Tua bin gió ngoài khơi 18 MW được lắp đặt tại địa điểm thử nghiệm ở Trung Quốc

Tua bin gió ngoài khơi 18 MW được lắp đặt tại địa điểm thử nghiệm ở Trung Quốc

  Tập đoàn Điện lực Đông Phương của Trung Quốc (DEC) đã lắp đặt tuabin gió ngoài khơi 18 MW tại cơ sở thử nghiệm ven biển ở Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, vào ngày 5 tháng 6.

  Ảnh chụp từ trên cao tuabin 18 MW của Tập đoàn Điện lực Đông Phương đang được lắp đặt tại cơ sở thử nghiệm ven biển ở Trung Quốc

  Tổng công ty Điện lực Đông Phương (DEC)

  Theo công ty, mô hình này có  đường kính cánh quạt 260 mét và diện tích quét 53.000 mét vuông và có thể tạo ra 72 GWh điện hàng năm, đủ cung cấp điện cho khoảng 36.000 hộ gia đình.

  Thành phần cốt lõi của tuabin gió là  máy phát điện dẫn động bán trực tiếp  nam châm vĩnh cửu 18,X MW do DEC phát triển nội bộ. Công ty cho biết máy phát điện mới của họ có độ rung thấp, tiếng ồn thấp và mức tăng nhiệt độ đồng đều.

  Công ty cho biết, bộ truyền động của tuabin gió ngoài khơi truyền động bán trực tiếp có thiết kế mô-đun, hệ thống trục, hộp số và máy phát điện được tích hợp cao, giúp cải thiện độ tin cậy và hiệu suất truyền tải của chuỗi truyền động cũng như khả năng thích ứng tốt với lưới điện.

  Hình ảnh chụp từ trên không về quá trình lắp đặt vỏ bọc cho tuabin 18 MW của Tập đoàn Điện lực Đông Phương tại cơ sở thử nghiệm ven biển ở Trung Quốc

  Tổng công ty Điện lực Đông Phương (DEC)

  Theo DEC, tua bin gió ngoài khơi 18 MW của họ là tua bin gió lớn nhất hiện được lắp đặt trên thế giới.

  Trở lại năm 2020, OEM Trung Quốc đã đánh dấu một cột mốc tương tự khi tuabin gió 10 MW và tuabin gió đầu tiên của Trung Quốc có công suất này được lắp đặt tại Trang trại Gió Vịnh Xinghua Giai đoạn II, ngoài khơi tỉnh Phúc Kiến.

  Hai năm sau, DEC sản xuất tuabin gió ngoài khơi chống bão 13 MW đầu tiên.

  Trung Quốc đã dẫn đầu về công suất tuabin gió đơn tổ trong vài năm qua, với nhiều OEM công bố hoặc tung ra các mô hình có công suất trên 15 MW, hiện là sản lượng tuabin gió cao nhất do Mỹ và châu Âu sản xuất. Nhà sản xuất của.

  Vào tháng 6 năm ngoái, China Three Gorges (CTG) và Goldwind đã lắp đặt tuabin gió GWH252-16MW của Goldwind, với đường kính cánh quạt 252 mét, tại trang trại gió ngoài khơi 400 MW ở Pingtan.

  Ngay sau đó, Mingyang Smart Energy báo cáo rằng tuabin gió ngoài khơi MySE 16-260 của họ đã được đưa vào vận hành và hoạt động hết công suất tại Trung Quốc.

  Vào đầu năm 2023, OEM CSSC Haizhuang Wind Power của Trung Quốc, một công ty con của Tập đoàn Đóng tàu Nhà nước Trung Quốc (CSSC), đã tung ra vỏ của nguyên mẫu tuabin gió ngoài khơi 18 MW, H260-18MW.

  Cùng thời gian đó, Mingyang đã công bố tuabin gió ngoài khơi hàng đầu tiếp theo của mình – MySE 18.X-28X, có đường kính cánh quạt hơn 280 mét và diện tích quét là 66.052 mét vuông.ž

  Vào tháng 12 năm 2023, Mingyang đã sản xuất vỏ bọc cho tuabin gió MySE 18.X-20MW tại cơ sở sản xuất Shanwei ở Trung Quốc.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline