Trình diễn năng lượng mặt trời nổi ra mắt ở Quần đảo Canary

Trình diễn năng lượng mặt trời nổi ra mắt ở Quần đảo Canary

  Công ty Ocean Sun của Na Uy và các đối tác đã triển khai một máy trình diễn năng lượng mặt trời nổi ngoài khơi ở La Palma, Tây Ban Nha.

  Giày sneaker và

  Nguồn: Mặt Trời Đại Dương

  Trình diễn năng lượng mặt trời nổi BOOST (Đưa mặt trời ngoài khơi ra thị trường toàn cầu) sử dụng công nghệ quang điện mặt trời nổi (FPV) đã được cấp bằng sáng chế của Ocean Sun và đánh dấu cột mốc cuối cùng trong dự án R&D toàn diện kéo dài ba năm tập trung vào việc trình diễn và xác nhận giải pháp cho nước biển PV nổi.

  Sáng kiến ​​này, được Liên minh châu Âu tài trợ một phần, đã đạt được một cột mốc quan trọng khi triển khai hệ thống năng lượng mặt trời nổi trên đại dương lớn nhất châu Âu.

  Trong dự án, công nghệ của Ocean Sun đã được công ty kỹ thuật độc lập Innosea phân tích và thử nghiệm tại phòng thí nghiệm SINTEF Ocean Basin. Dự án đã được DNV thẩm định thiết kế theo địa điểm cụ thể theo tiền đề thiết kế của Ocean Sun, khẳng định thiết kế phù hợp để triển khai.

  Hệ thống này nằm gần cảng Tazacorte tại La Palma (La Isla Bonita) và phù hợp với cam kết của EU trong việc xóa bỏ các rào cản trong việc triển khai năng lượng tái tạo, phù hợp với Chiến lược Năng lượng Mặt trời và khuyến khích lắp đặt hệ thống tự tiêu thụ.

  Liên minh BOOST, do Ocean Sun điều phối và bao gồm các đối tác như Innosea, PLOCAN, Viện Công nghệ Quần đảo Canary (ITC) và Fred Olsen Renewables, đã tổ chức lễ khai mạc chính thức cho việc phát triển và triển khai trình diễn.

  Việc lắp đặt cuối cùng được thực hiện tại cảng Tazacorte được thực hiện nhờ sự hợp tác với ACUIPALMA và sự hỗ trợ của các tổ chức như Puertos Canarios và Cabildo de La Palma.

  “Hệ thống mới nhất này được triển khai ở cực nam châu Âu đóng vai trò là minh chứng mạnh mẽ cho việc khai thác nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời vô hạn trên biển. Børge Bjørneklett , Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Ocean Sun  cho biết  , việc vận hành thành công giải pháp màng đặc biệt ở những vùng nước này sẽ mở đường cho nguồn cung cấp năng lượng tái tạo dồi dào với giá cả phải chăng.

  Giám đốc điều hành của PLOCAN,  José Joaquín Hernández Brito , cho biết: “ Dự án BOOST ở Quần đảo Canary tượng trưng cho một bước tiến đáng kể trong việc sử dụng bền vững tài nguyên biển và hàng hải của chúng ta, chứng tỏ sự đổi mới và hợp tác có thể đưa ra giải pháp hiệu quả cho những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu như thế nào và chuyển hóa năng lượng.”

  Zalo
  Hotline