Trận động đất ở bán đảo Noto/Các thành viên của Nikkenren làm việc chăm chỉ để thực hiện các biện pháp khẩn cấp trên sông và ngăn chặn thảm họa thứ cấp ở khu vực hạ lưu

Trận động đất ở bán đảo Noto/Các thành viên của Nikkenren làm việc chăm chỉ để thực hiện các biện pháp khẩn cấp trên sông và ngăn chặn thảm họa thứ cấp ở khu vực hạ lưu

  Đất và cát sụp đổ từ trận động đất ở bán đảo Noto đang làm tăng thêm thiệt hại. Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, tính đến 7 giờ sáng ngày 17, 83 vụ lở đất đã được xác nhận. Thiệt hại đặc biệt lan rộng và tập trung ở bán đảo, nơi các dòng sông đầy bùn cát và các dòng sông lần lượt bị chặn. Mùa tuyết rơi thực sự sắp đến. Để ngăn ngừa thiên tai thứ cấp ở vùng hạ lưu đang đáng lo ngại khi lũ lụt xảy ra, các công ty thành viên của Liên đoàn nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren), có thỏa thuận với Cục phát triển khu vực Hokuriku, đang nỗ lực thực hiện các biện pháp khẩn cấp. đo.

  Thị trấn Ichinose trên sông Kawarada nơi các bao cát lớn đang được lắp đặt (do tỉnh Ishikawa cung cấp)

  Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, số vụ thảm họa lở đất ở ba tỉnh bị ảnh hưởng là 55 ở Ishikawa, 16 ở Niigata và 12 ở Toyama. Hầu hết Ishikawa xảy ra trên bán đảo. Tại các con sông do tỉnh quản lý trên bán đảo nơi đất và cát chảy qua, các công ty thành viên Nikkenren ký hợp đồng với tỉnh thông qua Cục Phát triển Hokuriku đang ở tuyến đầu thực hiện các biện pháp khẩn cấp. Theo Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng tỉnh Ishikawa, các công ty thành viên hiện đang ưu tiên giải phóng mặt bằng và chưa tham gia đầy đủ vào công tác kiểm soát xói mòn.

  Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Kajima đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp tại hai địa điểm trên sông Harada chảy qua thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa, ở thị trấn Kumano và thị trấn Ichinose. Một cuộc khảo sát thực địa sử dụng máy bay không người lái đã bắt đầu vào ngày 5 tại Thị trấn Kumano, nơi xảy ra tình trạng tắc nghẽn kênh sông. Công việc xây dựng kênh thoát nước tạm thời bắt đầu vào ngày 11. Tại Thị trấn Ichinose, nơi xảy ra dòng chảy mảnh vụn, vật liệu và thiết bị đã được đưa đến vào ngày 8 sau một cuộc khảo sát bằng máy bay không người lái. Các bao cát lớn đã được lắp đặt và công tác chuẩn bị đang được tiến hành để di dời.

  Vào ngày 15, Công ty xây dựng Penta-Ocean bắt đầu lắp đặt máy bơm thoát nước trên sông Hirochi, chảy qua Thị trấn Shiga của tỉnh, nơi dòng sông bị chặn, sau khi tiến hành khảo sát và đo đạc thực địa. Tại sông Kakuma, một nhánh của sông Suzu Otani, chảy qua Thành phố Suzu trong cùng tỉnh, Tập đoàn Taisei đã tổ chức cuộc họp xây dựng vào ngày 16 để đảm bảo luồng dòng chảy. Tập đoàn Shimizu đã hoàn tất các cuộc đàm phán vào ngày 16 và sẽ sớm bắt đầu công việc trên sông Suzuya và sông Terachi, chảy qua Thành phố Wajima. Sato Kogyo đang nghiên cứu đảm bảo kênh cho Sông Yamada, hệ thống sông Yamada chảy qua Thị trấn Noto.

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch sử dụng các bức ảnh vệ tinh từ Văn phòng Nghiên cứu và Tình báo Nội các của Ban Thư ký Nội các, Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) mà Bộ có thỏa thuận và các bức ảnh chụp từ trên không của Cơ quan Thông tin Không gian Địa lý Nhật Bản, v.v. ., để hiểu được thiệt hại do lở đất gây ra và để đảm bảo an toàn và ưu tiên, rất hữu ích cho việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp tương thích với cả hai.

  Có lo ngại rằng nước sẽ dâng cao do tuyết tan nhiều và mưa lớn. Khi các cơn dư chấn tiếp tục xảy ra, công việc khẩn cấp đang gặp nguy hiểm. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đang kêu gọi Cục Sabo của Cục Quản lý Nước và Bảo tồn Đất đai, nói rằng: ``Chúng ta phải tránh thiệt hại do các thảm họa thứ cấp. Chúng tôi hy vọng rằng các công nhân sẽ tiếp tục làm việc cho các khu vực bị thiên tai trong khi chú ý đến an toàn.''

  Zalo
  Hotline