VW của Đức tham gia kinh doanh pin lưu trữ lưới, dự kiến ​​tổng quy mô 1GWh

VW của Đức tham gia kinh doanh pin lưu trữ lưới, dự kiến ​​tổng quy mô 1GWh

  Elli của Đức, một công ty con kinh doanh năng lượng của Tập đoàn Volkswagen chuyên cung cấp dịch vụ sạc xe điện, sẽ tham gia kinh doanh pin lưu trữ lưới điện. Công ty có kế hoạch khởi động dự án pin lưu trữ đầu tiên vào đầu năm 2025. Nó đã được công bố vào ngày 7 tháng 6.

  (Nguồn: Volkswagen)

  Khởi động dự án pin lưu trữ sớm nhất là vào năm 2025
  (Nguồn: Volkswagen)

  Elli sẽ phát triển và vận hành các dự án lưu trữ pin công nghiệp quy mô lớn cùng với các công ty đối tác. Các dự án lớn nhất hiện nay được công ty quy hoạch có công suất 350MWh và 700MWh. Điều này sẽ tăng gấp đôi tổng công suất lưu trữ điện được lắp đặt ở Đức lên khoảng 1GWh.

  Ở Đức và Châu Âu, cần có đủ pin lưu trữ trên lưới cho các nguồn cung cấp năng lượng tái tạo thay đổi. Tại Đức, khoảng 10.500 GWh sản lượng năng lượng tái tạo đã bị cắt giảm chỉ riêng trong năm 2023 do thiếu pin lưu trữ trên lưới điện. Điều này tương đương với việc sạc hơn 3,2 triệu xe điện (EV).

  Theo Viện Fraunhofer, để bù đắp cho sự biến động về sản lượng điện tái tạo, riêng nước Đức dự kiến ​​sẽ có nhu cầu lưu trữ điện hơn 100 GWh vào năm 2030, gấp 100 lần mức hiện nay. Elli nhận thấy tính kinh tế cao khi tham gia kinh doanh hệ thống lưu trữ năng lượng công nghiệp và mô tả đây là cơ hội để phát triển thành nhà phát triển năng lượng toàn diện ở Châu Âu.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline