[Vệ sinh tuyến đầu] Tầm quan trọng của việc “vệ sinh tấm quang năng tiết kiệm chi phí”

[Vệ sinh tuyến đầu] Tầm quan trọng của việc “vệ sinh tấm quang năng tiết kiệm chi phí”

  [Vệ sinh tuyến đầu] Tầm quan trọng của việc “vệ sinh tấm quang năng tiết kiệm chi phí”


  Bạn cần chú ý những điểm gì để thực hiện việc vệ sinh panel thật sự tiết kiệm chi phí? Chúng tôi đã hỏi Giáo sư Kensuke Nishioka của Đại học Miyazaki, chuyên gia hàng đầu về sản xuất năng lượng mặt trời, về những điểm quan trọng. Chúng tôi cũng sẽ mang đến tiếng nói thực sự từ ba công ty O&M lớn chuyên làm sạch các tấm pin cho công ty lớn nhất ngành, PV Japan.

  Bạn cần chú ý những điểm gì để thực hiện việc vệ sinh panel thật sự tiết kiệm chi phí? Chúng tôi đã hỏi Giáo sư Kensuke Nishioka của Đại học Miyazaki, chuyên gia hàng đầu về sản xuất năng lượng mặt trời, về những điểm quan trọng. Chúng tôi cũng sẽ mang đến tiếng nói thực sự từ ba công ty O&M lớn chuyên làm sạch các tấm pin cho công ty lớn nhất ngành, PV Japan.

  Chẩn đoán trước và sau là cần thiết
  Xác định dựa trên dữ liệu và cơ sở khoa học
  Việc tiếp tục vận hành các hệ thống phát điện năng lượng mặt trời một cách lâu dài và lành mạnh có ý nghĩa rất lớn không chỉ từ góc độ đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp mà còn từ góc độ khử cacbon và tự cung cấp năng lượng. Giáo sư Kensuke Nishioka thuộc Khoa Giáo dục và Nghiên cứu Kỹ thuật tại Đại học Miyazaki là chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu công nghệ liên quan đến chất bán dẫn như pin mặt trời. Ông Nishioka cho rằng để duy trì hoạt động tốt của hệ thống phát điện mặt trời, điều quan trọng là phải loại bỏ các nguyên nhân phức tạp dẫn đến suy giảm sản lượng, chẳng hạn như môi trường xung quanh, hư hỏng/hỏng hóc và bụi bẩn. `` Việc vệ sinh bảng điều khiển có cần thiết hay không và nếu cần vệ sinh thì tần suất bao lâu tùy thuộc vào môi trường lắp đặt. Trong trường hợp môi trường lắp đặt tốt, nó có thể không dễ bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra mức độ bẩn của bảng điều khiển. Hiểu được điều này và xác minh tính hiệu quả về mặt chi phí trước khi vệ sinh là điều quan trọng để cải thiện lợi nhuận."

  Tuy nhiên, trên thực tế, một số công ty phát điện và công ty O&M không thể đảm nhận việc vệ sinh bảng điều khiển vì không biết tính hiệu quả về mặt chi phí. Làm thế nào để làm sạch hiệu quả và tiết kiệm? "Ba điểm cần lưu ý là chẩn đoán trước, vệ sinh không xảy ra tai nạn bằng công nghệ đáng tin cậy và chẩn đoán sau. Trừ khi doanh thu từ việc vệ sinh tăng lên vượt quá chi phí vệ sinh, sẽ không có hiệu quả về mặt chi phí. Việc vệ sinh nên được thực hiện trước -chẩn đoán. Điều quan trọng là xác định bảng điều khiển và xác định thời gian vệ sinh. Khi vệ sinh cần đảm bảo an toàn lao động. Điều này đòi hỏi công việc dựa trên công nghệ và kinh nghiệm tiên tiến. Cũng cần phải đánh giá chính xác và nhanh chóng xem liệu dự kiến ​​có xảy ra hay không. hiệu quả đạt được sau khi làm sạch."

  Mặt khác, ông chỉ ra rằng cũng có những vấn đề như thiếu hướng dẫn chính thức về vệ sinh tấm nền và thiếu công nghệ tiêu chuẩn hóa. Để có nhiều doanh nghiệp đảm nhận công việc dọn dẹp hơn, điều quan trọng là phải thiết lập các chỉ số cho phép mọi người tự tin yêu cầu dọn dẹp. PV Japan, công ty làm sạch tấm pin lớn nhất, đang hợp tác với ông Nishioka để xác minh rộng rãi tính hiệu quả của việc làm sạch dựa trên dữ liệu và bằng chứng khoa học, bao gồm cả các giá trị tỷ lệ hiệu suất (PR). Nishioka cho biết: “Bằng cách đánh giá dữ liệu sản xuất điện một cách vật lý và khoa học cũng như tác động lên các tấm pin, chúng tôi mong muốn hợp tác để thiết lập công nghệ làm sạch tấm pin an toàn và bảo mật, đồng thời góp phần phổ biến năng lượng tái tạo một cách lành mạnh”.

  HỒ SƠ
  Đại học Miyazaki
  Phó Trưởng khoa, Khoa Giáo dục và Nghiên cứu Kỹ thuật
  Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật môi trường và năng lượng
  Giám đốc Trung tâm Tiến sĩ (Kỹ thuật)

  Giáo sư Kensuke Nishioka

   

  業界大手のトップランナーが語る!
  パネル洗浄への今後の期待

  Những người chạy hàng đầu từ các ngành công nghiệp lớn phát biểu!
  Kỳ vọng trong tương lai về việc làm sạch bảng điều khiển

  Trước khi thực hiện vệ sinh tấm pin của PV Japan, tôi không có ý tưởng cụ thể về việc làm sạch sẽ cải thiện hiệu quả phát điện đến mức nào. Tuy nhiên, khi chúng tôi làm sạch các tấm pin tại nhà máy điện của mình, chúng tôi nhận thấy hiệu suất phát điện được cải thiện vượt quá mong đợi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hơn 90% các nhà máy điện mặt trời đã vận hành được 10 năm đã chứng kiến ​​hiệu suất phát điện sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​ban đầu. Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải khôi phục hiệu suất phát điện bằng cách xem xét việc bảo trì thích hợp như vệ sinh bảng điều khiển.

  Công ty TNHH Năng lượng Thông minh
  Giám đốc đại diện và Chủ tịch

  Ông Takuya Ogushi

  HP:www.smart-energy.jp


  HP: www.smart-energy.jp


  Trong những năm gần đây, chúng tôi ngày càng nhận được nhiều yêu cầu hơn về việc vệ sinh bảng điều khiển từ những khách hàng quan tâm đến việc sản xuất điện và giá trị PR. Bạn có thể tin tưởng vào dịch vụ vệ sinh bảng điều khiển của PV Japan vì chúng tôi cung cấp dịch vụ quản lý, báo cáo, liên lạc và tư vấn kỹ lưỡng tại chỗ. Chúng tôi đã nhận được những phản hồi từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ vệ sinh như ``Sạch hơn tôi mong đợi'' và ``Giá trị PR của tôi thực sự đã tăng lên.'' Các nhà máy điện đã hoạt động được vài năm có thể sẽ tích tụ bụi bẩn và chúng tôi tin rằng việc làm sạch sẽ hiệu quả hơn. Chúng tôi hy vọng rằng việc làm sạch tấm pin sẽ trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp nhằm cải thiện việc sản xuất năng lượng mặt trời như một biện pháp chống lại biến đổi khí hậu.

  Công ty TNHH Vận hành Năng lượng JUWI Shizen
  Giám đốc bộ phận bán hàng/tiếp thị

  Ông Soushi Kurasawa

  HP: juwishizen-om.net

  HP:juwishizen-om.net


  Trước đây, tôi nghĩ rằng vì các tấm pin bị nước mưa cuốn trôi nên có thể không cần thiết phải làm sạch các tấm chủ động. Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số nhà máy điện có bụi bẩn bám vào các tấm pin và hiệu suất phát điện ngày càng giảm sút. Vì vậy, khi chúng tôi thực hiện vệ sinh bảng điều khiển bởi PV Japan, chúng tôi có thể xác nhận rằng lượng điện phát ra đã được cải thiện. Điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ tình trạng của từng nhà máy điện và nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm hiệu suất phát điện, xác định và làm sạch các tấm pin cần vệ sinh, đồng thời loại bỏ các nguyên nhân như do cắt tỉa cây. Hiện nay đơn giá điện đang giảm và nhu cầu tăng lượng điện năng tạo ra, chúng tôi muốn tích cực thúc đẩy việc vệ sinh tấm pin.

  Công ty TNHH Năng lượng tái tạo Nhật Bản
  Trụ sở O&M Giám đốc O&M

  Ông Takashi Tsuji

  HP:www.rn-j.com

  Zalo
  Hotline