Úc chuyển sang sử dụng hydro cho ngành hàng không

Úc chuyển sang sử dụng hydro cho ngành hàng không

  Liên minh Chuyến bay Hydro (HFA) đã được thành lập bởi những người đóng vai trò quan trọng trong ngành hàng không và hydro xanh của Úc. Làm thế nào điều này sẽ đảm bảo rằng Úc dẫn đầu về hàng không ròng?

  Tín dụng hình ảnh: Emanuel, Bapt

  Một trong những mục tiêu của HFA là để một chiếc máy bay chạy bằng hydro bay giữa Sân bay Brisbane và Sân bay Gladstone vào năm 2026.

  Phát triển hydro xanh đang được tiến hành tốt ở cả hai thành phố của Úc, khiến chúng trở thành những địa điểm hoàn hảo để khởi động các tuyến máy bay chạy bằng hydro đầu tiên của đất nước.

  Skytrains Airlines sẽ khai thác đường bay và sử dụng loại máy bay Stralis B1900D-HE có 15 chỗ ngồi. Máy bay sẽ được chế tạo tại Brisbane.

  Các thành viên của HFA bao gồm Máy bay Stralis, Skytrains Airlines, Sân bay Brisbane, Sân bay Gladstone, Hàng không Úc, BOC, Công ty Năng lượng H2, Đại học Griffith và Đại học Central Queensland.

  Sự hình thành của HFA sẽ thiết lập một trung tâm công nghệ sạch ở Queensland và dự kiến ​​sẽ tạo ra việc làm, các chương trình đào tạo và sản xuất máy bay không phát thải.

  Máy bay trình diễn Beechcraft Bonanza 6 chỗ ngồi chạy bằng năng lượng hydro Máy bay Stralis dự định bắt đầu chuyến bay thử nghiệm vào đầu năm 2024.

  Zalo
  Hotline