Ủy ban tái cơ cấu xã hội/Đề cương đề xuất khẩn cấp và tái thiết quy hoạch mạng lưới cho chính sách đường bộ trong tương lai

Ủy ban tái cơ cấu xã hội/Đề cương đề xuất khẩn cấp và tái thiết quy hoạch mạng lưới cho chính sách đường bộ trong tương lai

  Vào ngày 16, hội đồng chuyên gia của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã trình bày đề cương của một đề xuất khẩn cấp về chính sách đường bộ trong tương lai dựa trên trận động đất ở Bán đảo Noto. Kế hoạch này bao gồm việc xây dựng lại quy hoạch mạng lưới đường bộ tạo thành xương sống của Bán đảo Noto và tăng cường chức năng phòng chống thiên tai của các trạm ven đường. Các khuyến nghị cuối cùng sẽ được tổng hợp vào tháng 6, có tính đến ý kiến ​​của chính quyền địa phương và các nhóm ngành bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

  Cùng ngày, cuộc họp của Tiểu ban Đường trục quốc gia thuộc Hội đồng Phát triển Hạ tầng Xã hội (cơ quan tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch) thuộc Tiểu ban Đường bộ (chủ tịch: Yasuo Asakura, Giáo sư danh dự của Viện Tokyo) về Công nghệ và Giáo sư danh dự của Đại học Kobe) được tổ chức tại Kasumigaseki, Tokyo. Chúng tôi đã tổ chức các cuộc phỏng vấn với chính quyền địa phương ở tỉnh Ishikawa về chính sách đường bộ và thảo luận về những nội dung cần đưa vào khuyến nghị.

  Thống đốc tỉnh Ishikawa Hasehiro, người đã gửi tin nhắn video, chỉ ra vấn đề hiện nay là thiếu đường quốc lộ được kiểm soát trực tiếp và đường tiêu chuẩn cao kết nối với Thành phố Wajima, Thành phố Suzu, v.v. Trên hết, ông khẳng định rằng “điều quan trọng là phải tăng tốc độ đi lại giữa các khu vực đô thị Kanazawa và Noto” để giải quyết các vấn đề như tái thiết trong tương lai và suy giảm dân số. Ông kêu gọi xây dựng mạng lưới đường bộ diện rộng cho phép người dân di chuyển giữa Sân bay Noto Satoyama (Thành phố Wajima) và từng đô thị trên Bán đảo Noto trong vòng 30 phút.

  Cụ thể, ông đề xuất nâng cấp Đường Suzu, nối Thành phố Wajima và Thành phố Suzu từ đông sang tây, lên đường tiêu chuẩn cao và xây dựng Đường Noto Satoyama Kaido, nối Kanazawa và Noto, thành bốn làn xe. Đã có nhiều lời kêu gọi về một mạng lưới đường bộ linh hoạt hơn và Thị trưởng Nanao Yoshitaka Chatani cũng đã coi việc mở rộng Đường cao tốc Noetsu lên bốn làn xe và loại bỏ các tuyến đường còn thiếu là các vấn đề trong tương lai.

  Cuộc họp chuyên gia sẽ phản ánh những ý kiến ​​này trong các khuyến nghị của mình và chỉ ra định hướng cho chính sách đường bộ trong tương lai. Đề xuất phác thảo nêu rõ sự cần thiết phải xây dựng lại quy hoạch mạng lưới đường bộ phù hợp với chính sách tái thiết của từng khu vực và tăng cường các tuyến đường kết nối Bán đảo Noto theo chiều dọc và chiều ngang. Nó cũng bao gồm nội dung có thể áp dụng không chỉ cho Bán đảo Noto mà còn cho các chính sách đường bộ trên toàn quốc, chẳng hạn như tăng cường chức năng của các trạm ven đường làm căn cứ phòng chống thiên tai.

  Các chuyên gia tham dự cuộc họp bày tỏ quan điểm rằng, ``Với nguồn nhân lực và tài chính hạn chế, chúng ta không chỉ nên xem xét việc xây dựng những con đường mới mà còn tăng cường các chức năng ứng phó với rủi ro thiên tai.'' Một số người nói, ``Mạng lưới giao thông nên được xây dựng từ góc độ rộng hơn, bao gồm cả sân bay và bến cảng.''

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline