Ủy ban Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Hạ viện / Thông qua Luật Lao động lần thứ 3 nhằm cải thiện chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc của Người lao động

Ủy ban Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Hạ viện / Thông qua Luật Lao động lần thứ 3 nhằm cải thiện chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc của Người lao động

  Vào ngày 22, Hạ viện đã thông qua dự luật sửa đổi Đạo luật Kinh doanh Xây dựng và Đạo luật Phân bổ Hợp đồng Đấu thầu Công trình Công cộng (Đạo luật Ký hợp đồng), trong đó kết hợp các biện pháp như đảm bảo và phân bổ chi phí lao động phù hợp để cải thiện việc xử lý những vấn đề đó. trong ngành xây dựng. Bức ảnh đã được ủy ban nhất trí thông qua. Mục đích của Đạo luật xúc tiến đảm bảo chất lượng công trình công cộng (Đạo luật đảm bảo chất lượng công trình công cộng), Đạo luật ký kết hợp đồng và Đạo luật khảo sát, sẽ được các thành viên của Quốc hội ban hành, đã được giải thích cùng ngày dưới hình thức thỏa thuận chung. đề xuất của các đảng cầm quyền và phe đối lập tại Ủy ban Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Hạ viện đã được chấp thuận. Tiến bộ lớn đã đạt được hướng tới cải cách pháp lý toàn diện với tên gọi “Ba Đạo luật thứ ba”.

  Cùng ngày, tại Ủy ban Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Hạ viện, các đảng đối lập đã đặt câu hỏi sau phiên chất vấn của đảng cầm quyền ngày 17. Nếu dự luật sửa đổi được phiên họp toàn thể của Hạ viện thông qua, nó sẽ được gửi đến Hạ viện, nơi dự kiến ​​sẽ được ban hành vào đầu tháng 6.

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đặt mục tiêu đạt được tốc độ tăng lương vượt mức của tất cả các ngành trong mỗi năm tài chính vào năm tài chính 2029 và tăng số ngày nghỉ hàng tuần hai ngày cho công nhân và kỹ sư lành nghề lên 100% về nguyên tắc. , như một chỉ số hiệu suất chính (KPI) cho thấy tác động của các sửa đổi đối với Đạo luật kinh doanh và Đạo luật ký kết hợp đồng.

  Khi được hỏi về mục tiêu này, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito cho biết: “Để hiện thực hóa một ngành xây dựng bền vững, cần phải đảm bảo nguồn lao động phù hợp” và cho biết các biện pháp pháp lý sẽ được thực hiện để tập trung vào việc cải thiện. ``Tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp ngành xây dựng giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với các ngành khác để có được nguồn nhân lực và những người trẻ tài năng sẽ vui vẻ gia nhập ngành xây dựng.''

  Sau phiên chất vấn, dự thảo sửa đổi toàn diện Luật Doanh nghiệp và Luật Ký kết hợp đồng đã được thông qua và thông qua. Tiếp theo, một dự luật sửa đổi Đạo luật Mua lại Công trình Công cộng, Đạo luật Ký hợp đồng và Đạo luật Khảo sát đã được bảy đảng cầm quyền và phe đối lập cùng đề xuất và đưa vào tranh luận. Thành viên Hạ viện Yoshihisa Furukawa, người từng giữ chức chủ tịch nhóm dự án sửa đổi Đạo luật Đảm bảo Chất lượng của Liên đoàn Nghị viện về Đảm bảo Chất lượng Công trình Công cộng của Đảng Dân chủ Tự do, đã đưa ra lời giải thích về mục đích và sau một số câu hỏi từ các đảng đối lập, dự luật đã được nhất trí bỏ phiếu.

  Khi thông qua cả hai dự luật, một nghị quyết bổ sung cũng đã được thông qua, bao gồm những điểm chính phủ cần lưu ý khi thực hiện luật sửa đổi. Các sửa đổi được đề xuất đối với Luật Kinh doanh và Luật Đăng ký Hợp đồng kêu gọi tìm hiểu hiện trạng về mức lương đối với người lao động có tay nghề cao, thiết lập chi phí lao động tiêu chuẩn phù hợp và nỗ lực đảm bảo chi phí lao động phù hợp với sự hiểu biết của khách hàng tư nhân.

  Để hướng tới việc trả lương dựa trên đánh giá công bằng dựa trên năng lực của người lao động, chính phủ cũng yêu cầu các biện pháp cần thiết nhằm thúc đẩy việc tích lũy lịch sử công việc và các quyết định đánh giá năng lực trong Hệ thống thăng tiến nghề nghiệp xây dựng (CCUS). Ông cũng kêu gọi nỗ lực để toàn dân hiểu rằng việc thực thi luật có thể dẫn đến thời gian xây dựng dài hơn và chi phí cao hơn.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline