Trận động đất ở bán đảo Noto/Nỗ lực toàn lực để dọn đường vẫn tiếp tục; ``Điểm chung của tất cả chúng ta là ý thức về sứ mệnh.''

Trận động đất ở bán đảo Noto/Nỗ lực toàn lực để dọn đường vẫn tiếp tục; ``Điểm chung của tất cả chúng ta là ý thức về sứ mệnh.''

  ◇ DX cũng có sẵn để xây dựng nhanh chóng và an toàn

  Các công ty xây dựng đang nỗ lực khôi phục cơ sở hạ tầng ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Bán đảo Noto. Những con đường tiêu chuẩn cao chạy qua bán đảo đặc biệt quan trọng vì chúng rất cần thiết cho việc lưu thông của các phương tiện khẩn cấp và sơ tán nạn nhân thiên tai, nhưng các vụ sập, nứt và lở đất đã xảy ra ở nhiều nơi. Ngay sau thảm họa, các tổng thầu đã làm việc ngày đêm để giải tỏa khu vực. Chúng tôi đã đi qua con đường Noto Satoyama Kaido, nơi Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đang thay mặt Tỉnh Ishikawa thực hiện công việc khắc phục thảm họa, nơi các con đường đang được giải tỏa để đảm bảo giao thông trong thời điểm hiện tại.

  Tại hiện trường vụ sập đoạn đường vào Anamizu IC đang được Tập đoàn Taisei dọn dẹp (Ảnh chụp ngày 18)

  Kể từ ngày 21, trên Bán đảo Noto, đường tiếp tục bị đóng giữa Noto Satoyama Kaido Yokota IC và Anamizu IC, và Đường cao tốc Noetsu Anamizu IC và Noto Mitsui IC. Trong số này, Noto-Satoyama Kaido chỉ dành cho các phương tiện khẩn cấp nằm giữa Tokuda-Otsu IC và Yokota IC. Ở cả hai đoạn, đều có nhiều hư hỏng, bao gồm cả việc kè và cành cắt bị sập cũng như các vết lõm, vết nứt và bậc thang trên mặt đường.

  Nền đường bị sập dài 30 mét (ảnh chụp ngày 18)

  Sau thảm họa, Cục Phát triển Khu vực Hokuriku, thông qua Chi nhánh Hokuriku của Liên đoàn Nhà thầu Xây dựng Nhật Bản (Nikkenren), đã ủy quyền cho nhiều tổng thầu thực hiện công việc rà phá. Tập đoàn Taisei chịu trách nhiệm dọn dẹp khu vực khoảng 2 km xung quanh Anamizu IC (Thị trấn Anamizu, tỉnh Ishikawa). Sau khi thảm họa xảy ra, công ty đã thành lập trụ sở ứng phó ngay tại chỗ và các kỹ sư từ chi nhánh Hokushinetsu và trụ sở kỹ thuật dân dụng của trụ sở công ty đã đến vào ngày 3 và khảo sát khu vực bị ảnh hưởng vào ngày 4. Trụ sở kỹ thuật dân dụng, trụ sở mua sắm và các văn phòng chi nhánh của trụ sở chính đã phối hợp với nhau để mua sắm vật tư, thiết bị và công việc dọn dẹp khu vực đã được tiến hành kể từ ngày 5.

  Hình ảnh 3D về thiệt hại trên Quốc lộ 249 chạy dọc bờ biển Bán đảo Noto (do Tập đoàn Taisei cung cấp)

  Katsuyuki Kosugi, tổng giám đốc bộ phận kỹ thuật dân dụng tại chi nhánh Hokushinetsu của công ty, cho biết: “Khi tôi đến địa điểm hai ngày sau trận động đất, tôi nhận thức sâu sắc về mức độ nghiêm trọng của thảm họa”. Ban đầu, phải mất hơn 5 giờ lái xe từ chi nhánh Kanazawa ở thành phố Kanazawa đến địa điểm. 

   Mục đích của việc giải phóng mặt bằng là đảm bảo một làn đường (rộng khoảng 4m) trên toàn đoạn tuyến cho các phương tiện cấp cứu đi qua. Ngoài những vết nứt trên mặt đường, còn có những vết va đập ở các điểm gắn cầu trong đoạn. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các giám sát viên của Cục Phát triển Hokuriku để khôi phục một làn đường bằng phương pháp xây dựng phù hợp nhất cho từng khu vực bị ảnh hưởng.

  Gần Anamizu IC, hơn 30 mét nền đường đã bị sập ở đoạn đường nối vào (hướng bắc), đồng thời xuất hiện chênh lệch độ cao tại điểm nối của Cầu Tenjindani gần đó. Đầu tiên, công ty đảm bảo an toàn bằng cách bao bọc phần bị sập của làn đường đầu tiên bên sườn thung lũng bằng bao cát lớn. Đá dăm được sử dụng để san bằng sự khác biệt về độ cao và một làn đường được đảm bảo an toàn trong khi vẫn sử dụng lề đường.

  Làm thế nào chúng ta có thể mở một làn đường giao thông một cách nhanh chóng và an toàn trong điều kiện khó khăn? Dựa trên kết quả khảo sát và nghiên cứu được thực hiện bởi các kỹ sư chuyên về đất của công ty, công ty đã đề xuất phương pháp khôi phục khẩn cấp tối ưu và được áp dụng sau khi thảo luận với Cục Phát triển Hokuriku.

  Các nhà thầu phụ từ chi nhánh Hokushinetsu làm việc tại công trường từ các quận Niigata và Toyama đổ xô đến. Chúng tôi khởi hành bằng ô tô lúc 4 giờ sáng từ thành phố Kanazawa và Takaoka để tránh ùn tắc giao thông trên đường đi. Mất khoảng hai giờ để đến địa điểm và bắt đầu công việc. Kentaro Sakai, Phó Giám đốc Phòng Kỹ thuật Xây dựng tại Chi nhánh Yokohama của công ty, cho biết: ``Thật khó để đi lại vào sáng sớm như vậy, nhưng bằng cách tránh ùn tắc giao thông, chúng tôi hy vọng sẽ giúp giảm bớt phần nào tình trạng ùn tắc giao thông cho các phương tiện trên đường. cách của họ để giải cứu và hỗ trợ.'' Anh ấy tiết lộ những gì trong trái tim mình.

  Tại địa phương, nền tảng kỹ thuật số ``T-iDigital Field'' của công ty đang tỏ ra hiệu quả. Mặc dù môi trường liên lạc kém và điện thoại di động không hoạt động nhưng họ đã sử dụng các cảm biến lắp trên xe để xác nhận vị trí hiện tại của nhân viên trên khắp bán đảo. Nó cũng có chức năng quản lý địa điểm, cho phép bạn tạo mô hình 3D của địa điểm bằng cách chụp ảnh khu vực bị sập bằng thiết bị máy tính bảng và tính toán lượng đất cần thiết cho công việc. Nó cũng tạo điều kiện chia sẻ thông tin với người giám sát và hữu ích cho việc ghi lại các điều kiện trước khi bắt đầu công việc.

  Trong một cuộc phỏng vấn, ông Sakai cho biết: ``Chúng tôi tập hợp từ khắp nơi trên đất nước và nỗ lực khắc phục đồng thời đưa ra các đề xuất bằng cách sử dụng các cuộc khảo sát và công nghệ khác nhau. Trong những thảm họa trên diện rộng như vậy, chúng tôi làm việc với các công ty xây dựng địa phương để ứng phó bằng cách đặt quyền mọi người ở đúng nơi. Điều đó là cần thiết," ông nói.

  Ông Kosugi cho biết: `` Ngoài công ty chúng tôi, một đội khác đang tiến hành công việc rà phá trên Quốc lộ 249 và các tổng thầu khác cũng đang tiếp tục làm việc chăm chỉ. Một điểm chung của họ là ngày ở vùng thiên tai. "Chúng tôi có sứ mệnh đạt được sự phục hồi nhanh chóng. Cùng với các công ty đối tác, chúng tôi muốn đảm bảo không có thảm họa thứ cấp nào xảy ra và góp phần phục hồi và tái thiết nhanh nhất có thể.

  Vào ngày tôi đến phỏng vấn, thời tiết rất xấu, thỉnh thoảng có mưa lớn. Cũng có những ngày tuyết rơi giữa thời điểm xảy ra thảm họa và thời điểm đó. Khi đường phủ đầy tuyết, không thể nhìn thấy ổ gà, ổ gà khiến việc đi lại trở nên nguy hiểm hơn. Công tác rà phá vẫn tiếp tục với sự nỗ lực chung của khu vực công và tư nhân.

  Zalo
  Hotline