Trường đại học lâu đời nhất của Úc sử dụng 100% năng lượng tái tạo sau khi ký thỏa thuận cung cấp năng lượng từ Snowy

Trường đại học lâu đời nhất của Úc sử dụng 100% năng lượng tái tạo sau khi ký thỏa thuận cung cấp năng lượng từ Snowy

  Trường đại học lâu đời nhất của Úc sử dụng 100% năng lượng tái tạo sau khi ký thỏa thuận cung cấp năng lượng từ Snowy

  May be an image of castle and outdoors

  Khuôn viên Đại học Sydney (Ảnh: Canva).

  Đại học Sydney sẽ trở thành cơ sở giáo dục đại học mới nhất chuyển sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo sau khi đạt được thỏa thuận với chi nhánh bán lẻ của Snowy Hydro.

  Trường đại học lâu đời nhất của Úc đã ký một thỏa thuận 5 năm với Red Energy để mua điện từ các dự án năng lượng tái tạo của mình.

  Thông qua thỏa thuận, mức tiêu thụ điện của trường đại học sẽ được “khớp” với sản lượng từ danh mục đầu tư phát điện tái tạo của Red Energy và Snowy Hydro, với các chứng chỉ năng lượng tái tạo liên quan do Red Energy cấp.

  Thỏa thuận cung cấp bao gồm khuôn viên của trường Đại học ở Sydney, cũng như lượng điện tiêu thụ trên toàn bộ khu nhà trọ của sinh viên do trường đại học điều hành.

  Trường đại học cho biết thỏa thuận này sẽ giảm lượng phát thải khí nhà kính tương đương với việc đưa 31.200 xe ô tô ra khỏi đường và sẽ giúp trường tiến tới mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2030.

  Phó hiệu trưởng USYD, giáo sư Mark Scott, cho biết cam kết mua nguồn cung cấp điện tái tạo có nghĩa là trường đại học sẽ thực hiện mục tiêu chuyển đổi sang nguồn cung cấp điện tái tạo trước thời hạn 3 năm.

  Scott cho biết: “Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng 100% điện tái tạo 3 năm trước mục tiêu đến năm 2025.

  “Thỏa thuận này sẽ cung cấp năng lượng cho việc nghiên cứu và giảng dạy của chúng tôi đồng thời giảm lượng khí thải. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Snowy Hydro và Red Energy để đạt được các mục tiêu năng lượng đầy tham vọng được đề ra trong chiến lược bền vững của chúng tôi. ”

  “Chúng tôi biết giảm lượng khí thải để chống lại biến đổi khí hậu là ưu tiên hàng đầu đối với nhân viên và sinh viên của chúng tôi và chúng tôi cam kết gắn kết tính bền vững trong mọi khía cạnh của cuộc sống Đại học,” Scott nói thêm.

  Giám đốc điều hành của Snowy Hydro, Paul Broad cho biết công ty có thể cung cấp nguồn cung cấp năng lượng tái tạo bằng cách dựa trên danh mục đầu tư của mình là các dự án năng lượng gió, năng lượng mặt trời và thủy điện.

  Broad nói: “Tại Snowy Hydro, chúng tôi đã sống, thở và cung cấp năng lượng tái tạo cho người Úc thông qua Chương trình Snowy hùng mạnh trong nhiều thế hệ.

  “Chúng tôi cam kết tiếp tục di sản này và hướng tới một tương lai năng lượng tái tạo bằng cách hợp tác với các tổ chức lớn như Đại học Sydney.”

  “Việc kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời theo hợp đồng của chúng tôi với các tài sản thủy điện theo yêu cầu của chúng tôi cho phép chúng tôi cung cấp 100% điện tái tạo đáng tin cậy cho Trường.”

  Thỏa thuận của USYD tuân theo các cam kết tương tự đã được thực hiện bởi một loạt các trường đại học của Úc nhằm cung cấp tất cả năng lượng của họ từ các nguồn năng lượng tái tạo.

  Điều này bao gồm các trường đại học Đại học Queensland, Swinburne, Charles Sturt và Macquarie, đã chuyển sang cung cấp năng lượng tái tạo thông qua kết hợp đầu tư trực tiếp vào các dự án phát điện và các thỏa thuận mua bán điện.

  Zalo
  Hotline