WPTO thông báo Cơ hội tài trợ 10 triệu đô la sắp tới để thúc đẩy đổi mới năng lượng biển

WPTO thông báo Cơ hội tài trợ 10 triệu đô la sắp tới để thúc đẩy đổi mới năng lượng biển

  WPTO thông báo Cơ hội tài trợ 10 triệu đô la sắp tới để thúc đẩy đổi mới năng lượng biển
  Văn phòng Công nghệ Điện nước của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (WPTO) hôm nay đã công bố một thông báo về ý định cấp một cơ hội tài trợ trị giá 10 triệu đô la để hỗ trợ đổi mới công nghệ sử dụng năng lượng sóng để khử muối nước biển, nghiên cứu và phát triển để cung cấp năng lượng cho các thị trường kinh tế xanh và đánh giá tính khả thi cho một cơ sở kiểm tra dòng chảy đại dương. WPTO dự kiến ​​sẽ phát hành cơ hội tài trợ này vào tháng 9.

  Các nguồn năng lượng biển — chẳng hạn như sóng, thủy triều, các dòng chảy đại dương và sông — rất phong phú, đa dạng về mặt địa lý, năng lượng dày đặc và bổ sung cho các nguồn năng lượng tái tạo khác. Thử nghiệm trong nước đáng kể đã được thực hiện trong những năm gần đây, cả trong nước và quốc tế, để chứng minh hiệu suất và độ tin cậy của các hệ thống có thể cung cấp mức điện năng ở quy mô tiện ích cho lưới điện. Ngoài việc cung cấp năng lượng sạch cho lưới điện, năng lượng biển có thể phục vụ nhu cầu của nhiều thị trường kinh tế xanh, bao gồm sản xuất nước ngọt thông qua khử mặn trong các tình huống cứu trợ thiên tai và cho các cộng đồng nhỏ, cung cấp năng lượng cho nuôi trồng thủy sản và cảm biến đại dương, và hỗ trợ khả năng phục hồi vùng ven biển bằng cách cấp nguồn cho các microgrids.

  Cơ hội tài trợ được đề xuất sẽ hỗ trợ thử nghiệm dài hạn trên biển cũng như nghiên cứu và phát triển cấp thành phần cho những thách thức cụ thể như tích hợp năng lượng sóng với hệ thống khử muối và cải tiến công nghệ neo và neo. Giải Waves to Water vừa hoàn thành gần đây đã giúp cung cấp thông tin về cơ hội tài trợ này và cả hai đều có trọng tâm giống nhau về các giải pháp mạnh mẽ và có thể triển khai.

  Cơ hội này cũng sẽ bao gồm tài trợ để đánh giá tính khả thi của một cơ sở có khả năng thử nghiệm ngoài biển cho các nguyên mẫu bộ chuyển đổi năng lượng hiện tại, sử dụng sức mạnh của dòng nước để tạo ra điện. Các dự án nên đề xuất và đánh giá các vị trí, thiết kế tiềm năng và chi phí ước tính cho một cơ sở thử nghiệm nằm ngoài khơi bờ biển phía đông Hoa Kỳ.

  Những nỗ lực này hỗ trợ sáng kiến ​​Hỗ trợ nền kinh tế xanh của WPTO, nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng lâu dài, bền vững của nền kinh tế xanh bằng cách bảo vệ đại dương, hiểu và tận dụng sức mạnh to lớn của nó, tìm hiểu nhu cầu năng lượng của các thị trường ven biển và hàng hải mới nổi, và phát triển hàng hải công nghệ năng lượng tái tạo.

  Zalo
  Hotline