Trường đại học bị điều tra vì cáo buộc ép sinh viên Uzbek hồi hương

Trường đại học bị điều tra vì cáo buộc ép sinh viên Uzbek hồi hương

  23 sinh viên nước ngoài bị buộc rời khỏi Hàn Quốc vì không có đủ tiền mặt trong tài khoản ngân hàng

  Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc

  Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc

  Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc hôm thứ Hai thông báo rằng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra đối với Đại học Hanshin ở Osan, tỉnh Kyunggi, sau khi có tuyên bố rằng nhân viên của trường đại học này đã ép 23 sinh viên từ Uzbekistan rời khỏi Hàn Quốc.

  NHRCK đã nhận được đơn kiến ​​nghị của chồng của một trong những sinh viên về vụ việc và đã chuyển đơn đến bộ phận liên quan vào ngày 11/12.

  "Cuộc điều tra vừa mới bắt đầu" một quan chức của NHRCK cho biết hôm thứ Hai. Ủy ban có kế hoạch kiểm tra xem có bất kỳ vi phạm nhân quyền nào xảy ra trong quá trình học tập của sinh viên hay không. những cuộc hồi hương. NHRCK từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

  Vụ việc xảy ra vào ngày 27 tháng 11. Tin tức cho biết 23 sinh viên người Uzbekistan đang theo học tại học viện ngôn ngữ Hàn Quốc đã được yêu cầu lên xe buýt sau khi họ được cho là đã thông báo sai rằng họ sẽ đến nhập cư để lấy thẻ cư trú. Tuy nhiên, xe buýt hướng đến Sân bay Quốc tế Inch và trường đại học đã buộc 22 sinh viên phải rời khỏi đất nước bằng máy bay ngay lập tức. Vé cho các chuyến bay đã được trường đại học mua trước. Chỉ có một học sinh có vấn đề về sức khỏe không lên chuyến bay.

  Nhân viên nhà trường trên xe buýt được cho là đã nói với các học sinh rằng họ phải trở về nước vì không đáp ứng được yêu cầu ở lại trong nước.

  Sinh viên nước ngoài được yêu cầu phải có 10 triệu won (7.600 USD) tại ngân hàng Hàn Quốc trong thời gian lưu trú để duy trì thị thực du học, theo hướng dẫn liên quan của Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên Uzbekistan theo học tại Hanshin đều có tài khoản ở Hàn Quốc với số dư dưới 10 triệu won, theo báo cáo địa phương.

  Hơn nữa, người ta cho rằng nhân viên nhà trường đã đe dọa học sinh trong chuyến đi xe buýt bằng cách nói với các em rằng nếu báo cáo vấn đề với cơ quan nhập cư, các em sẽ bị đưa vào tù, theo báo cáo địa phương.

  Trường đại học này được cho là lo ngại rằng nếu nhiều sinh viên quốc tế bị tước thị thực, trường có thể gặp bất lợi trong việc tuyển dụng sinh viên quốc tế trong tương lai.

  Cùng với NHRCK, cảnh sát Osan đang tiến hành điều tra riêng.

  Hiệu trưởng Đại học Hanshin đã xin lỗi sau các bản tin hôm thứ Sáu.

  "Trường đại học của chúng tôi gần đây đã gây lo ngại do một sự cố liên quan đến sinh viên trường ngôn ngữ của chúng tôi và chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành vì đã làm thất vọng những ai yêu mến Đại học Hanshin," Hiệu trưởng trường đại học Kang Sung-young cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

  "Chúng tôi đã hoàn trả học phí cho họ và hành động của chúng tôi (có mục đích) là tạo cơ hội cho sinh viên quay trở lại trong tương lai" tuyên bố cho biết. "Nhưng nếu phương pháp hoặc quy trình sai thì không có lý do gì để bào chữa cho điều đó."

  Trường đại học vẫn giữ quan điểm rằng sinh viên phải rời đi vì vấn đề thị thực, truyền tải quan điểm của mình thông qua trang web chính thức của trường. Họ tuyên bố rằng các hành động được thực hiện là biện pháp phủ đầu nhằm ngăn chặn những bất lợi tiềm ẩn đối với các sinh viên quốc tế khác. Theo Văn phòng Quan hệ Quốc tế của trường đại học, những bất lợi này có thể bao gồm khó khăn khi quay lại Hàn Quốc trong tương lai do các vấn đề với cơ quan quản lý nhập cư do không tuân thủ.

  Trong khi đó, sinh viên Đại học Hanshin đã tổ chức một nhóm hành động thu thập chữ ký của 1.800 cá nhân và 100 nhóm dân sự để phản đối quyết định của trường đại học.

  Chồng của sinh viên quốc tế đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Nhân quyền Quốc gia nói với hãng truyền thông địa phương The Hankyoreh, “Nhà trường tiếp tục nói dối và nói rằng các sinh viên `39;Không có lựa chọn nào khác ngoài việc rời khỏi đất nước.” 39; Đó chỉ là một quyết định tùy tiện của nhà trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để tiết lộ toàn bộ quá trình và buộc mọi người phải chịu trách nhiệm.”

  Zalo
  Hotline