Vận hành tối ưu năng lượng mặt trời tự dùng + ắc quy lưu trữ, hệ thống quản lý năng lượng TMEIC

Vận hành tối ưu năng lượng mặt trời tự dùng + ắc quy lưu trữ, hệ thống quản lý năng lượng TMEIC

  Vận hành tối ưu năng lượng mặt trời tự dùng + ắc quy lưu trữ, hệ thống quản lý năng lượng TMEIC
  Lập kế hoạch cung cầu để hỗ trợ kiểm soát mất cân bằng và mua bán điện

  (出所:日経BP)


  Điều hòa năng lượng mặt trời áp mái với ắc quy lưu trữ do TMEIC chế tạo
  (Nguồn: Nikkei BP)

   Toshiba Mitsubishi Electric Industrial Systems (TMEIC) đã phát triển một hệ thống quản lý năng lượng vận hành tối ưu việc phát điện năng lượng mặt trời tự tiêu thụ bằng pin lưu trữ và sẽ cung cấp hệ thống này từ tháng Ba. Được công bố vào ngày 14 tháng 3.

  Do giá điện tăng cao nên số lượng cơ sở kinh doanh điện mặt trời áp mái và ắc quy lưu trữ để tăng tỷ lệ tự dùng ngày càng tăng nhanh. Tuy nhiên, để giảm thiểu chi phí mua điện đồng thời tăng tỷ lệ tự tiêu thụ của sản xuất điện quang điện, cần có các bí quyết kiểm soát tiên tiến như dự báo cung cầu chính xác cao và giao dịch với thị trường điện.

  TMEIC có bề dày thành tích với tư cách là nhà sản xuất bộ điều hòa năng lượng (PCS) lớn cho cả hệ thống pin lưu trữ và phát điện năng lượng mặt trời, đồng thời đã cung cấp dịch vụ giám sát từ xa dựa trên đám mây. Lần này, chúng tôi đã phát triển các dịch vụ dựa trên đám mây này thành quản lý và vận hành cung cầu điện năng, bao gồm cả vận hành pin lưu trữ.

  Các chức năng chính là (1) chức năng đánh giá kế hoạch phát điện mặt trời và trạng thái vận hành, (2) chức năng hỗ trợ vận hành tối ưu nguồn điện và (3) chức năng tổng hợp thông tin về công suất và vận hành của TMEIC PCS. được ba.

  Chức năng đánh giá tình trạng hoạt động và kế hoạch phát điện mặt trời dự đoán lượng điện năng được tạo ra dựa trên hiệu suất phát điện và hiệu suất vận hành tại chỗ của từng nhà máy điện, đồng thời phân tích các yếu tố đằng sau việc giảm phát điện để xác định kế hoạch phát điện và vận hành trạng thái.

  "Chức năng hỗ trợ vận hành tối ưu năng lượng" dự đoán cung và cầu điện, lập kế hoạch cung và cầu, đồng thời thực hiện kiểm soát sự mất cân bằng theo điều chỉnh cung và cầu, dựa trên sự hợp tác giữa hệ thống phát điện mặt trời và hệ thống pin lưu trữ. Điều này sẽ hỗ trợ giao dịch với thị trường điện.

   Chức năng tổng hợp thông tin vận hành và nguồn điện của TMEIC PCS thu thập thông tin sự cố nhà máy điện trực tuyến bên cạnh dữ liệu đánh giá vận hành TMEIC PCS để nhanh chóng hiểu được các tình trạng hỏng hóc và hỗ trợ phục hồi. Điều này sẽ cải thiện tốc độ vận hành của nhà máy điện.

  Công ty có kế hoạch mở rộng hơn nữa các chức năng của dịch vụ quản lý năng lượng trong tương lai. Ví dụ: họ đang xem xét chức năng cung cấp dữ liệu bảo trì dự đoán và phòng ngừa liên quan đến các bất thường của hệ thống điện và lỗi thiết bị, có thể rút ngắn thời gian phục hồi của các cơ sở phát điện trong trường hợp hệ thống bất thường.

  Naomasa Sawada, giám đốc điều hành của công ty, tổng giám đốc bộ phận hệ thống công nghiệp thứ ba, cho biết dịch vụ quản lý năng lượng sẽ trở thành một trong những hệ thống quan trọng nhất trong việc mở rộng sử dụng năng lượng tái tạo trong tương lai. công suất hoạt động sẽ tăng lên.

  Zalo
  Hotline