X-Energy có kế hoạch xây dựng một đội gồm 40 lò phản ứng hạt nhân nhỏ ở Anh

X-Energy có kế hoạch xây dựng một đội gồm 40 lò phản ứng hạt nhân nhỏ ở Anh

  X-Energy UK Holdings, Ltd và Cavendish Nuclear đã nhận được giải thưởng tài trợ từ Quỹ kích hoạt hạt nhân tương lai của Chính phủ Vương quốc Anh để tiếp tục kế hoạch phát triển Lò phản ứng mô-đun nâng cao (AMR) ở Vương quốc Anh.

  Kết xuất nhà máy điện hạt nhân Xe-100.

  Kết xuất nhà máy điện hạt nhân Xe-100. Tín dụng: Năng lượng X

  Tổng chương trình trị giá 6,68 triệu bảng Anh sẽ được sử dụng để phát triển các kế hoạch triển khai dành riêng cho Vương quốc Anh, bao gồm các cơ hội sản xuất và chuỗi cung ứng trong nước, nghiên cứu mô-đun hóa, quản lý nhiên liệu và khả năng xây dựng.

  X-energy và Cavendish Nuclear cũng đã công bố hợp tác với Tập đoàn Kier để hỗ trợ khả năng xây dựng và phân tích chuỗi cung ứng. Việc bổ sung Kier vào nhóm, cùng với Sheffield Forgemasters và Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Tiên tiến Hạt nhân (NAMRC), chắc chắn sẽ giúp hoàn thành phạm vi được nêu trong đề xuất FNEF của họ.

  Các công ty đặt mục tiêu 80% giá trị của các dự án Xe-100 sẽ thuộc về các công ty của Anh. Họ cũng đang làm việc với Dịch vụ Xử lý Chất thải Hạt nhân để xem xét phương pháp quản lý nhiên liệu đã qua sử dụng.

  Bộ trưởng Bộ Hạt nhân và Năng lượng tái tạo Andrew Bowie cho biết: “Chúng tôi đang ủng hộ sự đổi mới trong lĩnh vực hạt nhân - từ việc xây dựng các nhà máy quy mô lớn tốt hơn đến khuyến khích các công nghệ tiên tiến mới - để đạt được tham vọng của chúng tôi là 1/4 lượng điện năng của chúng tôi đến từ năng lượng hạt nhân vào năm 2050”. “Khoản tài trợ này hỗ trợ bước tiếp theo trong việc phát triển các lò phản ứng mô-đun tiên tiến và thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc giữ cho Vương quốc Anh luôn dẫn đầu về công nghệ hạt nhân.”

  “Với tư cách là đối tác triển khai tại Vương quốc Anh của X-energy, chúng tôi vui mừng chào đón giải thưởng này như một bước tiến quan trọng. Mick Gornall, Giám đốc điều hành của Cavendish Nuclear cho biết, đội Xe-100 có thể bổ sung cho năng lượng tái tạo bằng cách cung cấp năng lượng liên tục hoặc linh hoạt, sản xuất hơi nước để khử cacbon trong ngành công nghiệp cũng như sản xuất nhiên liệu vận chuyển tổng hợp và hydro”. “Việc triển khai ở Vương quốc Anh sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm lâu dài, chất lượng cao trên khắp đất nước.”

  Chương trình FNEF được thiết kế để hỗ trợ các dự án hạt nhân tiềm năng với các công nghệ hoàn thiện sắp đưa ra Quyết định đầu tư cuối cùng trong quốc hội tiếp theo. Mục tiêu của nó là giúp ngành giảm thiểu rủi ro dự án để họ có vị thế tốt hơn cho các quyết định đầu tư trong tương lai.

  X-energy và Cavendish Nuclear đang đề xuất phát triển một nhà máy 12 lò phản ứng trị giá hàng tỷ bảng Anh tại Hartlepool, dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào đầu những năm 2030. Họ có kế hoạch xây dựng một đội gồm tới 40 lò phản ứng Xe-100 mô-đun nhỏ tiên tiến ở Anh, tạo ra hàng nghìn việc làm chất lượng cao trong quá trình xây dựng và vận hành. Đề xuất này sẽ cung cấp 3.200 MW điện, đủ điện cho 6 triệu ngôi nhà hoặc 8.000 MW nhiệt và hơi nước linh hoạt ở nhiệt độ cao để hỗ trợ các quy trình công nghiệp và sản xuất không phát thải carbon.

  Các công ty đang thực hiện các bước hợp tác với các cơ quan quản lý hạt nhân của Vương quốc Anh để đánh giá các phương pháp cấp phép cho Xe-100 AMR. Thiết kế này đã trải qua những đánh giá ban đầu của các cơ quan quản lý hạt nhân ở Canada và Hoa Kỳ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline