Tuyến đường sắt chỉ chạy bằng hydro sẽ cung cấp dịch vụ đi lại miễn phí cho tất cả hành khách trong hai tháng như một khoản bồi thường cho 'sự cố hoàn toàn'

Tuyến đường sắt chỉ chạy bằng hydro sẽ cung cấp dịch vụ đi lại miễn phí cho tất cả hành khách trong hai tháng như một khoản bồi thường cho 'sự cố hoàn toàn'

  Tuyến đường sắt chỉ chạy bằng hydro sẽ cung cấp dịch vụ đi lại miễn phí cho tất cả hành khách trong hai tháng như một khoản bồi thường cho 'sự cố hoàn toàn'
  Tuyến RB15 ở khu vực Frankfurt chứng kiến 19% số chuyến tàu bị hủy vào năm 2023, dẫn đến động thái chưa từng có nhằm lấy lại niềm tin của hành khách

  Một tuyến đường sắt ở Đức chạy hoàn toàn bằng tàu hydro sẽ cung cấp dịch vụ đi lại miễn phí cho tất cả hành khách trong suốt tháng 4 và tháng 5 như một sự đền bù cho điều mà chủ tịch ban giám sát đường sắt mô tả là “thất bại hoàn toàn”.


  Luôn dẫn đầu về hydro với bản tin miễn phí của chúng tôi
  Theo kịp những phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp hydro quốc tế với bản tin Accelerate Hydrogen miễn phí. Đăng ký ngay bây giờ để có cái nhìn khách quan, rõ ràng về ngành hydro đang phát triển nhanh chóng.
  Tuyến RB15 ở khu vực Frankfurt, một trong bốn tuyến đường sắt trên mạng lưới miền núi Taunus, đã phải đối mặt với một loạt vấn đề kể từ khi dự kiến chuyển từ diesel sang hydro vào tháng 12 năm 2022, dẫn đến việc hủy bỏ 19% kế hoạch vận hành. các chuyến tàu dự kiến vào năm 2023.


  Dòng 'khốn khổ' | Đội tàu hydro lớn nhất thế giới vẫn chưa hoạt động đầy đủ sáu tháng sau khi bắt đầu dịch vụ
  Knut Ringat, giám đốc điều hành của RMW, cơ quan công cộng chịu trách nhiệm lập kế hoạch, tổ chức và cấp vốn cho giao thông vận tải trong khu vực, cho biết: “Chưa bao giờ có sự cố như vậy về hiệu suất và độ tin cậy của tuyến đường sắt khu vực”.

  Ulrich Krebs, Chủ tịch ban giám sát của RMV, thừa nhận: “Việc khởi động tàu hydro là một thất bại hoàn toàn.

  “Để đền bù cho người dân trong [khu vực], việc sử dụng Taunusbahn sẽ hoàn toàn miễn phí trong tháng 4 và tháng 5.”

  Theo RMV, đây là lần đầu tiên một động thái như vậy được thực hiện trong toàn bộ hệ thống giao thông công cộng của Đức.

  Ringat nói thêm: “Chúng tôi muốn lấy lại niềm tin của khách hàng bằng chiến dịch này”.


  'Hỗn loạn và gián đoạn lớn' | Đội tàu hydro lớn nhất thế giới gặp vấn đề khi mọc răng ở Đức
  Nhà sản xuất Alstom của Pháp dự kiến ​​sẽ giao 27 đoàn tàu Coradia iLint H2 mới của họ trước ngày 11 tháng 12 năm 2022, nhưng chỉ có sáu đoàn thực sự đến vào ngày đó - tất cả đều được chứng minh là bị lỗi, yêu cầu trang bị thêm các thành phần phần cứng và phần mềm mới.

  Sau đó, thiết bị tiếp nhiên liệu hydro mới gặp sự cố và nhiều đầu máy diesel được đưa vào để thay thế tạm thời cho các đoàn tàu bị mất tích cũng gặp sự cố và nhà điều hành đường sắt địa phương, Start Deutschland, đã đóng cửa tuyến RB15 trong vài tuần vào tháng Giêng và tháng Hai. 2023.

  Việc thiếu các đoàn tàu hoạt động có nghĩa là người lái xe không thể được đào tạo về đầu máy hydro mới và ca làm việc không thể được lên kế hoạch hợp lý. Vì vậy, khi có đủ tàu chạy bằng pin nhiên liệu, lại không có đủ tài xế được đào tạo bài bản để vận hành chúng.

  Đến tháng 6 năm 2023, 20 trong số 60 tài xế do Start on Taunusbahn tuyển dụng – tuyến nối Frankfurt với các thành phố, thị trấn và làng mạc khác ở bang Hesse – đã nghỉ việc, trong khi gần 1/5 cho biết họ quá ốm để có thể làm việc, khiến mọi người đổ xô đi làm. thuê tài xế mới.


  Hydro sẽ 'gần như luôn luôn' thua pin điện trong vận tải đường sắt ở Đức: nhà sản xuất xe lửa
  Ngoài ra, còn có vấn đề liên quan đến nhà vệ sinh không hoạt động trên các chuyến tàu mới và bảng thông báo điện tử không cung cấp thông tin trực tiếp chính xác về thời gian đến. Điều này khiến hành khách phải chờ đợi những chuyến tàu không bao giờ đến, và đôi khi khiến họ phải chạy đi tìm xe buýt thay thế, trước khi phải chạy về khi một chuyến tàu bất ngờ đến muộn vài phút.

  Thêm vào đó là sự khốn khổ khi Start Deutschland, một công ty con của nhà điều hành đường sắt quốc gia Deutsche Bahn, chỉ tiếp quản hoạt động mạng lưới Taunus từ Đường sắt Bang Hessian, vào tháng 12 năm 2022, khi toàn bộ đội tàu trị giá 500 triệu euro (545 triệu USD) gồm 27 chiếc các đoàn tàu hydro mới được cho là đã sẵn sàng hoạt động.

  Hai đoàn tàu chạy bằng pin nhiên liệu cuối cùng đã không được Alstom giao cho đến tháng 12 năm 2023.

  Tuyến RB15 là tuyến thứ hai ở Đức chỉ sử dụng tàu hydro - tổng cộng 12 đoàn - trong khi 15 tuyến còn lại hoạt động trên ba tuyến khác trong mạng lưới, cùng với đầu máy diesel.

  Không còn tàu hydro | Công ty đường sắt đã khai trương tuyến H2 đầu tiên trên thế giới vào năm ngoái đã lựa chọn tương lai chạy hoàn toàn bằng điện
  Theo RMV, tất cả 27 đoàn tàu hydro của họ hiện đang hoạt động “và hiện đang chạy với độ tin cậy trung bình là 90%”.

  Ringat cho biết: “Độ tin cậy 90% của các phương tiện phải được nhà sản xuất Alstom cải thiện hơn nữa”, đồng thời cho biết thêm rằng việc tiếp nhiên liệu cần phải thường xuyên hơn dự kiến.

  “May mắn thay, với nỗ lực rất lớn, [Start] đã thành công trong việc đảm bảo nguồn nhân lực lái tàu bất chấp tình trạng thiếu công nhân lành nghề trên toàn quốc.”

  Tuyến đường sắt hydro đầu tiên của Đức — và trên thế giới — được ra mắt vào tháng 8 năm 2022 trên tuyến đường Cuxhaven đến Buxtehude của cơ quan vận tải LNVG ở Lower Saxony, tây bắc nước Đức. Tuy nhiên, tổ chức nhà nước này đã quyết định sẽ thay thế phần còn lại của đoàn tàu diesel bằng các mẫu tàu điện chạy pin rẻ hơn.

  Tuy nhiên, tàu hydro vẫn tiếp tục được đặt hàng trên khắp thế giới, bao gồm cả ở California, Trung Quốc và Canada.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline