Yara Clean Ammonia, Scatec, ECHEM và MOPCO ký các điều khoản chung cho thỏa thuận mua amoniac tái tạo tại Ai Cập

Yara Clean Ammonia, Scatec, ECHEM và MOPCO ký các điều khoản chung cho thỏa thuận mua amoniac tái tạo tại Ai Cập

  Yara Clean Ammonia, Scatec, ECHEM và MOPCO ký các điều khoản chung cho thỏa thuận mua bán amoniac tái tạo tại Ai Cập.

  Giày sneaker và

  Scatec ASA, nhà cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo hàng đầu, và các đối tác ECHEM và MOPCO đã thống nhất về các Điều khoản chung cho việc mua amoniac tái tạo từ Ai Cập với Yara Clean Ammonia, đơn vị kinh doanh và phân phối amoniac lớn nhất thế giới.

  Năm ngoái, Scatec, Công ty Cổ phần Hóa dầu Ai Cập (ECHEM) và Công ty Sản xuất Phân bón Misr (MOPCO) (các “Nhà tài trợ”) đã ký kết thỏa thuận phát triển chung và thỏa thuận cổ đông để sản xuất amoniac tái tạo.

  Các Nhà tài trợ sẽ phát triển và xây dựng lên đến 480 MW năng lượng tái tạo và một cơ sở điện phân lên đến 240 MW để sản xuất hydro tái tạo, sẽ được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất amoniac tái tạo tại cơ sở sản xuất amoniac hiện có của MOPCO tại Damietta ở Ai Cập. Công suất sản xuất mục tiêu là lên đến 150.000 tấn amoniac tái tạo mỗi năm.

  Scatec cũng đã ký Thư bày tỏ ý định với Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (“EIB”) để tài trợ dài hạn cho dự án, thể hiện cam kết của EIB trong việc hỗ trợ các dự án hydro tái tạo và amoniac tái tạo tại Ai Cập.

  Terje Pilskog , Giám đốc điều hành Scatec, cho biết:

  Chúng tôi rất vui mừng khi ký kết Bản điều khoản chính này với Yara Clean Ammonia, công ty hàng đầu thế giới.

  “Đây là minh chứng cho vị thế của Scatec tại Ai Cập và chiến lược của chúng tôi là tập trung vào phát triển các dự án hydro tái tạo liên quan đến năng lực sản xuất amoniac hiện có. Scatec sẽ mang đến chuyên môn và kinh nghiệm của họ có được từ các dự án khác. Chúng tôi mong muốn được hợp tác trong tương lai,” 

  Hans Olav Raen , Giám đốc điều hành Yara Clean Ammonia, cho biết:

  Yara Clean Ammonia có danh mục đa dạng các hợp đồng mua bán và được bảo đảm bằng tài sản cho amoniac phát thải thấp.

  “Dự án này sẽ củng cố thêm danh mục nguồn cung cấp amoniac tái tạo của chúng tôi và là minh chứng cho thấy Yara Clean Ammonia là đơn vị mua hàng được ưa chuộng nhất với tư cách là đơn vị kinh doanh và phân phối amoniac lớn nhất thế giới. Khi dự án đã đi đến quyết định đầu tư cuối cùng, amoniac tái tạo từ dự án này sẽ giúp chúng tôi phục vụ khách hàng một cách đáng tin cậy trên nhiều lĩnh vực thị trường,” 

  Ngài Tarek El Molla , Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ và Khoáng sản Ai Cập, cho biết:

  Chữ ký ngày hôm nay là một bước tiến nữa trong nỗ lực hợp tác của chúng tôi với các đối tác trong khu vực tư nhân để hỗ trợ đưa chiến lược phát triển hydro carbon thấp của Ai Cập thành hành động thông qua các dự án cụ thể.

  “Sự hợp tác và quan hệ đối tác như vậy sẽ giúp đảm bảo các khoản đầu tư vào hydro tái tạo, giảm thiểu rủi ro khi triển khai các dự án và tạo điều kiện hiện thực hóa tầm nhìn của Ai Cập trở thành trung tâm hydro xanh của khu vực và toàn cầu.”

  Tiếng Anh Ibrahim Mekki , Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ECHEM, cho biết:

  Chúng tôi rất vui mừng khi bắt tay vào dự án quan trọng này với sự hợp tác của Scatec và MOPCO.

  “Thỏa thuận này với Yara Clean Ammonia không chỉ nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với các giải pháp năng lượng bền vững mà còn đánh dấu một bước tiến đáng kể trong sứ mệnh đổi mới của chúng tôi trong ngành công nghiệp hóa dầu. Việc phát triển amoniac tái tạo từ dự án này phù hợp với các mục tiêu chiến lược của chúng tôi và sẽ góp phần vào một tương lai xanh hơn cho Ai Cập và hơn thế nữa,” 

  Kỹ sư Ahmed Mahmoud El-Sayed , Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc MOPCO, cho biết:

  Công ty sản xuất phân bón Misr “MOPCO”, một trong những nhà sản xuất amoniac và urê lớn ở MENA, đang hợp tác với các đối tác của mình, ECHEM và Scatec ASA, để phát triển một cơ sở sản xuất amoniac tái tạo lớn tại Ai Cập thông qua Công ty amoniac Damietta Green, “DGA”, mới được ba bên thành lập.

  “Cơ sở này sẽ sản xuất khoảng 150.000 tấn amoniac tái tạo để xuất khẩu ra thị trường quốc tế thông qua đơn vị mua lại toàn cầu nổi tiếng, Yara Clean Ammonia. Là một trong những cổ đông của DGA, MOPCO rất vui mừng thông báo về việc ký kết các Điều khoản chính cho đơn vị mua lại amoniac hàng đầu này với Yara Clean Ammonia,” 

  Gelsomina Vigliotti , Phó Chủ tịch EIB, cho biết:

  Cho phép ngành công nghiệp khai thác năng lượng tái tạo là chìa khóa cho quá trình chuyển đổi xanh.

  “Việc tăng tốc sản xuất hydro tái tạo tại Ai Cập có thể tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp và mở ra cơ hội xuất khẩu hydro tái tạo. Ngân hàng Đầu tư Châu Âu mong muốn được hợp tác với Scatec và các đối tác dự án để mở ra khoản đầu tư hydro tái tạo quy mô lớn trên khắp Ai Cập,” 

  Yara Clean Ammonia, Scatec, ECHEM và MOPCO ký các điều khoản chung cho thỏa thuận mua bán amoniac tái tạo tại Ai Cập. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline