và kỳ vọng sẽ có khi vận hành những chiếc máy bay này sau khi nó được hoàn thiện.

  7. Airbus chọn Eaton và Crouzet làm nguyên mẫu eVTOL

  Giày sneaker và

   

  Airbus đã công bố lựa chọn Eaton và Crouzet để cung cấp hệ thống phân phối điện (EPDS) và giao diện người-máy cho CityAirbus NextGen.

  Airbus tin rằng kinh nghiệm quý báu của các nhà cung cấp trong việc quản lý năng lượng điện và điều khiển sàn đáp sẽ đảm bảo sự tích hợp liền mạch của hai hệ thống con vào kiến ​​trúc của nguyên mẫu. Ngoài ra, với tư cách là những bộ phận đóng góp chính vào mức hiệu suất, độ tin cậy và độ an toàn của máy bay, hai bộ phận này sẽ có tác động quan trọng đến khả năng của máy bay.

  8. Trải nghiệm nội thất toàn diện Lilium tại Triển lãm hàng không Paris

  Giày sneaker và

   

  Lilium được trưng bày tại Triển lãm hàng không Paris lần thứ 54 tại Aéroport de Paris-Le Bourget với mô hình nội thất quy mô đầy đủ.

  Du khách đã được xem mô hình nội thất thực tế dành cho 6 hành khách và có cái nhìn thoáng qua bên trong chiếc máy bay phản lực chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới.

  9. Redwings mua eVTOL của Jaunt cho Dịch vụ Taxi Hàng không ở Thành phố Mexico

  Giày sneaker và

   

  Redwings đã ký Ý định Thư (LoI) không ràng buộc với Jaunt Air Mobility để mua máy bay eVTOL và triển khai hợp tác chiến lược ở Mexico.

  Jaunt sẽ hỗ trợ Redwings trong việc ra mắt dịch vụ taxi hàng không tại các thị trường đô thị bắt đầu từ Thành phố Mexico.

  Theo thỏa thuận, Redwings dự định mua 10 chiếc máy bay Jaunt Journey với tùy chọn mua thêm 10 chiếc.

  10. SkyDrive tiết lộ kế hoạch cho hệ sinh thái Base và AAM ở Nam Carolina

  Giày sneaker và

  Nhà sản xuất eVTOL Nhật Bản SkyDrive đã công bố kế hoạch thâm nhập thị trường Mỹ với việc thành lập trụ sở tại Nam Carolina.

  SkyDrive vạch ra thêm kế hoạch phát triển hệ sinh thái AAM ở Nam Carolina trong khi tập trung vào việc xây dựng nhiều trường hợp sử dụng thực tế bắt nguồn từ hai sân bay trọng điểm của nó với sự hợp tác của các cơ quan chính quyền địa phương và tiểu bang.

  Zalo
  Hotline