Xây dựng đường phố ở Tokyo, thời gian làm việc thực tế khoảng 4 giờ / Zenchuken ước tính dựa trên việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định giới hạn trên

Xây dựng đường phố ở Tokyo, thời gian làm việc thực tế khoảng 4 giờ / Zenchuken ước tính dựa trên việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định giới hạn trên

  Theo Hiệp hội Xây dựng vừa và nhỏ Quốc gia (Zenchuken, do Ryo Toshida làm chủ tịch), để tuân thủ giới hạn trên về làm thêm giờ trong xây dựng đường phố ở Tokyo, số giờ làm việc thực tế mỗi ngày chỉ được giới hạn khoảng bốn giờ. ... Điều này đã được tiết lộ trong cuộc điều tra. Khi tính đến thời gian cần thiết để chuẩn bị trước và sau khi làm việc, dọn dẹp sau giờ làm, sắp xếp tài liệu, v.v., ước tính thời gian để một kỹ sư hoàn thành công việc là khoảng 3 giờ 41 phút, còn đối với một công nhân lành nghề là khoảng 4 giờ 23 phút. Zenchuken có kế hoạch yêu cầu Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch xem xét các bước tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện làm việc thực tế và đưa ra thời gian thi công linh hoạt. 

  Cuộc khảo sát được thực hiện giữa các công ty thành viên vào tháng 10 năm ngoái. Tại cuộc họp trao đổi ý kiến ​​theo khối năm 2023 giữa Zenchuken và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch được tổ chức tại Tokyo vào ngày 25, Hiệp hội Xây dựng Vừa và Nhỏ Tokyo (Tochuken, Chủ tịch Hiroyuki Watanabe) và Zenchuken Tama (Chủ tịch) Katsunori Wakabayashi) đưa tin.

  Công việc xây dựng mục tiêu của cuộc khảo sát là xây dựng đường phố như lát đường và lắp đặt đường ống nước và nước thải ở Tokyo. Quy định thời gian làm việc trong ngày là 8 giờ từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, không bao gồm 1 giờ nghỉ giải lao, thời gian làm việc trung bình hiện nay của kỹ sư, kỹ thuật viên và mức trung bình nếu họ tuân thủ nghiêm ngặt ngày làm việc 8 giờ. .

  Như vậy, thời gian làm việc trung bình hiện nay của cả kỹ sư và kỹ thuật viên là 6 giờ 47 phút. Tỷ lệ sử dụng thấp hơn khoảng 15% so với tỷ lệ tiêu chuẩn dựa trên ngày làm việc 8 giờ. Lý do đằng sau điều này là vì phải mất 1 giờ 13 phút cho các cuộc họp và chuẩn bị trước khi làm việc, thiết lập các quy định trên đường cũng như dọn dẹp và gỡ bỏ các quy định sau giờ làm việc. Các kỹ sư phải làm việc ngoài giờ 3 giờ 6 phút, còn kỹ thuật viên phải làm việc 2 giờ 24 phút để di chuyển vật liệu, thiết bị đến và đi từ các địa điểm lưu trữ và sắp xếp cho ngày hôm sau.

  Nếu ngày làm việc 8 giờ được tuân thủ nghiêm ngặt thì thời gian làm việc thực tế của kỹ sư, kỹ thuật viên sẽ giảm xuống còn khoảng 4 giờ. Trong khi khu vực công và tư nhân đang hợp tác để cải thiện điều kiện làm việc bằng cách tăng lương, ngành này ước tính có thể tăng lương khoảng 45% (đối với công nhân lành nghề) lên khoảng 54% (đối với kỹ sư) bằng cách thay đổi mức đầu vào tiêu chuẩn. . Hơn nữa, người ta chỉ ra rằng thời gian xây dựng sẽ cần phải thay đổi vì khối lượng công việc xây dựng mỗi ngày sẽ giảm đi.

  Theo các quan chức Zenchuken, kết quả tính toán từ các công trường xây dựng trên đường phố ở Tokyo gần giống với mức trung bình toàn quốc và không được công bố.

  Zalo
  Hotline