Việc lắp đặt động cơ gió sẵn sàng vượt mốc 50 vào đầu năm 2024

Việc lắp đặt động cơ gió sẵn sàng vượt mốc 50 vào đầu năm 2024

  Theo bản cập nhật gần đây của Gavin Allwright, Tổng thư ký Hiệp hội Tàu gió Quốc tế (IWSA), việc lắp đặt hệ thống đẩy gió trên các tàu lớn đang trên đà vượt mốc 50 vào đầu năm 2024.

  Giày sneaker và

  Minh họa/Anemoi-MV-Afros-1; Nguồn: IWSA

  Thành tựu này phản ánh động lực tiếp tục phát triển của các giải pháp động cơ đẩy bằng sức gió và việc áp dụng chúng ngày càng tăng trong lĩnh vực vận tải biển.

  Bản cập nhật nhấn mạnh rằng năm 2023 đã chứng kiến ​​​​một khởi đầu năm rất năng động, với động lực vẫn tiếp tục ngay cả sau kỳ nghỉ hè.

  “Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ công bố một số báo cáo về các rào cản/động lực, kết quả khảo sát của chúng tôi và công việc đang được tiến hành trên một sách trắng rộng hơn bao gồm các phát triển về sức đẩy gió trên diện rộng. Chúng tôi hiện có hơn 30 cơ sở lắp đặt động cơ gió trên các tàu lớn cùng với 8 tàu sẵn sàng sử dụng gió và số lượng cơ sở lắp đặt trong đường ống không ngừng tăng lên. Tôi rất mong được thông báo rằng chúng tôi đã phá vỡ con số '50' vào đầu năm 2024,”  Allwright nói.

  Hệ thống động cơ đẩy gió khai thác sức mạnh của gió để bổ sung cho các phương pháp đẩy thông thường, giảm lượng khí thải và chi phí nhiên liệu đồng thời nâng cao hiệu suất tổng thể của tàu.

  Thực tế là cột mốc 50 lắp đặt có thể đạt được vào đầu năm 2024 phù hợp với những nỗ lực rộng lớn hơn nhằm khử cacbon trong lĩnh vực hàng hải cũng như sự chấp nhận rộng rãi hơn các công nghệ động cơ đẩy gió.

  Một số trong những điểm nổi bật nhất bao gồm cánh quạt Flettner, cánh buồm quay, cũng như động cơ đẩy diều.

  Lĩnh vực này đã chứng kiến ​​một cột mốc quan trọng vào tháng 8 năm ngoái, khi Pyxis Ocean, tàu Kamsarmax thuộc sở hữu của Tập đoàn Mitsubishi và được Cargill thuê, được trang bị hai WindWings, một công nghệ tiên phong do BAR Technologies phát triển và Yara Marine Technologies sản xuất

  Quá trình lắp đặt các cánh diễn ra tại nhà máy đóng tàu COSCO ở Trung Quốc và Pyxis Ocean hiện đang ở trên mặt nước, thực hiện chuyến hành trình đầu tiên từ Trung Quốc đến Brazil.

  Trong cùng tháng đó, công ty vận tải biển Na Uy Odfjell tiết lộ mối quan hệ hợp tác vớibound4blue, một nhà phát triển công nghệ động cơ đẩy nhờ gió của Tây Ban Nha, để lắp đặt hệ thống buồm hút eSAIL® trên tàu chở hóa chất, biến nó trở thành tàu chở dầu đầu tiên trên thế giới khai thác hệ thống này. loại công nghệ.

  Theo dữ liệu của Odfjell, động thái này đang được theo đuổi như một phần trong nỗ lực khử cacbon của Odfjell, giúp cải thiện cường độ cacbon 51% so với đường cơ sở năm 2008.

  Việc lắp đặt dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2024.

  Thỏa thuận này diễn ra ngay sau thỏa thuận hợp tác bán hàng củabound4blue với Tập đoàn Marubeni của Nhật Bản cho hệ thống đẩy hỗ trợ gió eSAIL.

  Dự báo Hàng hải của DNV đến năm 2023 nhấn mạnh tiềm năng của công nghệ, với động cơ đẩy được hỗ trợ bằng gió đã được lắp đặt trên 28 tàu, đạt mức tiết kiệm nhiên liệu từ 5-9%. Con số này có thể lên tới 25% khi được trang bị thêm trên các tàu hiện có.

  Mặc dù động cơ đẩy bằng gió đã nổi lên như một giải pháp hấp dẫn để ngành hàng hải đáp ứng các quy định mới, chẳng hạn như EEXI, CII và EU ETS, việc áp dụng nó vẫn phải đối mặt với những thách thức như nhận thức của ngành, kinh phí hạn chế, các tuyên bố về hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu và khí nhà kính, và những lo ngại về an toàn.

  Các nỗ lực tiêu chuẩn hóa đang được tiến hành và các tàu trình diễn dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đo lường lợi ích phát thải.

  Zalo
  Hotline