Woodside và SK E&S hợp tác xây dựng chuỗi giá trị hydro có hàm lượng carbon thấp hơn

Woodside và SK E&S hợp tác xây dựng chuỗi giá trị hydro có hàm lượng carbon thấp hơn

  Tập đoàn năng lượng lớn của Úc Woodside đã ký một biên bản ghi nhớ không ràng buộc (MoU) với SK E&S, một bộ phận của tập đoàn SK Group của Hàn Quốc, để cho phép các nghiên cứu về sự phát triển tiềm năng của chuỗi giá trị hydro có hàm lượng carbon thấp hơn, bao gồm hydro, amoniac và sản phẩm liên quan khác.

  Theo Woodside, theo Biên bản ghi nhớ, hai bên có kế hoạch cùng nhau khám phá các cơ hội liên quan đến các thỏa thuận tiêu thụ amoniac và hydro dài hạn, tham gia cổ phần vào các dự án sản xuất amoniac và hydro cũng như các cơ hội cung cấp kỹ thuật cho dự án.

  Ngoài ra, các công ty sẽ xem xét các chính sách hiện tại và đề xuất của chính phủ Hàn Quốc và Úc có thể giúp tạo điều kiện phát triển chuỗi giá trị hydro có hàm lượng carbon thấp hơn, Woodside lưu ý.

  Shaun Gregory,  Phó chủ tịch điều hành Woodside New Energy, cho biết Biên bản ghi nhớ phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp năng lượng khử cacbon quy mô lớn như hydro có hàm lượng carbon thấp hơn và amoniac từ các đối tác công nghiệp của Woodside ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đồng thời nói thêm rằng công ty có vị trí tốt để đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chuỗi giá trị hydro và amoniac cho các đối tác ở Hàn Quốc.

  Gregory tuyên bố : “Sự hợp tác này sẽ giúp cung cấp thông tin cho sự phát triển của chúng tôi về các sản phẩm và dịch vụ năng lượng mới có thể hỗ trợ quá trình khử cacbon của khách hàng, mở ra các cơ hội thị trường mới và hỗ trợ khu vực Châu Á Thái Bình Dương rộng lớn hơn trong các mục tiêu về khí hậu và nguyện vọng không có khí thải của họ”  .

  Xin nhắc lại, vào tháng 4 năm 2023, Woodside đã ký thỏa thuận đứng đầu (HoA) không ràng buộc với Trung tâm dữ liệu Keppel, chi nhánh trung tâm dữ liệu của Keppel Corporation, để đánh giá tiềm năng cung cấp hydro lỏng từ các cơ sở sản xuất của Woodside đến Singapore, tạo ra một lộ trình để các bên cùng phát triển các nguyên tắc thương mại hơn nữa cho các thỏa thuận chuỗi cung ứng hydro quan trọng.

  Đối với những nỗ lực liên quan đến hydro của SK E&S, vào cuối năm 2023, công ty đã hợp tác với GE Vernova, Air Liquide Engineering & Construction, Chungcheongnam-do Government và Korea Midland Power (KOMIPO) để xây dựng nhà máy phát thải carbon thấp lớn nhất nhà máy hydro ở Hàn Quốc

  Zalo
  Hotline