Trận động đất ở bán đảo Noto/Ishikawa Kenkyo nỗ lực dọn dẹp và khôi phục đường sá, đưa cuộc sống trở lại bình thường càng sớm càng tốt

Trận động đất ở bán đảo Noto/Ishikawa Kenkyo nỗ lực dọn dẹp và khôi phục đường sá, đưa cuộc sống trở lại bình thường càng sớm càng tốt

  Tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Bán đảo Noto, các công ty thành viên của các tổ chức ngành xây dựng đang nỗ lực dọn dẹp và khôi phục đường sá. Công ty Xây dựng Makara (Thành phố Kanazawa, Chủ tịch: Takuji Makara), hoạt động thông qua Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng tỉnh Ishikawa, cũng đang nỗ lực để dọn dẹp và khôi phục các khu vực bị ảnh hưởng. Chủ tịch Magara, người giữ chức giám đốc điều hành hiệp hội, nhấn mạnh, ``Những gì ngành xây dựng có thể làm để khôi phục trạng thái bình thường càng sớm càng tốt là góp phần khôi phục và tái thiết cơ sở hạ tầng xã hội.'' 

  Dọn đường trong khu vực thiên tai (do Ishikawa Kenkyo cung cấp)

  Công ty đã thành lập trụ sở ứng phó thảm họa vào tối ngày 1, ngày xảy ra trận động đất. Sử dụng hệ thống xác nhận an toàn được giới thiệu như một biện pháp BCP (Kế hoạch kinh doanh liên tục), chúng tôi đã hoàn thành việc xác nhận sự an toàn của hầu hết tất cả nhân viên trong cùng một ngày. Vào ngày 3, chúng tôi đã xác định rõ tình hình thiên tai, bao gồm cả gia đình các nhân viên và sơ tán đến những căn phòng trống trong khu nhà ở của công ty.

  Công tác điều tra thiệt hại tại hiện trường cũng được tiến hành nhanh chóng. Trong khi liên lạc với khách hàng, chúng tôi đã xác nhận tình hình thiệt hại tại tất cả các địa điểm phía nam Thành phố Kanazawa vào ngày 3. Tại khu vực Noto, nơi các con đường xung quanh đã bị cắt đứt, việc khảo sát các cơ sở chính đã hoàn thành vào ngày 5. Mặc dù các nỗ lực khôi phục khẩn cấp đang được tiến hành trước đối với các cơ sở có tính chất công cộng cao và cần được khôi phục khẩn cấp, chẳng hạn như lò đốt rác, nhưng tình hình vẫn chưa đủ để chi trả cho các cơ sở tư nhân.

  Các hoạt động khôi phục hiện đang được tiến hành, trong đó Trụ sở Ứng phó Thảm họa đóng vai trò trung tâm trong việc hợp tác với từng địa điểm kinh doanh. Các vật tư như ga trải giường xanh, nước và thực phẩm khẩn cấp đã được gửi đến trụ sở Kanazawa từ cả văn phòng Tokyo và Osaka. Nhân viên hỗ trợ cũng đang gấp rút đến các địa điểm phía nam Thành phố Kanazawa, nơi các hoạt động vẫn tiếp tục như thường lệ.

  Ngoài việc phản hồi khách hàng tư nhân, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực khôi phục cơ sở hạ tầng bị hư hỏng. Công ty liên kết với Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Kanazawa đã cử hai đội trong cùng một ngày thông qua Ishikawa Kenkyo và nhận được yêu cầu của tỉnh vào ngày 2 thông đường.

  Ishikawa Kenkyo nói chung có bốn đội được cử vào ngày 3, 8 đội vào ngày 4 và hơn 10 đội từ ngày 5 trở đi. Họ tập trung tại các cơ quan địa phương của tỉnh và Sân bay Satoyama (Thành phố Wajima) và đi đến từng địa điểm dưới sự chỉ đạo của các quan chức tỉnh, những người nhận thức được thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng.

  Là một phần trong nỗ lực hợp lý hóa các nỗ lực phục hồi, Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng Kanazawa đã áp dụng một hệ thống trong đó thiết bị nặng được để lại trong khu vực bị ảnh hưởng và chỉ nhân sự được thay thế, thay vì mang thiết bị nặng của từng công ty thành viên đến địa điểm. Chúng tôi đã thiết lập một hệ thống luân phiên cho phép cử sáu đến bảy đội mỗi ngày cho đến cuối tháng Hai.

  Chủ tịch Magara nhớ lại: ``Khi thảm họa xảy ra, tôi lo lắng cho sự an toàn của nhân viên chúng tôi.'' Sau khi xác nhận sự an toàn của mình, anh ấy nói: ``Tôi giao các vấn đề của công ty cho các giám đốc điều hành và chủ yếu làm việc cho các hoạt động của hiệp hội. Các thành viên ở trong xe của họ, tự chuẩn bị thức ăn và làm việc chăm chỉ để dọn đường.'' Khi nói đến việc khôi phục toàn diện trong tương lai, ông chỉ ra các vấn đề sau: `` Đường bị hư hỏng nghiêm trọng và có bề mặt không bằng phẳng, gây khó khăn cho việc vận chuyển máy móc hạng nặng cỡ lớn. Điều kiện địa lý cũng khiến việc tấn công từ đó không thể thực hiện được. mọi hướng.''

  Zalo
  Hotline