Trọng lực triển khai 'cây' bộ sạc EV 500 kW trên đường phố Hoa Kỳ để phát triển mạng lưới lớn hơn Tesla

Trọng lực triển khai 'cây' bộ sạc EV 500 kW trên đường phố Hoa Kỳ để phát triển mạng lưới lớn hơn Tesla

  Công ty khởi nghiệp và cơ sở hạ tầng EV có trụ sở tại NY, Gravity đã cho ra mắt một dòng “cây” sạc EV đa năng mới mà họ hy vọng sẽ mang lại những buổi sạc thuận tiện ở lề đường trên đường phố trong thành phố. Việc triển khai sẽ bắt đầu một cách khiêm tốn, nhưng Gravity đang nhắm mục tiêu vào mạng lưới sạc đường phố “mở rộng hơn mạng Supercharger hiện tại của Tesla”.

  Cây sạc EV

  Gravity Inc. là một công ty khởi nghiệp tập trung vào đội tàu bền vững và cơ sở hạ tầng cần thiết để vận hành chúng một cách hiệu quả. Vào năm 2021, Gravity bắt đầu triển khai đội taxi màu vàng Mustang Mach-E chạy hoàn toàn bằng điện quanh Thành phố New York, đồng thời hợp tác với các chủ sở hữu tòa nhà và nhà điều hành bãi đậu xe để triển khai cơ sở hạ tầng sạc xe điện nhằm hỗ trợ từng người lái xe và đội xe điện lớn.

  Vào thời điểm đó, Gravity đã hé lộ kế hoạch mở “địa điểm sạc nhanh thực sự duy nhất ở Manhattan” để hỗ trợ các chủ sở hữu taxi và xe điện địa phương. Vào tháng 10 năm 2023, Gravity đã phát hành bộ sạc EV 500kW đầy đủ, một số bộ sạc nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy.

  Công nghệ này đã lọt vào mắt xanh của Google Ventures (GV), dẫn đến vòng tài trợ hạt giống thành công với số tiền không được tiết lộ một tháng sau đó. Kể từ đó, Gravity đã có thể tung ra hàng chục bộ sạc EV được liệt kê trong danh sách UL ở Hoa Kỳ và thực hiện đúng lời hứa của mình khi mở quyền truy cập vào 24 bộ sạc EV 500kW tại “Trung tâm sạc trọng lực” mới được khai trương vào tháng 3 vừa qua — rất nhiều nhanh nhất ở Hoa Kỳ.

  Trung tâm sạc hoạt động bên ngoài một gara đậu xe ở Manhattan, trong đó Gravity gắn các Điểm truy cập năng lượng phân tán (DEAP) 500kW lên trần phía trên các chỗ đỗ xe hiện có. Hôm nay, Gravity thông báo rằng họ đã điều chỉnh bộ sạc DEAP EV của mình thành những “cây” có thể dễ dàng lắp đặt bên lề đường để giúp việc sạc nhanh hơn và thuận tiện hơn cho người lái xe trong thành phố.

  Cây sạc EV

  Nguồn: Gravity Inc.

  Gravity đang tung ra “cây” bộ sạc EV ở Mỹ

  Công ty khởi nghiệp này đã chia sẻ thông tin chi tiết về buổi giới thiệu bộ sạc EV mới nhất của mình ngày hôm nay, bao gồm các điểm truy cập năng lượng phân tán 200kW và 500kW như một phần của hệ thống lắp đặt và cáp phổ biến trên đường phố.

  Những cây sạc xe điện này có một tay đòn có bản lề chứa dây cáp có thể xoay xuống để sử dụng ở lề đường. Điều này giúp người lái xe địa phương dễ dàng tiếp cận từ đường phố, bất kể nhãn hiệu, kiểu dáng hoặc vị trí cảng của họ. Khi phiên sạc hoàn tất, cánh tay sẽ tự động nâng lên và đầu nối EV sẽ chốt lại vào cột, khuất tầm nhìn và tránh đường cho người qua đường vấp ngã.

  Bình luận hàng đầu của Michael Frank Được 17 người thích
  "Tương tự như cơ sở hạ tầng nhà để xe ở New York, cây sạc EV của Gravity không yêu cầu bất kỳ nâng cấp tiện ích nào khi lắp đặt và có thể cung cấp phạm vi lên tới 200 dặm trong 13 phút trên bộ sạc 200kW hoặc 5 phút trên bộ sạc 500kW, tốc độ này nhanh hơn nhiều so với bộ sạc Cấp 2 hiện đang hoạt động quanh NYC, cung cấp tốc độ sạc từ 72kW đến 150kW."

  Tôi có thể đảm bảo rằng việc thiết lập bộ sạc 500kW yêu cầu nâng cấp tiện ích ở hầu hết các nơi. Ngoài ra, bộ sạc Cấp 2 không nằm trong khoảng từ 72kW đến 150kW. Đó là những bộ sạc nhanh DC, hay thường được gọi là cấp 3.

  Xem tất cả bình luận

  Các kỹ sư về trọng lực đã làm việc cùng với công ty thiết kế Rangr Studio để phát triển cây sạc xe điện nhằm giảm bớt các vấn đề mà một số bộ sạc lề đường gặp phải trên toàn cầu. Tuy nhiên, mạng lưới cung cấp loại bộ sạc đặc biệt này vẫn còn tương đối nhỏ ở Mỹ, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

  Với quy mô nhỏ như vậy ở Bắc Mỹ, Gravity tin rằng ngay cả việc triển khai khiêm tốn các cây sạc EV mới cũng sẽ giúp họ trở thành mạng lưới sạc nhanh lớn nhất ở Mỹ. Công ty khởi nghiệp này đã mạnh dạn nói rằng mục tiêu của họ là mở rộng phạm vi hoạt động của DEAP để một ngày nào đó sẽ nổi bật hơn mạng lưới Supercharger của Tesla – một trong những mạng lưới nổi bật và đáng tin cậy nhất trong nước. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Gravity Inc. Moshe Cohen đã giải thích:

  Hiện tại, các thành phố của Mỹ đang lựa chọn phương pháp sạc bên lề đường mà các tài xế sẽ sử dụng trong nhiều thập kỷ tới. Thật không may, nhiều người đang tìm cách sạc qua đêm Cấp 2 đã lỗi thời bằng các loại cáp gây lộn xộn trên vỉa hè và không phù hợp với nhu cầu của người lái xe điện ở thành thị. Trình điều khiển xe điện yêu cầu và xứng đáng được hưởng những điều tốt hơn rất nhiều. Chúng tôi đã chấp nhận thử thách làm cho mọi khía cạnh của trải nghiệm sạc trên đường nhanh hơn và tốt hơn và rất nóng lòng muốn triển khai hàng nghìn Cây DEAP mới của mình. Với việc các thành phố của Mỹ áp dụng thậm chí một phần, chỉ riêng sản phẩm này có thể nhanh chóng trở thành mạng sạc nhanh lớn nhất ở Mỹ, làm lu mờ cả mạng Supercharger.

  Tương tự như cơ sở hạ tầng nhà để xe ở New York, cây sạc EV của Gravity không yêu cầu bất kỳ nâng cấp tiện ích nào khi lắp đặt và có thể cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 200 dặm trong 13 phút với bộ sạc 200kW hoặc 5 phút với bộ sạc 500kW. Tốc độ này nhanh hơn nhiều so với Bộ siêu tăng áp Tesla hiện đang hoạt động quanh NYC, nơi cung cấp tốc độ sạc từ 72kW đến 150kW.

  Cả hai hệ thống cây sạc EV đều cung cấp điện áp 1.000V và sẵn sàng hoạt động hai chiều, mang lại cơ hội trong tương lai để gửi năng lượng truy cập trở lại lưới điện thành phố. Hãy tìm những cây sạc điện EV ở lề đường, đặc biệt là ở Thành phố New York và cho chúng tôi biết nếu bạn phát hiện ra cây đó!

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline